x close

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน ใครกลัวตื่นมาแล้วไม่สวยห้ามพลาด !

          วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน สำหรับสาว ๆ ที่นอนดึก ร้องไห้ ตื่นมาแล้วตาบวมเป่ง ถ้ากลัวไม่สวยละก็ กระปุกดอทคอมมีวิธีแก้ตาบวมมาฝากกันค่ะ

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

          เคยไหมคะสาว ๆ เวลาที่นอนดึก หรือร้องไห้ก่อนนอนทีไร ตื่นมาแล้วต้องเจอกับสภาพตัวเองที่ตาบวมเป่งอย่างกับโดนต่อยมาทุกที ซึ่งแน่นอนว่าตื่นมาแล้วคงจะไม่มีใครอยากออกจากบ้านไปในสภาพนี้อย่างแน่นอน แต่จะทำอย่างไรดีให้อาการตาบวมที่ว่าหายไปได้แบบเร่งด่วน แต่งหน้ากลบเกลื่อนก็แล้ว ลองสารพัดวิธีก็แล้ว แต่ตาก็ยังไม่หายบวมสักที งานนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมมีวิธีแก้ตาบวมมาฝากสาว ๆ ให้ลองทำตามกันแล้ว รับรองว่าแค่ทำตามนี้... ตาของคุณก็จะหายบวม ออกจากบ้านแบบสวย ๆ ได้อย่างแน่นอน ไปดูกันเลย

1. ประคบด้วยน้ำแข็ง

          นำผ้าขาวบางหรือผ้าขนหนูบาง ๆ มาห่อน้ำแข็ง ทำเป็นลูกประคบ จากนั้นให้นำมาคลึง ๆ บริเวณเปลือกตาทั้งสองข้าง ประมาณ 20-30 นาที ความเย็นจะช่วยลดอาการบวมให้น้อยลงได้

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

2. ประคบด้วยถุงชา

          นำถุงชาที่ชงดื่มแล้วเอาไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 10-15 นาที จากนั้นนำถุงชาที่เย็นแล้วมาประคบทิ้งไว้ที่เปลือกตา ประมาณ 20-30 นาที ตาที่บวมเป่งก็จะกลับมาสวยปิ๊งเหมือนเดิม เพราะฤทธิ์ของชาสามารถช่วยลดอาการบวมได้ดี

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

3. ประคบด้วยนมสด

          นำสำลีแผ่นไปชุบนมสดที่แช่เย็นเอาไว้พอหมาด ๆ จากนั้นให้นำแผ่นสำลีไปวางไว้ที่เปลือกตา (ทั้งเปลือกตาบนและใต้ตา) หลับตาพักประมาณ 20-30 นาที แล้วค่อยเอาออก ล้างหน้าตามปกติ เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้อาการตาบวมลดลงได้

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

4. ประคบด้วยแตงกวา

          นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นให้นำไปแช่เย็น เมื่อตื่นมาพบว่าตาบวมให้นำแตงกวามาโปะไว้ที่เปลือกตาทั้งสองข้าง นอนหลับตาประมาณ 20-30 นาที แตงกวาเย็น ๆ จะช่วยฟื้นฟูสภาพดวงตาให้กลับคืนสภาพปกติ และจะช่วยให้ดวงตาสดใสขึ้นด้วย

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

5. ประคบด้วยช้อนแช่เย็น

          นำช้อนสเตนเลสไปแช่เย็นไว้ในช่องฟรีซ เมื่อช้อนเย็นจัดแล้วให้นำมานวดประคบรอบ ๆ ดวงตาทั้งสองข้าง วิธีนี้จะช่วยให้อาการตาบวมยุบลงได้อย่างรวดเร็ว

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

6. แต่งหน้า

          วิธีแต่งหน้าเพื่อกลบเกลื่อนอาการตาบวม ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยพรางอาการตาบวมได้แบบเร่งด่วน โดยการแต่งหน้าเพื่อกลบตาบวมให้เป็นธรรมชาตินั้นต้องใช้ตัวช่วยอย่าง คอนซีลเลอร์ อายครีม และไฮไลต์ โดยนำทั้ง 3 ตัวนี้มาผสมกันบนหลังฝ่ามือ จากนั้นให้นำมาป้ายลงบริเวณโหนกคิ้วและใต้ตาก่อนแต่งหน้า วิธีนี้จะช่วยพรางตาบวมได้ค่ะ

วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน

          เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าวิธีแก้ตาบวมเหล่านี้ทำได้ไม่ยากเลย คราวหน้าวันไหนที่คุณตื่นมาแล้วพบว่าตาบวมเป่งก็ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป แค่จัดการด้วยวิธีเหล่านี้ รับรองออกจากบ้านได้แบบสวย ๆ เลยล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแก้ตาบวมแบบเร่งด่วน ใครกลัวตื่นมาแล้วไม่สวยห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2563 เวลา 11:03:48 321,129 อ่าน
TOP