x close

ป๋าต๊อบ ปีใหม่ เปิดชีวิตเกือบตายเพราะเคยติดเหล้าเมายา เสพจนช็อกตาตั้ง !

ป๋าต๊อบ ปีใหม่

          ป๋าต๊อบ ปีใหม่ คบกันมา 7 ปี เปิดอดีตของชีวิตที่เคยติดเหล้าเมายาแบบแพ็กคู่ เสพทุกสิ่ง ดื่มทุกอย่างที่ขวางหน้า ถึงขั้นช็อกจนเกือบตาย แต่คิดได้ก่อนที่จะสายเกินไป


          เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว ที่คู่รักสะเทือนวงการ ป๋าต๊อบและปีใหม่ สุมนต์รัตน์ ได้คบหาดูใจกัน ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้เกิดมรสุมลูกใหญ่ในชีวิตคู่ของคนทั้งสอง โดยเฉพาะชีวิตแบบปาร์ตี้ การดื่มเหล้า และยาเสพติด แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็สามารถฝ่ามรสุมของชีวิตมาได้ ด้วยการเป็นกำลังใจให้กันและกันมาโดยตลอด
          ล่าสุด (1 สิงหาคม 2559) ทั้งป๋าต๊อบและปีใหม่ ได้ออกมาเผยว่า ข่าวที่บอกว่าตนเคยติดสิ่งมึนเมาเป็นเรื่องจริง เพราะเราเคยคิดว่าการใช้ชีวิตแบบนั้นเป็นคำตอบ เหมือนชีวิตในโฆษณาเบียร์ แต่ลืมคิดไปว่า ในนั้นคือ 30 วินาที แต่ชีวิตคนจริงคือ 24 ชั่วโมง และการเป็นแบบนั้นทำให้เกิดความจอมปลอม เราไม่น่ารักกับคนอื่น เราสำคัญตัวผิด แต่จริง ๆ เราก็เหมือน ๆ กัน และเราก็เป็นด้วยกันทั้งคู่

ป๋าต๊อบ ปีใหม่

          นอกจากนี้ ปีใหม่ยังเสริมว่า ตอนที่เราใช้ชีวิตแบบนั้น ทะเลาะกัน ส่วนหนึ่งมาจากตนที่คิดว่าการมีชีวิตแบบปาร์ตี้นั้นเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ทำกัน คนที่อายุมากกว่าก็ใช้ชีวิตแบบนี้ตั้งเยอะตั้งแยะ ที่มันแย่ไม่ใช่เพราะสิ่งมึนเมา แต่เป็นเพราะเราเอง และเมื่อเราแก้ปัญหามันก็ยิ่งทุกข์ เลยไปพึ่งสิ่งมึนเมามากขึ้น และยิ่งทำให้เราถลำลึก เราทะเลาะกันหนักมาก บางครั้งถึงขั้นเก็บกระเป๋าจะย้ายออกจากบ้าน

          ถามว่าติดไหม ป๋าต๊อบบอกว่า อะไรที่เราใช้เพื่อเปลี่ยนความรู้สึกของตัวเอง มันติดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคนเล่นลอตเตอรี่ หวย ช้อปปิ้ง อาหาร เราใช้ผิดจุดประสงค์ พอติดก็หมกมุ่น และจากนั้นสิ่งนั้นจะกลายเป็นของสำคัญมากกว่าคนที่รัก และเวลาจะกลายเป็นของตาย เราคิดว่าเรายังเด็ก อะไรที่บอกว่าเมาเราเอาหมด เราไม่คิดถึงผลกระทบ ไม่คิดว่าชีวิตที่พ่อแม่ให้มาคือของขวัญ เราทิ้งหมด เราใช้แล้วจะเท่ จะเข้าสังคมได้ แต่ตอนนี้เราเลิกทุกสิ่งทุกอย่างได้

ป๋าต๊อบ ปีใหม่

          ส่วนอะไรที่เป็นจุดเปลี่ยนนั้น ป๋าต๊อบ บอกว่า เราเกือบตาย ถ้าวันนั้นตนไม่ได้เดินออกมา ป่านนี้คงตายไปแล้ว พ่อแม่คงไปฝังศพ ตอนนั้นตนช็อก ซึ่งที่ตนเลิกมาได้นั้น อีก 1 เดือนกับ 7 วันจะครบ 6 ปีเต็ม 

          เมื่อถามว่าป๋าต๊อบได้เข้าสถานบำบัดไหม ป๋าต๊อบ บอกว่า ตนเข้าสถานบำบัด และหาคนช่วยเหลือที่เคยมีประสบการณ์และเลิกได้ ไม่คิดว่าตัวเองเจ๋งแล้ว ส่วนปีใหม่เองก็เลิกทุกอย่างเหมือนกัน ชีวิตเราก็ค่อย ๆ ดีขึ้น ไม่ได้ดีขึ้นภายในวันเดียว ตอนที่ติดมันเหมือนตกนรกทั้งเป็น ความรู้สึกซ้ำซากมันเกิดขึ้นเหมือนกับว่าเราการันตีได้เลยว่าวันนี้ต้องเหงา วันนี้ต้องทะเลาะกัน การันตีได้เลยว่าเราจะร้องไห้ในห้องน้ำ และมันเบื่อจนมันหยุดไม่ได้

ป๋าต๊อบ ปีใหม่

          หลังจากเลิกยามาก็ไม่เคยบอกเลิกกันอีกเลยใช่ไหม ป๋าต๊อบ บอกว่า เราไม่เคยทะเลาะแล้วใช้วาจาเชือดเฉือนเพื่อทำร้ายกัน มีทะเลาะนิด ๆ หน่อย ๆ คุยกันปุ๊บก็จะมาจับมือกัน ว่าจะแก้ไขได้ไหม แล้วถ้าเรารับปาก เขาก็จะทำเพราะคำพูดสำคัญ แต่ถ้าไม่รับปากก็อีกเรื่อง (หัวเราะ)

          ส่วนเรื่องสุขภาพ ปีใหม่ ตอบว่า สุขภาพยังดี โชคดีที่เราใช้ชีวิตมาหนักหน่วงแต่ยังไม่เจออะไร คิดว่าเป็นบุญของพ่อแม่พี่น้องที่ส่งมาให้เรา

ป๋าต๊อบ ปีใหม่

ป๋าต๊อบ ปีใหม่ติดตามข่าว ปีใหม่ ป๋าต๊อบ ทั้งหมด

ภาพจาก Instagram peemai28

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๋าต๊อบ ปีใหม่ เปิดชีวิตเกือบตายเพราะเคยติดเหล้าเมายา เสพจนช็อกตาตั้ง ! อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2559 เวลา 15:59:59 95,460 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP