ดราม่า มิน พีชญา ซื้อกระเป๋าแอร์เมสเป็นล้าน คนสงสัย ผ่านศุลกากรมาได้ไง ?
มิน พิชญา

          ดราม่า มิน พิชญา ซื้อกระเป๋าแอร์เมสกองใหญ่มาก นับรวม ๆ กันทุกอย่างได้ 9 ชิ้น ราคาน่าจะถึงล้านบาท จนเกิดคำถาม เธอผ่านศุลกากรมาได้อย่างไร

          กลายเป็นดราม่าไปซะแล้ว เมื่อสาวมิน พีชญา ได้ไปเที่ยวที่สิงคโปร์ และได้ซื้อของขวัญวันเกิดให้ตัวเองล่วงหน้า ด้วยสินค้าของแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง แอร์เมส (Hermes) พร้อมกับโพสต์ภาพขณะที่มิน นั่งท่ามกลางถุงแอร์ โดยเป็นสินค้าในกล่องถึง 9 ชิ้นและถุงใบใหญ่ของแอร์เมสถึง 3 ถุง (อ่านเพิ่มเติม ฟินสุด มิน พิชญา ซื้อแอร์เมสกองโต ฉลองวันเกิดล่วงหน้า หลังทำงานหนัก)

มิน พิชญา

มิน พิชญา

          อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ก่อให้เกิดคำถามในโลกออนไลน์ว่า การที่มินซื้อสินค้าแบรนด์ไฮเอนด์อย่างแอร์เมสมากมายถึง 9 ชิ้นขนาดนี้ มินสามารถผ่านศุลกากรมาได้อย่างไร ? และได้มีการชำระเงินให้กับศุลกากรอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ ? เนื่องจากราคาสินค้าของแอร์เมสนั้น จากการตรวจสอบพบว่า กระเป๋ารุ่นดังอย่าง Birkin ราคาต่ำสุดที่ขายในยุโรปอยู่ที่ประมาณ 5,900 ยูโร (ประมาณ 2.3 แสนบาท) และราคาจะแพงขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามขนาดกระเป๋า, หนังที่ใช้ และรุ่น ซึ่งหากซื้อตัวที่แพงที่สุด ราคาอาจจะแตะครึ่งล้านบาทต่อใบก็ว่าได้

          โดยมีคลิปของมินที่เข้าไปในช็อปแอร์เมส และรอให้พนักงานเปิดถุงแอร์เมสออกมาให้ด้วยความตื่นเต้น และพบว่ากระเป๋ารุ่นนั้นคือ แอร์เมส เคลลี่ ซึ่งขนาดที่เล็กที่สุดและถูกที่สุดของรุ่นนี้ มีราคาในสหรัฐอเมริกาที่ประมาณ 3.4 แสนบาท ไม่รวมภาษี และราคาแพงที่สุดอยู่ที่ 4.4 แสนบาท ไม่รวมภาษี

มิน พิชญา

          นอกจากนี้ กระเป๋าแอร์เมสยังเป็นกระเป๋าทำมือที่ผลิตในฝรั่งเศส ด้วยความที่กระเป๋านี้ทำจากหนังแท้และเป็นกระเป๋ายอดนิยม จึงทำให้ความต้องการกระเป๋าแอร์เมสมีสูง และทำให้ร้านของแอร์เมสในกรุงปารีส จำกัดการซื้อไว้ที่ 1 คนสามารถซื้อได้ 2 ใบต่อปี และหากมินซื้อได้มากขนาดนี้ แสดงว่ามินเองก็ต้องเป็นลูกค้าระดับ VVIP ของช็อปแอร์เมสแน่นอน

           โดยที่เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้ถึงประเด็นดังกล่าวด้วยว่า "ขอถามเป็นความรู้ค่ะ กรณีที่ มิน พีชญา ซื้อกระเป๋าเข้าประเทศเยอะขนาดนี้ ถือว่าผิดมั้ยคะ ? ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยบอกว่านางเอกสาวอาจเสียภาษีมาอย่างถูกต้องก็เป็นได้ หรือไม่งั้นก็อาจให้เพื่อน ๆ ที่ไปเที่ยวด้วยกันถือเข้ามาคนละใบ ในขณะที่บางส่วนก็บอกว่าต่อให้เพื่อนถือเข้ามาให้แต่มูลค่าของก็เกิน 20,000 บาทอยู่ดี

            อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (20 เมษายน 2559) มิน พีชญา ได้ลบภาพของตนเองท่ามกลางถุงแอร์เมสออกจากอินสตาแกรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคงต้องให้สาวมินออกมาชี้แจงว่าได้จ่ายภาษีอย่างถูกต้องดังที่หลายคนสงสัยหรือไม่ ?

มิน พิชญา

มิน พิชญา

มิน พิชญาภาพจาก Instagram minpechaya, สมาชิกหมายเลข 1105080 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า มิน พีชญา ซื้อกระเป๋าแอร์เมสเป็นล้าน คนสงสัย ผ่านศุลกากรมาได้ไง ? โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2559 เวลา 19:48:37 100,597 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP