x close

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ ให้เหมาะกับช่วงไว้ทุกข์ สวยเรียบง่าย-ถูกกาลเทศะแต่งหน้าโทนสีสุภาพ
         
          แต่งหน้าโทนสีสุภาพ ให้เหมาะกับชุดดำไว้ทุกข์ควรแต่งอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียมาฝากสาว ๆ กันแล้วค่ะ

          สำหรับช่วงไว้ทุกข์ นอกจากเสื้อผ้า และทรงผมที่จะต้องให้ความสำคัญแล้ว เรื่องของ "การแต่งหน้า" ก็ละเลยไม่ได้เช่นเดียวกันนะคะสาว ๆ เพราะเมื่อใส่ชุดที่ดูสุภาพ ทำผมเรียบร้อยแล้ว ใบหน้าก็ต้องดูสุภาพเช่นเดียวกัน จะให้มาแหวกแนวแต่งแฟชั่นในช่วงนี้ก็คงจะไม่เหมาะ หรือถ้าจะไม่แต่งเลยก็คงจะทำให้ดูโทรมจนเกินไป ดังนั้นควรเลือกสไตล์การแต่งหน้าแบบพอดี ๆ และเรียบร้อยเข้าไว้ อย่างเช่น "โทนสีสุภาพ" ในช่วงนี้ถือว่าเหมาะสมที่สุดแล้วค่ะ ซึ่งควรจะเลือกแต่งอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการแต่งหน้าด้วยโทนสีสุภาพ พร้อมมีไอเดียการแต่งหน้าของเหล่าคนดังมาให้สาว ๆ ได้ชมกันแล้วค่ะ
เคล็ดลับการแต่งหน้าให้สุภาพ ด้วยโทนสีสุภาพ

          สำหรับโทนสีสุภาพที่เหมาะกับชุดดำหรือชุดไว้ทุกข์ในช่วงนี้ ควรจะเป็นโทนสีอ่อน ๆ เรียบง่าย อย่าง "โทนสีน้ำตาล หรือโทนสีนู้ด" ค่ะสาว ๆ ซึ่งโทนสีแบบนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูมีสีสัน แต่ไม่ฉูดฉาด ไม่ดูเยอะ และไม่ดูโทรมจนเกินไป โดยมีเคล็ดลับดังนี้...

          - ตา ควรเลือกใช้อายแชโดว์ที่เป็นโทนสีสุภาพอย่าง สีน้ำตาล สีพีช สีส้มอ่อน หรือสีชมพูอ่อน และอาจจะกรีดตาด้วยอายไลเนอร์แบบเส้นบาง ๆ พอให้ตาดูกลมโตก็เพียงพอแล้วค่ะ ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการแต่งตาเข้ม ๆ อย่างสโมกกี้อาย เพราะดูไม่สุภาพค่ะ

          - แก้ม สำหรับแก้มควรปัดให้พอดูระเรื่อ มีสีสัน แต่ไม่ควรแดงจนเกินไป โดยควรเน้นแบบสีอ่อน ๆ เช่น สีส้มอ่อน สีชมพูอ่อน หรือสีน้ำตาลส้ม เป็นต้น ทั้งนี้เนื้อบลัชออนควรงดแบบที่มีชิมเมอร์แวววาวด้วยนะคะ

          - ปาก การแต่งหน้าโทนสุภาพ เรื่องลิปสติกหรือสีปาก ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะสาว ๆ โดยสีลิปสติกสีสุภาพที่ควรเลือกใช้ ได้แก่ สีนู้ด สีน้ำตาลนู้ด สีชมพูนู้ด สีชมพูกะปิ หรือสีอะไรก็ได้ที่ดูอ่อน ๆ และเรียบง่ายค่ะ ทั้งนี้ควรงดสีเข้ม ๆ จัดจ้าน อย่างสีเบอร์กันดี สีแดงสด สีม่วง หรือสีเข้มทั้งหลายแหล่ไปก่อน เพราะนอกจากจะดูไม่สุภาพแล้วยังดูเป็นการไม่ให้เกียรติอีกด้วยค่ะ


          เมื่อรู้เคล็ดลับการแต่งหน้าด้วยโทนสีสุภาพกันไปแล้ว กระปุกดอทคอมก็มีไอเดียการแต่งหน้าโทนนู้ด-น้ำตาล ที่สวยสุภาพแบบฉบับคนดังมาให้สาว ๆ ได้ชมกันด้วยค่ะ เผื่อใครที่อยากจะลองแต่งตามก็สามารถแต่งตามกันได้เลย รับรองว่าสวย เรียบร้อย และถูกกาลเทศะแน่นอนค่ะ

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
ปู ไปรยา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
ขวัญ อุษามณี

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
เกรซ กาญจน์เกล้า

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
เนย โชติกา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
อั้ม พัชราภา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
มิน พีชญา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
แต้ว ณฐพร

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
มิว นิษฐา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
คิมเบอร์ลี่

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
แพนเค้ก เขมนิจ

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
เมย์ พิชญ์นาฏ

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
หนิง ปณิตา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
นุ่น วรนุช

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
มิ้นต์ ชาลิดา

แต่งหน้าโทนสีสุภาพ
เต้ย จรินทร์พร

ภาพจาก : Instagram prayalundberg, kwanusa9, gracekanklao, noeychotika, aum_patchrapa, minpechaya, taewaew_natapohn, mewnittha, kimmy_kimberley, khemanito, maypitchy, ningpanita, nuneworanuch, mint_chalida, toeyjarinporn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าโทนสีสุภาพ ให้เหมาะกับช่วงไว้ทุกข์ สวยเรียบง่าย-ถูกกาลเทศะ อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2559 เวลา 16:29:43 26,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP