x close

ชาวเน็ตวอนเห็นใจ ป้อนงานป้าแมว ดาวพระศุกร์ ชีวิตพลิกผันแต่ใจยังสู้

ป้าแมว ดาวพระศุกร์

           ชาวเน็ตวอนผู้จัดช่วยป้อนงาน ป้าแมว ดาวพระศุกร์ หลังชีวิตพลิกผันต้องมาอยู่ห้องเช่า-รับจ้างดูดวง แต่ยังมีแรงรับงานเหมือนเดิม ยืนยัน แม้ชีวิตมีวิกฤต แต่จิตใจก็พร้อมสู้

           ในละครทุกเรื่องนั้น ไม่ใช่เฉพาะพระนางที่เป็นผู้ขับเคลื่อนให้ละครมีความสนุกสนานครบรส แต่ตัวละครเล็ก ๆ อย่างเพื่อนนางเอก พระรอง หรือแม้กระทั่งคนใช้ ก็มีบทบาทไม่แพ้กัน เฉกเช่นที่เรามักจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ หรือ รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ นักแสดงอาวุโส ที่ปรากฏตัวในบทคนใช้ ตัวร้าย หรือคนเฒ่าคนแก่ในบ้าน แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป งานแสดงที่เป็นรายได้ของป้าแมวกลับหดหาย ทำให้ป้าแมวชะตาพลิกผัน ต้องมาอยู่ในห้องเช่าชั้น 5 และรับจ้างดูดวงเป็นอาชีพเสริม           ก่อนหน้านี้ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เคยให้สัมภาษณ์กับรายการไทยบันเทิงจากช่อง ThaiPBS ว่า ในตอนนี้ป้าแมวอายุ 73 ปี แต่บ้านที่เคยมีกลับถูกยึดเพราะภาระหนี้สิน ทำให้ป้าแมวต้องย้ายมาอยู่ในห้องเช่าเดือนละ 3,000 บาท บางเดือนป้าแมวเองก็ไม่มีงาน ต้องใช้เงินจากกองทุนนักแสดงอาวุโสที่ให้เฉลี่ยปีละ 10,000 บาท ซึ่งสมัยที่มีงานมาก ๆ ป้าแมวเคยรับงานละครถึงปีละ 6 เรื่องเลยทีเดียว

           อย่างไรก็ตาม แม้ในตอนนี้ป้าแมวจะงานน้อย แต่ป้าแมวเองก็ยังคงซ้อมบทไปจากบ้าน และแม้บางเรื่องจะโดนลดค่าตัวเหลือไม่กี่พันบาท แต่ก็จำเป็นต้องรับ และทุกวันนี้ ป้าแมวเองก็ยังรับดูดวงและเล่นละครวิทยุชุมชน ซึ่งเป็นรายได้ที่ช่วยคลายความขัดสนไปได้บ้าง

           และล่าสุด (22 มิถุนายน 2559) คุณ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ก็ได้ออกมาตั้งกระทู้ เพื่อขอให้ผู้จัดละครทุกคน ช่วยรับพิจารณาป้อนงานให้กับป้าแมวด้วย เพราะป้าแมวเองที่เล่นละครเรื่องโนห์รา ซึ่งเป็นละครเรื่องล่าสุดนั้น ฝีมือยังไม่ตก และการป้อนงานให้ป้าแมว จะทำให้ป้าแมวมีรายได้เข้ามาทุกเดือน ช่วยประทังชีวิตไปได้

ป้าแมว ดาวพระศุกร์

           "ล่าสุด เห็นป้าแมวเล่นละครโนห์ราทางช่อง 7 ฝีไม้ลายมือของป้าไม่ตกไปเลยค่ะ (ซีนที่ป้าร้องไห้ตอนไปตามโนห์ราทิวจากท่าศาลาให้กลับบ้านคือขนลุกมาก) ดิฉันเชื่อว่าป้าแมวยังสามารถสร้างความสุขให้แฟน ๆ ละครได้อีกนานเลยค่ะ ไม่ได้ขอเงินทองของบริจาคอะไรให้ป้าแมวนะคะ  แต่อยากวิงวอนผู้จัดทุกท่านขอแค่งานละครให้ป้ามีละครเล่น  ให้ป้ามีเงินใช้จ่ายได้ทุกเดือน ๆ เท่านั้นเองค่ะ เพราะดาราอาวุโสท่านนี้ยังสามารถเล่นละครได้ดี และเป็นสีสันได้ค่ะดิฉันมั่นใจ

           อย่าลืมความสามารถและคุณค่าของดาราอาวุโสนะคะ เพราะพวกท่านเหล่านี้ล่ะที่เติมสีสันและรสชาติให้กับละครได้ดีนัก (นี่ยังจำตอนที่เกลียดป้าจากละครดาวพระศุกร์ได้อยู่เลย)"

           ด้านแฟนคลับต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม และมีการแชร์กระทู้นี้ไปกว่า 8,000 ครั้ง พร้อมกับที่มีหลายคนยังยืนยันว่า ยังจำละครที่ป้าแมวเล่นได้ดี แม้ว่าบทจะไม่ได้โดดเด่น แต่ทุกครั้งที่ออกมา ก็เสริมให้ละครมีรสชาติกลมกล่อมขาดไม่ได้เลยทีเดียว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ป้าแมว ดาวพระศุกร์
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวเน็ตวอนเห็นใจ ป้อนงานป้าแมว ดาวพระศุกร์ ชีวิตพลิกผันแต่ใจยังสู้ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2559 เวลา 15:00:52 36,686 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP