x close

6 วิธีรักษาสิวให้หายขาด แบบไม่ต้องเสียเงินหาหมอสักบาท !

          6 วิธีรักษาสิวให้หายขาด ลองแล้วเตรียมบอกลาสิวตัวร้ายไปได้เลย แถมยังไม่ต้องเสียเงินหาหมอสักบาท !

          ถ้าคุณเป็นหนึ่งในสาวหน้าสิว ที่ไม่เคยพบเจอกับใบหน้าใส ๆ เลยสักที แม้ว่าจะหาหมอมากี่ที่ ใช้ยาแรง ๆ มากี่ตัว แต่สิวเจ้ากรรมก็ยังขึ้นมาตลอดแล้วละก็ งานนี้บอกเลยว่าต้องหักดิบเลิกทุกอย่าง แล้วหันมารักษาสิวด้วยตัวเองด้วย 6 วิธีที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้กันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าหายขาด แถมไม่ต้องเสียเงินหาหมอสักบาทเลย  ...

วิธีรักษาสิวให้หายขาด

1. เลือกกินอาหาร

          ถ้ารักษาสิวด้วยการใช้สกินแคร์หรือยามานาน แต่สิวก็ไม่เคยหายขาดไปจากชีวิตสักที อยากให้สาว ๆ มาลองเลือกกินอาหารกันให้มากขึ้นค่ะ พวกอาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารที่มีไขมันเยอะ หรืออาหารสำเร็จรูปทั้งหลายนี่แหละตัวการทำให้เกิดสิวและผิวเสียเลย ลองเลี่ยงอาหารเหล่านี้สักพัก แล้วคุณจะสังเกตได้เลยว่าสิวจะหาย หน้าจะใสขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

วิธีรักษาสิวให้หายขาด

2. แต้มสิวด้วยน้ำผึ้ง

          เมื่อไรที่สิวอักเสบเจ้ากรรมเริ่มเจ็บ ๆ คัน ๆ ขึ้นมาแล้ว บอกเลยว่าไม่ต้องไปหายาแต้มสิวที่เขาว่าดีที่สุดมาใช้ เพราะคุณก็สามารถใช้น้ำผึ้งหวานหอม ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบมาแต้มไว้ได้ ลองแต้มตรงสิวไว้ก่อนนอน ตื่นเช้ามาก็ยุบไวไม่ทิ้งรอย แถมยังไม่ทำให้ระคายเคืองเพิ่มด้วย

วิธีรักษาสิวให้หายขาด

3. ใช้คลีนซิ่งออยล์ล้างหน้า

          สาว ๆ ที่เป็นสิวบ่อยไม่หายสักที คงต้องร้องยี้เมื่อพูดถึงคลีนซิ่งออยล์ เพราะกลัวว่าน้ำมันจะไปอุดตันทำให้สิวเพิ่มขึ้นน่ะสิ แต่บอกเลยว่าการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์นี่แหละจะช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันในผิว อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันและบรรดาสิวต่าง ๆ ได้ แถมยังทำให้หน้านุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย

วิธีรักษาสิวให้หายขาด

4. เข้านอนให้เร็วขึ้น
         
          ลองถามตัวเองดูสักนิดว่าทุกวันนี้คุณนอนดึกหรือนอนเพียงพอแล้วหรือยัง เพราะถ้าคุณนอนดึกหรือนอนน้อยละก็ บอกเลยว่ายังไงเจ้าสิวตัวร้ายทั้งหลายก็ไม่มีวันหายไปจากใบหน้าคุณแน่นอน เอาเป็นว่าลองเข้านอนให้ไว แล้วนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมง บอกเลยว่าสิวจะค่อย ๆ ยุบ แล้วเผยให้เห็นผิวหน้าใส ๆ ในเร็ววันแน่นอน

วิธีรักษาสิวให้หายขาด

5. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

          สาวที่เป็นสิวไม่เคยหายสักที ยอมรับมาซะดี ๆ เถอะว่าวัน ๆ หนึ่งคุณน่ะกินน้ำเปล่าน้อยมากใช่ไหม ? ก็เข้าใจว่าชา กาแฟ หรือน้ำหวานแสนอร่อยมีขายเต็มไปหมด แต่ก็อย่าลืมว่าน้ำเปล่าดีที่สุดต่อร่างกายนะคะ เพราะหากคุณดื่มน้ำเยอะ ๆ จะช่วยให้ผิวไม่ขาดความชุ่มชื้น ช่วยให้ท้องไม่ผูก และช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกายด้วย นี่แหละวิธีง่าย ๆ แต่ได้หน้าใสชัวร์

วิธีรักษาสิวให้หายขาด

6. ออกกำลังกาย

          การออกกำลังกายไม่เพียงแต่ช่วยให้หุ่นดี แต่ยังทำให้สิวหายหน้าใสอีกด้วย เพราะเวลาที่ร่างกายขับเหงื่อออก ก็เท่ากับเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนไปด้วยยังไงล่ะคะ เห็นไหมล่ะว่าวิธีนี้ง่ายไม่ต้องเสียเงิน งานนี้ได้ทั้งหน้าใส ได้ทั้งหุ่นดี แหม ... สวยครบจบเลย !

          บอกเลยว่าการรักษาสิวต้องใช้เวลานะคะ เพราะ 6 วิธีเหล่านี้อาจจะเห็นผลช้าไม่ทันใจ แต่รับรองได้ว่าคุณจะได้หน้าใส ๆ แบบยั่งยืนแน่นอน

ข้อมูลจาก : skincare.allwomenstalk.com และ organics.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีรักษาสิวให้หายขาด แบบไม่ต้องเสียเงินหาหมอสักบาท ! อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2561 เวลา 11:56:47 44,257 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP