x close

6 เรื่องต้องรู้ก่อนคิดต่อขนตาถาวร พร้อมวิธีดูแลหลังต่อขนตาสำหรับมือใหม่

          รวม 6 เรื่องต้องรู้ก่อนต่อขนตา พร้อมวิธีดูแลหลังต่อขนตามาฝากคุณสาว ๆ งานนี้ใครที่กำลังคิดต่อขนตาถาวร ห้ามพลาด !

ต่อขนตาถาวร

          สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาขนตาสั้น ไม่งอน ไม่เด้ง วิธีแก้ปัญหาอย่างการใช้ขนตาปลอม ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ถ้าจะให้มานั่งติดขนตาปลอมอยู่ทุกวันก็คงเสียเวลาแย่ ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงหันมาหาทางแก้โดยการ "ต่อขนตาแบบถาวร" แทน เพราะแค่ตื่นเช้ามาตาก็สวยงอนเด้งได้แล้ว ไม่ต้องดัดขนตา ไม่ต้องปัดมาสคาร่าให้ยุ่งยากก็ออกจากบ้านได้แบบสบาย ๆ

          ซึ่งช่วงนี้สำหรับใครที่กำลังคิดจะต่อขนตาแบบถาวร และกำลังมองหาข้อมูลกันอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเรื่องที่คุณสาว ๆ ต้องรู้ก่อนคิดต่อขนตามาฝากกันแล้วค่ะ งานนี้ใครไม่อยากพลาด รีบตามมาเก็บข้อมูลกันเลย...

1. วัสดุที่ใช้ต่อขนตามีอะไรบ้าง

          วัสดุที่ใช้ต่อขนตาจะแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เส้นผม-ขนมิงค์, วัสดุสังเคราะห์ และไฟเบอร์ ทั้งนี้ ไฟเบอร์ จะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะขนนิ่มกำลังพอดี ใกล้เคียงกับขนตาจริง มีน้ำหนักเบา และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

2. เลือกร้านต่อขนตาอย่างไร

          การเลือกร้านต่อขนตา อย่างแรกเลยควรคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก ทั้งสถานที่ อุปกรณ์ รวมถึงสุขอนามัยที่ดีของพนักงาน และวัสดุที่ใช้ต่อขนตา ก็ควรเป็นวัสดุที่มีคุณภาพและต้องปลอดภัยกับดวงตาของเราด้วย นอกจากนี้พนักงานก็ควรมีความเชี่ยวชาญในระดับมืออาชีพ ผ่านการฝึกอบรมด้านการต่อขนตามาอย่างถูกต้อง ซึ่งอาจจะตัดสินใจเลือกจากรีวิวผลงานหรือเสียงตอบรับที่ผ่านมาของคนที่เคยทำมาแล้วก็ได้

ต่อขนตาถาวร

3. เตรียมตัวอย่างไรก่อนต่อขนตา

          ก่อนต่อขนตาทางที่ดีไม่ควรแต่งหน้าไปจะดีที่สุดค่ะ หรือถ้าอยากจะแต่งก็ควรหลีกเลี่ยงการแต่งบริเวณดวงตา อย่างเช่น กรีดอายไลเนอร์ ทาอายแชโดว์ หรือปัดมาสคาร่า เป็นต้น

4. ต่อขนตาถาวรจะอยู่ได้นานแค่ไหน ?

          โดยปกติแล้วการต่อขนตาครั้งหนึ่งจะอยู่ได้นานประมาณ 4-8 สัปดาห์ ทั้งนี้จะอยู่ได้นานเท่าไรก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาและคุณภาพของกาวที่ติดขนตาปลอมด้วย ซึ่งหากขนตาหลุดในระหว่างนี้เราก็สามารถไปต่อเติมได้ค่ะ

ต่อขนตาถาวร

5. เมื่อต่อขนตาถาวรไปแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

       
   เพราะเมื่อต่อขนตาถาวรตัวกาวที่ใช้ติดจะทำให้ขนตาจริงเปราะหักง่าย ดังนั้นจึงไม่ควรดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่าซ้ำอีก เพราะมันจะยิ่งทำให้ขนตาที่บอบบางอยู่แล้วเปราะหักง่ายขึ้นไปอีก

6. การต่อขนตาปลอมมีความเสี่ยงหรือไม่ ?

         การต่อขนตาปลอม นอกจากจะสวยแล้ว อาจมีความเสี่ยงตามมาได้ค่ะสาว ๆ โดยเฉพาะคนที่แพ้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งสารนี้ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนผสมที่อยู่ในกาวติดขนตาปลอม หากเกิดอาการแพ้อาจทำให้เกิดอาการตาบวม ตาอักแสบ ตาแดง หรืออาจทำให้เกิดขนตาหลุดร่วงตามมาได้ ทางที่ดีควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนจะดีที่สุด ว่ากาวหรือวัสดุที่ใช้ต่อขนตานั้น เรามีอาการแพ้หรือระคายเคืองหรือไม่

ต่อขนตาถาวร

วิธีดูแลหลังต่อขนตา

         - หลังต่อขนตา ควรดูแลโดยการใช้เซรั่มบำรุงและฟื้นฟูสภาพขนตาอยู่เป็นประจำ

         - หลีกเลี่ยงการขยี้ตา เพราะอาจทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ง่าย รวมถึงอาจทำให้ขนตาจริงหลุดออกมาด้วย

         - งดการใช้ออยล์เช็ดทำความสะอาดขนตา เพราะออยล์จะทำให้ประสิทธิภาพของกาวลดลง อาจส่งผลให้ขนตาหลุดเร็วขึ้น

         - ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ จะช่วยยืดอายุของกาวที่ใช้ต่อขนตาได้

         - หมั่นแปรงขนตาให้เซตเรียงตัวสวยไม่พันกันอยู่เสมอ

         เรียกได้ว่ารู้ครบทุกเรื่องกันไปแล้ว คราวนี้สาว ๆ คนไหนที่กำลังคิดจะเดินเข้าร้านต่อขนตาก็ไปเตรียมตัวให้พร้อมกันได้เลย รับรองศึกษาข้อมูลมาดีแบบนี้ ไม่มีพลาดอย่างแน่นอน ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เรื่องต้องรู้ก่อนคิดต่อขนตาถาวร พร้อมวิธีดูแลหลังต่อขนตาสำหรับมือใหม่ อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2563 เวลา 10:51:57 177,217 อ่าน
TOP