วิธีใส่คอนแทคเลนส์ 5 สเต็ปง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ !วิธีใส่คอนแทคเลนส์
         
          วิธีใส่คอนแทคเลนส์ สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่ยังใส่คอนแทคเลนส์ไม่เป็น วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 สเต็ปง่าย ๆ มาให้ลองทำตามกันแล้วค่ะ

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องสายตา ถ้าไม่อยากเป็นสาวแว่น ทางแก้ก็คือการใส่คอนแทคเลนส์นี่แหละถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ทว่าสำหรับคนที่ยังไม่เคยใส่ การใส่คอนแทคเลนส์ครั้งแรกอาจจะเป็นเรื่องยากอยู่ไม่ใช่น้อย ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือให้การใส่คอนแทคเลนส์ของสาว ๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคการใส่และถอดคอนแทคเลนส์มาให้สาว ๆ ได้ลองทำตามกันแล้ว งานนี้บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ แม้แต่มือใหม่ก็ทำได้แน่นอน เอ้า ! ไปดูแล้วลองทำตามกันเลย...

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

          1. การใส่คอนแทคเลนส์ครั้งแรก ควรเอาคอนแทคเลนส์ออกมาแช่เสียก่อน เพื่อป้องกันการระคายเคืองจากน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ เริ่มจากล้างมือให้สะอาด เล็บมือควรตัดให้สั้น จากนั้นเตรียมตลับใส่คอนแทคเลนส์ให้พร้อมและเทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ทั้งสองข้างให้เรียบร้อย

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

          2. เอาคอนแทคเลนส์ออกมาจากวัสดุที่บรรจุ แล้วเก็บคอนแทคเลนส์ข้างซ้ายใส่ไว้ในตลับด้านซ้าย คอนแทคเลนส์ข้างขวาให้ใส่ไว้ในตลับข้างขวา เพื่อป้องกันการลืมหรือสลับกัน จากนั้นปิดตลับให้แน่น แช่คอนแทคเลนส์ทิ้งไว้ อย่างน้อย 2-4 ชั่วโมง หรือข้ามคืนได้ยิ่งดี

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

          3. มาถึงขั้นตอนการใส่ ล้างมือให้สะอาดก่อน จากนั้นให้ใช้มือ หรือใช้ที่หนีบคอนแทคเลนส์ ค่อย ๆ หนีบขึ้นมาวางบนฝ่ามือ หยดน้ำยาคอนแทคเลนส์ลงบนฝ่ามือประมาณ 2-3 หยด แล้วใช้นิ้วชี้ถูทำความสะอาดคอนแทคเลนส์เป็นแนวเส้นตรงกลับไปมา

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

          4. วางคอนแทคเลนส์บนปลายนิ้วชี้ข้างที่ถนัด ใช้มืออีกข้าง เปิดเปลือกตาไว้ แล้วเอาคอนแทคเลนส์ค่อย ๆ แตะลงไปบนลูกตา กรอกตาไปมา จากนั้นค่อย ๆ กระพริบตาให้คอนแทคเลนส์เข้าที่ เป็นอันเสร็จ สำหรับอีกข้างก็ให้ทำตามวิธีนี้เช่นเดียวกัน

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

          5. สำหรับวิธีถอดคอนแทคเลนส์ ก็เพียงแค่ล้างมือให้สะอาด ใช้นิ้วเปิดเปลือกตาไว้ และใช้นิ้วชี้แตะลงไปที่คอนแทคเลนส์ แล้วกรอกตาไปด้านข้าง คอนแทคเลนส์จากหลุดออกมา จากนั้นค่อย ๆ หยิบคอนแทคเลนส์ออกมาได้เลยค่ะ

world_id:56d53d704d265a73768b456a

          เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าการใส่และถอดคอนแทคเลนส์ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่สิ่งสำคัญก็คือการรักษาความสะอาด อย่างเช่น ก่อนใส่และถอดคอนแทคเลนส์ควรล้างมือทุกครั้ง และเมื่อใส่แล้วก็ควรถอดออกมาแช่น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ทุกครั้ง เพียงเท่านี้คุณสาว ๆ ก็สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างสบายใจหายห่วงแล้วค่ะ

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย NanciAndJoshi
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีใส่คอนแทคเลนส์ 5 สเต็ปง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ ! โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2559 เวลา 14:08:50 96,407 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีใส่คอนแทคเลนส์ 5 สเต็ปง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP