x close

5 วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว ทำวันนี้ พรุ่งนี้ใส่ได้เลย !

วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว
         
          5 วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว ทำวันนี้ พรุ่งนี้ใส่ได้เลย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีวิธีไหนที่ทำให้ไม่ต้องรอรองเท้าแห้งนาน ๆ


          ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้ว บอกเลยว่าคาดเดาอากาศไม่ถูกจริง ๆ ค่ะ เพราะฝนก็พร้อมที่จะตกมาตลอดเวลาโดยไม่ทันตั้งตัว จึงทำให้สาว ๆ หลายคนประสบปัญหากับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดกันใหญ่เลยใช่ไหมคะ พอเปียกฝนหรือลุยน้ำมาที ก็จำเป็นต้องซักให้สะอาดทุกครั้ง ไม่งั้นกลิ่นอับเชื้อรามาเยี่ยมแน่นอนล่ะ แต่การซักรองเท้าผ้าใบแต่ละที กว่าจะแห้งก็ปาเข้าไปหลายวันเลยใช่ไหมล่ะ ? วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำเทคนิคดี ๆ ในการทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็วมาฝากกันค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าทำยังไงได้บ้าง
วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว

1. ใช้ไดร์เป่า


          เป็นวิธีที่หลาย ๆ คนอาจจะนึกได้เป็นอันดับแรกเลยใช่ไหมล่ะ เพราะการใช้ไดร์เป่าผมนี่คือสะดวกสุด และช่วยให้รองเท้าผ้าใบแห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว พอซักรองเท้าผ้าใบสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใช้ไดร์เป่าผมมาเป่าแบบห่าง ๆ ให้ทั่ว ไม่ควรจ่อให้โดนความร้อนเต็ม ๆ ไม่งั้นรองเท้าอาจจะเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้ และขอบอกไว้ก่อนเลยว่าควรเป็นไดร์ส่วนตัวที่คุณใช้เองคนเดียวจะโอเคที่สุด ^_^

วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว

2. ยัดกระดาษหนังสือพิมพ์


          ที่บ้านใครมีกระดาษหนังสือพิมพ์เก่า ๆ ที่ไม่ใช้แล้ว หยิบมาเลยค่ะ หยิบมาม้วน ๆ หมุน ๆ ให้เป็นก้อนพอที่จะยัดเข้าไปในรองเท้าได้ แล้วใส่เข้าไปในรองเท้าเลยค่ะ จากนั้นเอาไปตากในที่ที่มีลมผ่านตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้แห้งเร็วขึ้นกว่าการตากเฉย ๆ อีกนะเออ

วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว

3. แปะทิชชู


          เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเห็นและสงสัยใช่ไหมล่ะ ว่าทำไมต้องเอาทิชชูมาแปะตอนตากรองเท้าผ้าใบด้วย บอกเลยว่าการตากรองเท้าผ้าใบโดยมีทิชชูแปะอยู่รอบ ๆ รองเท้า จะช่วยให้รองเท้าผ้าใบแห้งได้เร็วกว่าการตากเฉย ๆ โดยไม่มีทิชชูแปะอีกนะ

วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว

4. เป่าด้วยพัดลม


          หากข้างนอกไม่มีลม หรือยังมีฝนตกทำให้อากาศเปียกชื้นอยู่ ก็เอารองเท้าผ้าใบเปียก ๆ ของเรามาตากในบ้านเลยจ้า โดยให้เปิดพัดลมช่วยด้วยอีกแรง รับรองว่าแห้งไวแน่นอน

วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว

5. อัดผ้าขนหนูเข้าไป


          นำผ้าขนหนู (ที่คิดว่าจะไม่ใช้เช็ดตัวหรือหน้าแล้ว) มาม้วนให้เป็นโรลยาว ๆ จากนั้นใช้ปลายทั้ง 2 ข้างยัดลงไปด้านในรองเท้าผ้าใบแต่ละข้าง สอดเข้าไปใต้ลิ้นรองเท้า จากนั้นมัดเชือกรองเท้าให้แน่น แล้วนำไปตากลมหรือจะใช้พัดลมเป่าอีกแรงก็ได้

          ขอบอกไว้เลยนะคะว่า การเอารองเท้าผ้าใบไปตากกลางแดดจัด ๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลยค่ะ ไม่อย่างนั้นรองเท้าเสื่อมสภาพเร็วแน่นอน สู้มาทำตาม 5 วิธีนี้ดีกว่า รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ง แถมไม่พังไวด้วย ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว ทำวันนี้ พรุ่งนี้ใส่ได้เลย ! อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2559 เวลา 14:17:51 67,291 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP