วิธีดูแลตัวเองหลังทําศัลยกรรมลักยิ้ม อยากสวยไวต้องรู้ !

วิธีดูแลตัวเองหลังทําลักยิ้ม
         
          วิธีดูแลตัวเองหลังทําศัลยกรรมลักยิ้ม จะต้องทำอย่างไรบ้าง สาว ๆ ที่อยากหายไว สวยไว มาดูกันเลย...

          ลักยิ้ม ถือเป็นเสน่ห์บนใบหน้าอย่างหนึ่งที่ใคร ๆ ก็อยากมี เพราะเวลายิ้มนอกจากจะดูน่ารักแล้ว ยังทำให้เป็นคนดูอารมณ์ดี เป็นมิตร และน่าคบหาอีกด้วย ซึ่งคนที่มีลักยิ้มอยู่แล้วโดยธรรมชาติก็ถือว่าโชคดีไป แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีลักยิ้มมาตั้งแต่เกิด แต่อยากมีนั้นก็คงต้องพึ่งการทำศัลยกรรม อย่าง "ศัลยกรรมลักยิ้ม" กันแล้วล่ะค่ะ

          ซึ่งการทำศัลยกรรมลักยิ้มนั้นถือเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมแบบเล็ก เพื่อที่จะสร้างลักยิ้ม หรือรอยบุ๋มบริเวณแก้มขึ้นมา โดยวิธีการผ่าตัดนั้นแพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณเยื่อบุและกล้ามเนื้อในกระพุ้งแก้ม จากนั้นก็จะเย็บบริเวณชั้นผิวหนังกับกล้ามเนื้อบริเวณกระพุ้งแก้ม และเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ซึ่งในขั้นตอนการผ่าตัดนี้จะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาทีค่ะ โดยหลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล ดังนั้นการดูแลแผลหลังจากผ่าตัด จึงเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องดูแลตัวเองค่ะ ซึ่งวิธีการดูแลตัวเองนั้นก็ไม่ยากเลย สามารถทำได้ดังนี้...

วิธีดูแลตัวเองหลังทําลักยิ้ม
         
          1. หลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง ควรประคบเย็นที่แก้มทั้งสองข้างทันที โดยให้ทำอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนี้ควรนอนยกหัวให้สูงเข้าไว้ จะช่วยลดอาการบวมช้ำได้ ซึ่งอาการบวมนั้นจะอยู่ประมาณ 7-10 วันค่ะ

          2. หลังจากผ่าตัดใหม่ ๆ ประมาณ 2 สัปดาห์แรกควรรับประทานเฉพาะอาหารเหลว อย่างข้าวต้ม หรือโจ๊ก เท่านั้น ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัด ของหมักดอง และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ต้องเคี้ยวไปก่อน

          3. หมั่นทำความสะอาดแผลโดยการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือหรือน้ำยาบ้วนปากที่ไม่ระคายเคือง ช่วง 1-2 วันแรกควรงดการแปรงฟันไปก่อน เพราะอาจทำให้แผลเกิดการกระทบกระเทือนได้

วิธีดูแลตัวเองหลังทําลักยิ้ม
         
          4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด และควรไปพบแพทย์ตามใบนัดทุกครั้ง

          5. กว่าแผลจะหายดี ซึ่งอาจใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน ให้งดการนวดหน้า ทำสปาหน้า หรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะกระทบกระเทือนกับแผลไปก่อน เพราะอาจเป็นสาเหตุทำให้แผลอักเสบและเกิดการฉีกขาดได้

          การสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการทำศัลยกรรมลักยิ้ม จะช่วยเปลี่ยนบุคลิกของสาว ๆ ให้ดูน่ารัก และดูเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่กำลังคิดจะทำ อย่างไรก็ตามควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมดูแลตัวเองอย่างที่กระปุกดอทคอมได้แนะนำไป รับรองว่าจะหายไว และสวยไวอย่างแน่นอนค่ะ ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลตัวเองหลังทําศัลยกรรมลักยิ้ม อยากสวยไวต้องรู้ ! โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2559 เวลา 17:08:02 13,728 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีดูแลตัวเองหลังทําศัลยกรรมลักยิ้ม อยากสวยไวต้องรู้ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP