x close

10 ไอเดียแต่งตาวิ้งด้วยชิมเมอร์ ให้ตาสวยบลิ๊งระดับสิบ

แต่งตาวิ้ง ๆ
         
          10 ไอเดียแต่งตาวิ้งด้วยชิมเมอร์ ให้ตาสวยบลิ๊ง ๆ ระดับสิบ ใครมีอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์แบบนี้อยู่ งัดออกมาแต่งกันเถอะ !

          หากสาว ๆ คนไหนกำลังคิดว่าการแต่งตาวิ้ง ๆ ด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ จะเป็นสิ่งที่หาโอกาสแต่งได้ยากละก็ บอกเลยว่าคิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะความจริงแล้วการแต่งตาวิ้ง ๆ สามารถแต่งได้แบบ everyday look เลย ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปช้อปปิ้ง หรือไปงานแต่งงาน แถมยังดูสวยโดดเด่นดูมีอะไรมากกว่าเปลือกตาแบบแมตต์อีกนะเออ

          อ๊ะ ... ถ้าใครมีอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์อยู่ในมือ แต่ไม่รู้จะครีเอทลุคไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมนำ 10 ไอเดียแต่งตาวิ้งด้วยชิมเมอร์มาฝากแล้วค่ะ บอกเลยว่าตาของคุณจะสวยบลิ๊งระดับสิบทุกลุค !

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : blog.lulus.com

          ไม่ว่าจะไปปาร์ตี้หรือดินเนอร์ก็จัดลุคสวยหรูนี้ได้สบาย ๆ เริ่มจากการใช้สีน้ำตาลระบายที่กระบอกตาและปลายตา เพื่อสร้างมิติให้กับดวงตา จากนั้นแตะสีบรอนซ์ชิมเมอร์มาระบายที่หัวตาเพียงเล็กน้อย ต่อด้วยสีทองชิมเมอร์ที่กึ่งกลางตาได้เลยค่ะ อื้อหือ ... วิ้งวับระยับขนาดนี้แจ่มจริง

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : blog.lulus.com

          ใครชอบลุคสวยเท่ดุด้วยสโมกกี้อาย ก็ลองจัดลุคนี้ด่วน ๆ เลยจ้า เริ่มต้นที่การใช้สีน้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์คัดเบ้าตาก่อน จากนั้นระบายสีม่วงชิมเมอร์ต่อจากสีแรกลงมาถึงรอยพับตา ส่วนที่เหลือให้ลงด้วยสีขาวมุกชิมเมอร์ แล้วอย่าลืมเบลนด์เพื่อความฟุ้งสวยงามด้วยล่ะ

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          มาถึงลุคที่แต่งได้สวยรอดทุกคนบ้างดีกว่า ลุคนี้ให้เตรียมอายแชโดว์สีเนื้อและสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ กับสีมุก ๆ ชิมเมอร์เอาไว้ ก่อนอื่นเริ่มจากระบายสีเนื้อแบบแมตต์ให้ทั่วเปลือกตา แล้วคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเข้ม จากนั้นแตะสีมุกชิมเมอร์มาระบายที่กึ่งกลางเปลือกตา เพื่อเพิ่มความวิ้งโดดเด่นน่ามองได้เลยค่ะ

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : makeupgeek.com

          หรือจะอัพลุคเป็นสาวแซ่บ ด้วยการระบายสีน้ำตาลเพื่อคัดเบ้าก่อน แล้วตามด้วยอายแชโดว์​สีแดงอมม่วงเนื้อแมตต์ ระบายจากหางตาเข้ามาที่กึ่งกลางตาเพียงเล็กน้อย แล้วจบด้วยการแตะอายแชโดว์สีทองชิมเมอร์ลงไปที่กึ่งกลางตา บอกเลยว่าสวยปังจริงอะไรจริง

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : freckled-fox.com

          หากเมื่อไรมีโอกาสพิเศษที่ต้องสวยกว่าวันธรรมดา ลองลุคนี้เลยค่ะดูหรูหราไฮโซ เหมาะที่จะไปงานสำคัญจริง ๆ ก่อนอื่นเริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีทองระบายให้ทั่วเปลือกตาก่อน จากนั้นใช้สีน้ำตาลทองธรรมดาสร้างมิติที่ปลายตา แล้วตามด้วยสีทองแดงชิมเมอร์ระบายให้เป็นวิงหางออกไป พร้อมระบายที่ขอบตาล่างด้วย ปิดท้ายที่การคัดเบ้าตาด้วยสีน้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์ได้เลย

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : maryammaquillage.com

          สีชมพูกำลังมาแรง เราก็เลยขอเสิร์ฟมาให้สาว ๆ สักลุค มาเริ่มจากการใช้ดินสออายไลเนอร์สีดำวาดเส้นที่เบ้าตาพร้อมวิงหางออกไป แล้วใช้แปรงระบายเกลี่ยให้ฟุ้ง จากนั้นแตะสีชมพูชิมเมอร์ลงไปที่กึ่งกลางตาได้เลย เห็นไหมล่ะสีเดียวก็เฟี้ยวเฉี่ยวสุด ๆ แล้ว

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : liz-breygel.blogspot.com

          จะมีอะไรสดใสสุดติ่งได้เท่ากับลุคนี้อีกล่ะ แค่เห็นก็นึกถึงเมอร์เมดแล้วเนอะ อ๊ะ ... ใครอยากจัดลุคนี้มาเลยอย่ารอช้า เริ่มจากการใช้อายไลเนอร์ดินสอสีดำระบายให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นระบายทับด้วยสีฟ้าชิมเมอร์ให้ทั่ว ต่อด้วยการใช้สีน้ำตาลมาคัดเบ้าตา แล้วทับด้วยสีน้ำตาลเข้มอีกทีหนึ่ง อื้อหือ ... ยอมใจอะ !

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : maryammaquillage.com

          กรี๊ดดัง ๆ ให้กับสีเบอร์กันดี 1 ที นอกจากลิปสติกสีก่ำ ๆ จะอินเทรนด์ในปีนี้แล้ว แต่ก็อย่ามองข้ามสีอายแชโดว์สีนี้ไปเด็ดขาด ใครอยากดูเป็นสาวเทรนดี้มาเริ่มลุคนี้กัน ก่อนอื่นระบายสีน้ำตาลตั้งแต่รอยพับตา จากนั้นลงสีเบอร์กันดีเนื้อชิมเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้ฟุ้ง แล้วตามด้วยสีขาวชิมเมอร์แตะลงไปที่กึ่งกลางตา สุดท้ายเพื่อเพิ่มความเฉี่ยวคมให้แตะสีดำวิงเป็นหางขึ้นไป แล้วเบลนด์ให้ได้ลุคที่แจ่มยิ่งขึ้น

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : maryammaquillage.com

          อีกหนึ่งลุคแต่งได้ทุกวันที่เชื่อว่าสาว ๆ ต้องเลิฟ แถมยังใช้เวลาไม่มากในการแต่งด้วย แค่ระบายสีครีมลงไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วตามด้วยสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ แล้วทับด้วยสีขาวมุกชิมเมอร์เพื่อเพิ่มความวิ้ง จากนั้นจะกรีดอายไลเนอร์หรือใช้อายแชโดว์สีดำระบายวิงหางออกไปก็ตามใจชอบเลยค่ะ สั้น ๆ ง่าย ๆ แต่เกิดนะลุคนี้

แต่งตาวิ้ง ๆ
ภาพจาก : motivescosmetics.com

          ปิดท้ายด้วยลุคแซ่บ ๆ ด้วยสโมกกี้อายสีฟ้าน้ำเงินกันหน่อย ก่อนอื่นลงสีขาวให้ทั่วเปลือกตาเพื่อให้สีชัดก่อน แล้วระบายสีฟ้าชิมเมอร์ตั้งแต่หัวตาไปยังกึ่งกลางตา ตามด้วยสีน้ำเงินที่ปลายตา แล้วเกลี่ยทั้ง 2 สีให้เนียนเข้ากัน แล้วอย่าลืมระบายสีน้ำเงินไปจนถึงขอบตาล่างด้วยนะจ๊ะ ปังสุดอะไรสุดค่ะพูดเลย

          เห็นไหมล่ะว่าการแต่งตาชิมเมอร์วิ้ง ๆ ไม่ได้ดูเยอะเกินไปเลย แถมยังหยิบมาแต่งได้ทุกวันไม่ต้องกลัวเว่อร์ ใครจะไปงานไหนก็ลองเลือก 10 ลุคนี้ไปใช้ให้เหมาะกับโอกาสได้เลยนะคะ รับรองสวยเอาอยู่ทุกแบบ !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียแต่งตาวิ้งด้วยชิมเมอร์ ให้ตาสวยบลิ๊งระดับสิบ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:24:04 28,897 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP