7 สีเล็บโทนสีสุภาพ ใช้ทาได้ทุกสถานการณ์สีเล็บโทนสีสุภาพ
         
          สีเล็บโทนสีสุภาพ ที่ทาแล้วถูกกาลเทศะ เหมาะสม ดูไม่จัดจ้านหรือฉูดฉาดมากเกินไป แถมยังเรียบหรูดูดีอีกด้วยค่ะ


          เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคต ทำให้ปวงชนชาวไทยเสียใจและร่วมแสดงความอาลัยด้วยแต่งกายไว้ทุกข์ โทนสีขาว ดำ และกรมท่า แต่นอกจากการแต่งกายแล้ว การทาสีเล็บก็ที่ต้องทาด้วยโทนสีสุภาพ ไม่จัดจ้าน ฉูดฉาด หรือมีลวดลายมากเกินไป ดูให้เหมาะสมกับกาลเทศะและสถานที่ที่เราจะเข้าร่วม ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ สีเล็บโทนสีสุภาพมากฝากสาว ๆ กันแล้วค่ะ เพื่อเป็นแนวทางใช้ทาให้เหมาะกับการแต่งตัวไว้อาลัย มีความสำรวมและดูเรียบร้อยเหมาะกับการแสดงความอาลัยค่ะ

สีเล็บโทนสีสุภาพ

1. สีเขียวใบไม้

          สีเขียวเป็นอีกหนึ่งสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ ไม่หวือหวา ดูเรียบง่าย อีกทั้งยังเป็นโทนสีที่สุภาพ ใช้ทาได้ทุกงานไม่ว่าจะไปปาร์ตี้หรือสถานที่ที่ต้องอาศัยความเรียบร้อย

สีเล็บโทนสีสุภาพ

2. สีเทา

          สีตรงกลางระหว่างขาวและดำ เป็นอีกหนึ่งสีที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่แอบแฝงไปด้วยความหรูหรา โดยสีนี้ยังเข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นเดรสหรือกางเกง หากใครคิดไม่ออกว่าจะทาสีไหนก็ลองสีเทานี้ดูนะคะ

สีเล็บโทนสีสุภาพ

3. สีชมพูกะปิ


          สีชมพูกะปินอกจากจะเป็นสีฮิตบนริมฝีปากสาว ๆ แล้ว ยังเป็นสีสุดฮอตบนเรียวนิ้วของสาว ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ เพราะเป็นสีที่เต็มไปด้วยความเรียบร้อย อ่อนหวาน เพียงทาเดี่ยว ๆ ไม่ต้องตกแต่งหรือวาดลายอะไรเพิ่มเติมทำให้มือของสาว ๆ ดูเรียวและน่าสัมผัส

สีเล็บโทนสีสุภาพ

4. สีน้ำตาลคาราเมล

          อยากสวยหรูดูแพงแต่ยังอยู่ในกรอบของความสุภาพก็ต้องสีน้ำตาลเลยค่ะ เพราะช่วยให้นิ้วของสาว ๆ ดูเรียวและผ่อง ไม่ว่าจะมีสีผิวขาวหรือผิวสีน้ำผึ้ง รับรองว่าทาสีนี้แล้วเกิดสุด ๆ

สีเล็บโทนสีสุภาพ

5. สีเบจ

          เป็นสีที่ทาแล้วดูสบายตา ด้วยสีแนวเอิร์ธโทน ดูสวยสุภาพแบบเรียบ ๆ แต่สวยนาน ใช้ทาได้ทุกสถานการณ์ เข้ากับเสื้อผ้าหน้าผมได้ทุกชุดเลยล่ะ 

สีเล็บโทนสีสุภาพ

6. สีน้ำเงิน


          สีน้ำเงินเป็นสีที่ช่วยขับนิ้วและมือของสาว ๆ ให้ดูขาวผ่อง อีกทั้งยังเป็นสีคลาสสิก ทาได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ หากสาว ๆ ทาในช่วงไว้ทุกข์นี้ก็จะดูสุภาพ ไม่หมือหวาหรือโดดเด่นมากเกินไปด้วยล่ะค่ะ

สีเล็บโทนสีสุภาพ

7. สีนู้ด

          อีกหนึ่งสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะสีนู้ดเป็นสีที่สุภาพ ดูเรียบร้อยอ่อนหวาน แต่อย่าลืมเลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผิวตัวเองด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นมันจะดูเหมือนเล็บลอย ๆ ไม่เข้ากับสีผิวเราค่ะ

          หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่ได้ทาเล็บอยู่แล้วก็ควรตัดเล็บให้สั้น รักษาความสะอาด ไม่ควรปล่อยให้เล็บยาวหรือสกปรก หรือคุณผู้หญิงคนไหนที่ชอบการตกแต่งเล็บเป็นชีวิตจิตใจก็ขอให้งดการต่อเติมเสริมด้วยคริสตัลหรืออะคริลิคต่าง ๆ ไปเสียก่อน แล้วหันมาทาด้วยโทนสีสุภาพแบบที่แนะนำไปข้างต้นกันนะคะ เพื่อที่สาว ๆ จะได้ดูเรียบร้อย สำรวม เป็นการให้เกียรติและร่วมแสดงความอาลัยแบบง่าย ๆ ด้วยล่ะค่ะ

ภาพจาก : Instagram opi_products, jinsoon, deborahlippmann, shopncla, essiepolish, tenoverten, chinaglazeofficial, zoyanailpolish


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สีเล็บโทนสีสุภาพ ใช้ทาได้ทุกสถานการณ์ โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2559 เวลา 13:28:04 26,565 อ่าน
TOP