เคลียร์จบ สาวศัลยกรรมปากเบี้ยว ถอนแจ้งความ-คลินิกจ่ายเยียวยา 7 แสน

ศัลยกรรมปากเบี้ยว

ศัลยกรรมปากเบี้ยว

          สาวเข้าแจ้งความคลินิกเสริมความงามทำศัลยกรรมพลาดจนปากเบี้ยว ล่าสุดยอมถอนแจ้งความแล้ว คลินิกเยียวยา 7 แสน เตรียมบินแก้ต่อที่เกาหลี

          จากกรณีที่ นางวิดารา ปาร์ค เจ้าของร้านกาแฟย่านพัทยากลาง จ.ชลบุรี วัย 22 ปี โร่แจ้งความจับหมอศัลยกรรม หลังไปทำศัลยกรรมปากที่คลินิกแห่งหนึ่งในพื้นที่ แต่ปากแหว่งจนเสียโฉมและคลินิกไม่รับผิดชอบนั้น (อ่านข่าว : สาวเจ้าของร้านกาแฟโร่แจ้งความจับหมอศัลยกรรมพัทยา หลังผ่าตัดจนปากเบี้ยว)

ศัลยกรรมปากเบี้ยว

          ล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เจ้าของกิจการคลินิกดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงว่า ยอมรับว่ามีการทำศัลยกรรมให้หญิงสาวคนดังกล่าวจริงโดยแพทย์ผู้ชำนาญการของคลินิก ซึ่งตนยืนยันว่าแพทย์คนนี้มีใบอนุญาตและใบประกอบอาชีพทางเวชกรรมอย่างถูกต้อง โดยการทำศัลยกรรมผ่านพ้นไปด้วยดี ยืนยันว่าแผลที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากความผิดพลาดในการผ่าตัดที่ทางผู้เสียหายอ้างว่าไปโดนหลอดเลือดใหญ่ หรือว่าปัญหาเลเซอร์ห้ามเลือดแต่อย่างใด ทั้งนี้แผลน่าจะติดเชื้อ ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับการผ่าตัดในทุกระดับ เมื่อเกิดอาการดังกล่าวขึ้นทางแพทย์ก็ได้แนะนำวิธีการปฏิบัติตัวของผู้ป่วย เช่น ห้ามทานอาหารแสลง ให้ทานยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อ และนัดมาพบหมออย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามอาการ แต่ผู้ป่วยกลับไม่มาพบแพทย์ตามนัด 4-5 ครั้งติดต่อกัน อีกทั้งยังไม่ทราบได้ว่าไปทำภารกิจประจำวันที่อาจส่งผลต่อแผลหรือไม่ จึงทำให้อาการไม่ดีขึ้น

ศัลยกรรมปากเบี้ยว

          อย่างไรก็ดีแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดยืนยันว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พยายามติดตามอาการดูแลอย่างใกล้ชิด โดยไม่ได้มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่าย กระทั่งแผลเกิดเป็นหนองจึงต้องมาทำการขูดหนองออกตามขั้นตอนหลายครั้ง เลยส่งผลให้เนื้อบริเวณปากแหว่งและไม่เท่ากันได้


          ส่วนกรณีที่ นางวิดารา แจ้งว่า จะเรียกร้องค่าเสียหายเพื่อที่จะไปศัลยกรรมแก้ไขใหม่ที่เกาหลีนั้น ในตอนแรกทางคลินิกได้รับปาก แต่เมื่อมาดูมูลค่าแล้วมากกว่า 7 แสนบาท จึงขอเจรจาใหม่ให้ไปพูดคุยกับทนายความตัวแทนคลินิก โดยในครั้งนั้นได้มีการบันทึกเสียงเป็นคลิปเอาไว้ด้วย และมีการเจรจาว่าจะรักษาให้หรือจะประสานให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศมาแก้ไขให้ เพื่อให้ค่าใช้จ่ายถูกลงกว่า 7 แสนบาท ซึ่งครั้งนั้นคาดว่าตัวผู้เสียหายเองอาจจะไม่เข้าใจเลยเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจ

ศัลยกรรมปากเบี้ยว

          สุดท้ายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้มีการนัดพูดคุยกันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ทั้งสองฝ่ายยินยอมพร้อมใจ โดยทางผู้เสียหายลงนามยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่ให้ข่าวไปก่อนหน้านี้ ทำสัญญาการส่งมอบเงินสด 765,000 บาทให้แล้ว และทำหนังสือยินยอมพร้อมขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นลายลักษณ์อักษร โดยมีตำรวจเป็นพยาน

          ส่วนที่คลินิกต้องออกมาชี้แจงนั้น เนื่องจากต้องการให้สังคมรับรู้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งการจ่ายเงินจำนวนนั้นไม่ใช่การรับผิดชอบเหตุการณ์ แต่เป็นการทำทุกอย่างตามขั้นตอน เป็นการแสดงออกถึงเจตนารมณ์ของจรรยาบรรณในวิชาชีพที่รับผิดชอบต่อปัญหาที่เกิดขึ้นในทุกกรณี

          ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังคนสนิทของผู้เสียหายได้รับข้อมูลว่า ยอมถอนแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะรีบบินไปที่ประเทศเกาหลีผ่าตัดศัลยกรรมแก้ไขปากให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคลียร์จบ สาวศัลยกรรมปากเบี้ยว ถอนแจ้งความ-คลินิกจ่ายเยียวยา 7 แสน โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:24:41 6,914 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคลียร์จบ สาวศัลยกรรมปากเบี้ยว ถอนแจ้งความ-คลินิกจ่ายเยียวยา 7 แสน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP