x close

5 วิธีกินอาหารเพื่อลดสิว แค่เปลี่ยนหน้าก็ใส ไม่ต้องใช้ยา

วิธีรักษาสิวด้วยผลไม้
         
          5 วิธีกินอาหารเพื่อลดสิว แค่เปลี่ยนหน้าก็ใส สิวหายขาดไม่กลับมากวนใจ กินแบบนี้แล้วไม่ต้องใช้ยาไม่ต้องหาหมอเลย !

          สาว ๆ คนไหนที่เคยประสบปัญหาสิวไม่หายขาด ชนิดที่เรียกว่าหามาหลายหมอ กินยามาหลายขนาน แถมยังเลือกใช้แต่สกินแคร์และรักษาความสะอาดอย่างดี แต่สิวเจ้ากรรมก็ยังไม่เคยหายไปจากใบหน้าของเราซะที บอกเลยว่าการดูแลภายนอกแบบที่ทำอย่างเดียวคงไม่พอค่ะ เพราะสิวก็สามารถเกิดขึ้นได้จากการกินของเราเช่นเดียวกันค่ะ ถ้าอยากหน้าใสไร้สิวละก็ ลองมากินอาหารตาม 5 วิธีที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดีกว่า รับรองว่าทำแล้วสุขภาพจะดี ใบหน้าจะสวยใสไม่มีสิวมากวนใจเลย
วิธีรักษาสิว

1. งดน้ำอัดลมและแอลกอฮอล์


          ในน้ำอัดลมมีปริมาณน้ำตาลมากจนน่ากลัว หากดื่มเข้าไปเยอะ ๆ ร่างกายก็จะต้องสร้างอินซูลินมาเพื่อลดน้ำตาลในร่างกาย และจะทำให้เกิดการสร้างไขมันที่ผิวหนังเพิ่ม ซึ่งนี่แหละที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวเลยค่ะ รวมถึงสาวนักดื่มทั้งหลายก็ต้องระวังให้ดี เพราะในค็อกเทลรสอร่อยน้ำตาลก็ไม่ใช่น้อย แถมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายยังเป็นตัวพรากความชุ่มชื้นไปจากผิว อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกันจ้า รู้แบบนี้ต้องงดด่วน

วิธีรักษาสิว

2. กินถั่วเยอะ ๆ


          ในถั่วอุดมไปด้วยใยอาหารที่ทำให้อิ่มท้อง และช่วยในเรื่องของการขับถ่าย เพราะหากเมื่อไรที่ท้องผูกและไม่ขับของเสียออกจากร่างกาย ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิวผุดขึ้นมาบนใบหน้าเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ถั่วยังเป็นแหล่งของโปรตีน ที่กินแล้วช่วยให้ผิวสุขภาพดีและเปล่งปลั่งด้วย

วิธีรักษาสิว

3. ดื่มน้ำเปล่าให้มาก


          พอหักดิบเลิกกินน้ำหวานและน้ำอัดลมได้แล้ว มาใส่ใจในการดื่มน้ำเปล่าในแต่ละวันกันให้มาก ๆ ดีกว่า เพราะการดื่มน้ำจะทำให้ผิวคุณคงความชุ่มชื้น และช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกายผ่านทางปัสสาวะ แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เมื่อไม่มีปัญหาด้านการขับถ่าย ร่างกายก็ไม่มีของเสียที่จะทำให้สิวผุดได้แล้ว ที่สำคัญการดื่มน้ำเยอะ ๆ จะทำให้ผิวเนียนสวยสุขภาพดีไปด้วยนะ โอ๊ยฟิน !

วิธีรักษาสิว

4. เพิ่มผักใบเขียวในมื้ออาหาร

          การกินผักใบเขียวเยอะ ๆ ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายอย่างเดียว แต่งานวิจัยยังบอกอีกว่า การกินผักใบเขียวจะช่วยให้ค่าพีเอชในร่างกายสมดุล ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่ามันช่วยในเรื่องของการเกิดสิวได้นั่นเอง ที่สำคัญในผักใบเขียวยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้อีกต่างหาก

วิธีรักษาสิว

5. ดื่มชาเขียว


          รู้ยังว่าชาเขียวดีต่อผิวและช่วยในเรื่องของสิวได้ ? เพราะในชาเขียวมีสารโพลีฟีนอล ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเกิดสิวและลดสิวได้ ที่สำคัญในชาเขียวยังมีสารที่ช่วยลดการอักเสบของผิวด้วยนะ เด็ดขนาดนี้ไปหามาจิบให้สดชื่นสักแก้วดีกว่า

          นอกจากเปลี่ยนการกินอาหารตาม 5 วิธีนี้ จะช่วยให้สิวหายหน้าใสแล้ว ยังทำให้หุ่นดีไม่อ้วน และได้สุขภาพด้วยนะ แบบนี้เขาเรียกว่าโชคหลายชั้น !

ข้อมูลจาก : skincare.allwomenstalk.com และ foreo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีกินอาหารเพื่อลดสิว แค่เปลี่ยนหน้าก็ใส ไม่ต้องใช้ยา อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2559 เวลา 14:36:59 48,967 อ่าน
TOP