x close

5 วิธีทาตาชั้นเดียว งัดตาอาหมวยให้โตสวยเด้ง ไม่ต้องพึ่งเทปติดตาสองชั้น !

วิธีทาตาชั้นเดียว
         
          5 วิธีทาตาชั้นเดียว สำหรับอาหมวยตาตี่ที่อยากเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา แบบไม่ต้องใช้เทปติดตาสองชั้นเข้าช่วย มาดูกันสิว่าลุคไหนบ้างที่เหมาะกับอาหมวยแบบคุณนะ ?


          เรียกได้ว่าขั้นตอนการแต่งตาให้สวยเด้งนี่แหละ คือโมเม้นท์แห่งความลำบากของสาวหมวยทั้งหลายเลย เพราะกว่าจะงัดตาสระอิให้ดูโดดเด้งขึ้นมาได้ ก็ต้องใช้ทั้งเทปติดตาสองชั้นช่วย ซึ่งขั้นตอนนี้ก็แอบเสียเวลา แถมบางทีติดแล้วยังไม่เนียนอีกต่างหาก วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำ 5 วิธีทาตาชั้นเดียวมาฝากค่ะ แค่ใช้เมคอัพเข้าช่วยแค่นี้ จากตาสระอิก็สวยเด้งขึ้นมาได้ไม่ต้องพึ่งเทปติดตาสองชั้นเลย
วิธีทาตาชั้นเดียว
ภาพจาก : Instagram hakonyang

          มาเริ่มกันที่ลุคเบา ๆ หวาน ๆ ที่จัดได้ทุกงานทุกสถานการณ์กันก่อนดีกว่า แค่มีอายแชโดว์สีชมพู น้ำตาลเข้ม และน้ำตาล ก็เนรมิตลุคสวย ๆ นี้ได้แล้ว ก่อนอื่นเริ่มระบายสีชมพูลงไปให้ทั่วเปลือกตา ตามด้วยสีน้ำตาลที่กึ่งกลางตา และสีน้ำตาลเข้มที่หางตาเพื่อให้ดูมีมิติ แค่นี้ก็ได้ลุคใส ๆ วัยรุ่นชอบ แถมยังทำให้ตาชั้นเดียวดูสวยเด่นขึ้นเป็นกอง

วิธีทาตาชั้นเดียว
ภาพจาก : beauty-vanity.com

          สาวตาชั้นเดียวอยากโดดเด่นไปทำงานในทุก ๆ วัน ลองลุคนี้เลยค่ะ ก่อนอื่นลงไพรเมอร์ก่อน แล้วใช้สีน้ำตาลอ่อนคัดเบ้าให้เกิดมิติขึ้นเบา ๆ จากนั้นระบายสีขาวชิมเมอร์ที่หัวตาจนถึงกึ่งกลางตา สุดท้ายแตะสีน้ำตาลเข้มมาระบายที่หางและใต้ตาเพียงครึ่งเดียว แค่นี้ตาชั้นเดียวก็จะดูโตและโดดเด้งขึ้น พร้อมสำหรับสวยไปทำงานและทุกสถานการณ์เลยค่ะ

วิธีทาตาชั้นเดียว
ภาพจาก : en.stylenanda.com

          อยากแต่งตาโทนชมพูอมม่วงแบบที่กำลังฮิตก็ทำได้ แค่เริ่มจากลงสีชมพูอ่อนเป็นพื้นก่อน จากนั้นตามด้วยสีน้ำตาลชิมเมอร์ แล้วระบายสีชมพูอมม่วงลงไปให้ทั่วเปลือกตา โดยเน้นระบายสีเข้มที่หางตาเพื่อให้เกิดมิติ ตรงนี้แหละที่จะช่วยให้ตาชั้นเดียวดูเด้งขึ้น

วิธีทาตาชั้นเดียว
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          วันไหนต้องไปแดนซ์ในผับหรือไปปาร์ตี้ตอนกลางคืน ก็ฟาดตาเข้ม ๆ เลยค่ะเริดที่สุดในสามโลก ลุคนี้ใช้แค่ 4 สีก็พอ เริ่มจากลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา แล้วระบายสีน้ำตาลเข้มที่กึ่งกลางตา ตามด้วยระบายสีทองที่หัวตาไปจนถึงกึ่งกลางตา แล้วแตะสีดำมาระบายที่หางตาเพื่อสร้างมิติให้โดดเด่น และเพื่อดวงตาที่คมกลมโตยิ่งขึ้น จากนั้นเบลนด์อายแชโดว์ กรีดอายไลเนอร์เส้นเล็ก ๆ และปัดมาสคาร่าได้เลยค่ะ

วิธีทาตาชั้นเดียว
ภาพจาก : stylebycat.blogspot.com

          ใครชอบลุคแคทอายเฉี่ยว ๆ แต่ดูมีอะไร ลองลุคนี้เลยค่ะแต่งไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน ก่อนอื่นเริ่มจากใช้ดินสออายไลเนอร์กรีดตาแล้วตวัดหางออกไปก่อน จากนั้นนำแปรงแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มมาระบายที่กึ่งกลางจนไปถึงหางตา ระบายสีน้ำตาลทองที่กึ่งกลางตา และระบายสีทองที่หัวตา เสร็จแล้วเบลนด์ทุกอย่างให้เนียนเข้ากัน แล้วเขียนขอบตาล่างให้คมชัดยิ่งขึ้น

          ว้าว ... แค่แต่งตาตาม 5 ลุคนี้ ก็ช่วยให้ตาชั้นเดียวของอาหมวยทั้งหลาย ดูโตสวยเด้งขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง ว่าแล้วก็ไปเอาอายแชโดว์กับแปรงมาแต่งตามเลยดีกว่า !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีทาตาชั้นเดียว งัดตาอาหมวยให้โตสวยเด้ง ไม่ต้องพึ่งเทปติดตาสองชั้น ! อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2559 เวลา 10:32:13 25,883 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP