x close

ครีมทาผิวแตกลาย 8 ยี่ห้อนี้แหละ ช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายให้กลับมาเรียบเนียนได้อยู่หมัด

          ครีมทาผิวแตกลาย ไอเทมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเสียให้กับสาว ๆ ได้ ใครที่กำลังมองหาว่าครีมทาผิวแตกลายยี่ห้อไหนดี มาดูรีวิวกันเลย

ผิวแตกลาย

          ผิวแตกลายเป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนกลุ้มใจและไม่อยากจะเจอ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูน่าเกลียดแล้ว ยังต้องใช้เวลาในการดูแลรักษาผิวนานอีกด้วย จะสวมใส่เสื้อผ้าที่โชว์เนื้อหนังก็ไม่มีความมั่นใจ ซึ่งวิธีการที่สามารถแก้ไขและรักษาได้ก็คือใช้ครีมทาผิวแตกลายเพื่อลดรอย กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จักกับผิวแตกลาย พร้อมเช็กกันว่า ครีมทาผิวแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ผิวกลับมาเนียนสวยอีกครั้ง

ผิวแตกลายเกิดจากอะไร

          ผิวแตกลายเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นเมื่อผิวหนังของเรายืดหรือหดตัวอย่างรวดเร็ว อย่างการอ้วนขึ้นหรือผอมลงแบบปุบปับ หรือเกิดขึ้นกับคนท้อง การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันนี้ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลายจนทำให้ผิวเกิดเป็นรอยแตกลายคล้ายแผลเป็น ตอนที่ผิวแตกแรก ๆ มักเป็นสีแดง สีม่วง สีชมพู สีน้ำตาลแดง หรือสีน้ำตาลเข้ม ขึ้นอยู่กับสีผิว อาจรู้สึกนูนขึ้นเล็กน้อยและอาจคันได้ เมื่อเวลาผ่านไปสีจะจางลง ซึ่งบางคนอาจมีปัญหาท้องลาย สะโพกลาย ขาลาย น่องลาย ก้นลาย อกลาย หรือแม้แต่ส่วนอื่น ๆ ก็สามารถเป็นได้เช่นกัน ว่าแต่ครีมทาผิวแตกลายยี่ห้อไหนถึงจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ไปดูกัน

1. Bio-Oil Skincare Oil (Natural)

          ยืนหนึ่งในใจเรื่องการลดรอยแตกมานาน แต่สูตรนี้เป็นสูตรใหม่ที่ใช้น้ำมันธรรมชาติล้วน ๆ เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่ายมาก ๆ ทดสอบแล้วว่าสูตรนี้ช่วยลดรอยแตกลายได้ไม่แพ้สูตรเดิม ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทำให้ผิวมัน อีกทั้งยังช่วยทำให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ และยังช่วยลดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย มีหลายขนาดให้เลือก ราคาตั้งแต่ 399-850 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : bio-oil.com

2. Nivea Cream

          ตำนานของครีมลดรอยแตกลายที่ยังครองความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นครีมทาผิวสำหรับบำรุงผิวให้เนียนนุ่มแล้ว ยังให้ความชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้านของผิว และช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ดีมาก ๆ ใครมีปัญหาผิวแตกลายไม่ควรพลาด ราคาเบา ๆ ตลับละ 119 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : nivea.co.th

3. Provamed Stretch Mark Cream

          ครีมหลอดนี้เนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว ป้องกันผิวแตกลาย เสริมสร้างและฟื้นฟูการทำงานของคอลลาเจน สมานเซลล์ผิว ทำให้รอยแตกลายดูจางลง ได้รับการยืนยันจากคุณแม่หลังคลอดหลายคนว่าใช้แล้วเห็นผลจริง ราคา 395 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : provamed.co.th

4. Palmer’s Cocoa Butter Tummy Butter for Stretch Marks

          ครีมทาผิวเนื้อข้นแบบบัตเตอร์ ให้ความชุ่มชื้นแบบสุด ๆ เพราะเนื้อครีมจะเคลือบผิวไว้ ช่วยป้องกันการแตกลายจากผิวที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วอย่างคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ แถมยังไม่มีวิตามินเอที่จะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ด้วยนะ ส่วนใครที่ผิวแตกลายเฉย ๆ ก็ใช้ได้ รอยต่าง ๆ ลดลงแน่นอน ราคา 309 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : palmers.com

5. Giffarine Stretch Mark Preventing Cream

          ตัวนี้เหมาะสำหรับคนท้อง หรือผู้ที่มีผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น มีส่วนผสมจากคอลลาเจนและว่านหางจระเข้ เนื้อครีมเข้มข้น บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยแตกลายได้ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง สะโพก ต้นขา ราคา 180 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : giffarine.com

6. Burt\'s Bees Mama Bee Belly Butter

          ครีมกระปุกนี้ผลิตจากธรรมชาติ เป็นสูตรไร้กลิ่น ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวคุณแม่ในช่วงการตั้งครรภ์ ช่วยให้ผิวรู้สึกสบายในระหว่างการตั้งครรภ์ และป้องกันผิวหย่อนคล้อย ช่วยกระชับผิวคุณแม่ให้กลับมาเป็นดังเดิมหลังคลอด ส่วนคนที่มีปัญหาผิวแตกลายจากน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลงก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะ ผิวจะชุ่มชื้น เด้งขึ้นแน่นอน ราคา 1,230 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : burtsbees.co.th

7. Smooth E Skin Therapie

          ตัวนี้เป็นเวชสำอางที่สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายเลิฟมาก สูตรเข้มข้นสำหรับฟื้นฟูผิวกายที่มีปัญหาผิวแห้งและแตกลายโดยเฉพาะ ทาแล้วผิวจะรู้สึกชุ่มชื้นมาก ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวที่แตกลายจางลงแล้ว ยังจะช่วยบำรุงผิวให้กระชับ พร้อมลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ และทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีขึ้นด้วย ราคา 225 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : smooth-e.com

8. Clarins Body Partner Stretch Mark Expert

          ตัวนี้บอกเลยว่าช่วยลดเลือนรอยแตกลายได้อย่างเห็นผล ใช้ได้กับผิวแตกลายทุกประเภท มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก ชะเอม และน้ำมันเฮเซลนัท จะช่วยให้ผิวค่อย ๆ เรียบเนียนขึ้น รอยแตกลายค่อย ๆ จางลง แถมยังช่วยป้องกันรอยแตกลายและลดการเกิดรอยแตกลายเมื่อน้ำหนักเปลี่ยนแปลง ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสารแต่งสี เนื้อครีมบางเบาและซึมซาบเร็วมาก ราคา 2,700 บาท

ผิวแตกลาย
ภาพจาก : clarins.co.th

          สาว ๆ คนไหนที่มีผิวแตกลายอย่ารอช้า เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับตัวเอง และหมั่นทาบ่อย ๆ อย่าละเลย เท่านี้ก็จะมีผิวสวยเรียบเนียนพร้อมโชว์ได้ไม่ยาก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mayoclinic.org, medicalnewstoday.com, aad.org, bio-oil.com, nivea.co.th, provamed.co.th, palmers.com, giffarine.com, burtsbees.co.th, smooth-e.com, clarins.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมทาผิวแตกลาย 8 ยี่ห้อนี้แหละ ช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายให้กลับมาเรียบเนียนได้อยู่หมัด อัปเดตล่าสุด 20 มกราคม 2565 เวลา 17:10:22 198,248 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP