x close

แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้สิ กลิ่นหอมโดนใจ ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มเว่อร์

          แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลดความหยาบกระด้าง แถมกลิ่นหอมอีกต่างหาก ต้อง 10 แฮนด์ครีมยี่ห้อเด็ดเหล่านี้เลย มือแห้งลอกแค่ไหนก็เอาอยู่

ครีมทามือ

          "มือ" เป็นส่วนที่ร่างกายเราใช้งานบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะหยิบโน่นจับนี่ หรือใช้งานออกแรงดึงสารพัด จนทำให้มือของเรานั้นสาก หยาบกระด้างไปเลยก็มี แถมยิ่งสถานการณ์เสี่ยงต่อเชื้อไวรัสโควิด 19 ชั่วโมงนี้ยิ่งทำให้ต้องเพิ่มการล้างมือด้วยสบู่ รวมถึงทาเจล-สเปรย์แอลกอฮอล์กันทั้งวัน ปัญหามือแห้งลอกจึงเกิดขึ้นได้ง่ายไปอีกถ้าขาดการบำรุงที่ดี ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าแค่ทาโลชั่นก็เหมือนได้ทามือไปด้วยแล้ว แต่บอกเลยว่าไม่เพียงพอ มือของเรายังต้องการการบำรุงที่มากกว่า ดังนั้นสาว ๆ ลองหันมาดูแลฝ่ามือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสด้วยแฮนด์ครีมหรือครีมทามือกันเถอะ ว่าแต่แฮนด์ครีมตัวไหนดี บำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว

วิธีเลือกครีมทามือ

          ก่อนจะไปเช็กลิสต์แฮนด์ครีมตัวเด็ด สาว ๆ มาติดตามกันดีกว่าว่าจะเลือกครีมทามือทั้งที จุดสำคัญต้องดูที่อะไรบ้าง

1. ปัญหาและสภาพผิว

          - ผิวแห้งมาก ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น

          - ผิวหมองคล้ำ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป อีกทั้งฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

2. ประสิทธิภาพการซึมซาบ

          ครีมทามือที่ดีจะต้องซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะและสามารถล้างออกได้ง่าย

3. กลิ่นของครีมทามือ


          กลิ่นของครีมทามือช่วยบ่งบอกถึงรสนิยม และยังช่วยให้ผ่อนคลายไปในตัว ควรเลือกกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ แต่ไม่ฉุนเกินไป เช่น กลิ่นผลไม้ กลิ่นดอกไม้ เป็นต้น

แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี บำรุงผิว พร้อมกลิ่นหอมโดนใจ

          เมื่อได้ทราบเคล็ดลับการเลือกครีมทามือกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำแฮนด์ครีมเริด ๆ ที่ควรค่าแก่การมีไว้ครอบครองกันค่ะ

1. Crabtree & Evelyn Gardeners Hand Therapy


          สำหรับสาว ๆ ที่มีมือหยาบกร้านราวกับทำสวนมา ต้องตัวนี้เลยค่ะ เลื่องชื่อลือชามาก ๆ เนื้อครีมมีความเข้มข้น ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ หลายคนใช้แล้วติดใจต้องจนซื้อต่อ ราคาประมาณ 300-1,200 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : crabtree-evelyn.com

2. L\'Occitane Shea Butter Hand Cream

          อีกหนึ่งแบรนด์ที่สาว ๆ น่าจะรู้จักกันดี ทาแล้วมือนุ่มเพิ่มความชุ่มชื้นทันที สัมผัสแล้วผิวเด้ง ๆ เหมือนมือเด็กเลยล่ะค่ะ แถมมีกลิ่นหอมจากมะลิและกระดังงาด้วย แต่ราคาอาจจะสูงหน่อย ประมาณ 450-1,300 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : th.loccitane.com

3. Vaseline Sanitizing Hand Cream

          นอกจากปิโตรเลียมเจลแล้ว ครีมบำรุงมือก็ใช้ดีไม่แพ้กัน อย่างตัวนี้บอกเลยว่าช่วยบำรุงทั้งมือและเล็บ ช่วยให้มือเนียนนุ่มและเล็บแข็งแรงขึ้น เนื้อครีมบางเบา ทาง่าย แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ราคาก็เบา ๆ เพียง 65 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : vaseline.com

4. NIVEA Hand Cream Anti-Age Q10 Plus

          แฮนด์ครีมที่ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มจนรู้สึกได้ ลดความหยาบแห้ง เนื้อครีมเหลว ซึมซาบได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญยังมี Q10 ช่วยฟื้นบำรุงและลดเลือนริ้วรอย จัดการปัญหามือที่แห้งและดูเหี่ยวไปได้เลย ราคาประมาณ 59 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : nivea.co.th

5. Jurlique Rose Hand Cream

          ครีมบำรุงมือสูตรเข้มข้นกลิ่นกุหลาบที่กำลังฮิตมาก นอกจากจะบำรุงมือของสาว ๆ ให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงแล้ว ยังช่วยบำรุงจมูกเล็บไม่ให้ลอกง่าย แต่ราคาออกจะสูงไปสักหน่อย ประมาณ 620-1,500 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : jurlique.com

6. Soap & Glory Call of Fruity Hand Food Hydrating Hand Cream

          แฮนด์ครีมอีกหนึ่งตัวที่ช่วยลดความหยาบกร้านของผิวมือ ทำให้นุ่มเนียนและซึมเร็ว ทาได้บ่อย ๆ ส่วนเรื่องกลิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึง หอมหวานน่าหลงใหล เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้อยู่แล้ว ราคา 150-299 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : soapandglory.com

7. Jergens Hand and Nail Cream

          แบรนด์นี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องโลชั่นบำรุงผิวแล้ว แฮนด์ครีมก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ ตัวนี้เนื้อครีมเข้มข้นสูงมาก แต่ก็ซึมซาบเข้าสู่ผิวดี ให้การฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก ทั้งถนอมสุขภาพผิวมือและเสริมความแข็งแรงของเล็บ ยิ่งใช้บ่อย ๆ ก็ช่วยแก้เรื่องมือเหี่ยวย่นได้ด้วยนะ ราคาอยู่ที่ 95 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : jergens-th.com

8. Bath and Body Works Hand Cream

          เอาใจคนชอบกลิ่นหอม ๆ แน่นอนว่าจะพลาดแบรนด์ Bath and Body Works ไปไม่ได้ เพราะแฮนด์ครีมของเขามีหลายกลิ่นให้เลือกมาก ๆ ใช้แล้วติดใจทุกตัว ส่วนผสมหลักก็จะเป็น Shea Butter ที่มอบความชุ่มชื้นได้ดี เนื้อครีมเข้มข้นพอสมควร แต่ก็ติดทนนาน ทาปุ๊บผิวเนียนปั๊บ ราคา 219 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : bathandbodyworks.com

9. Beauty Cottage Lilla Rose Luxury Hand Cream

          ใครที่ชอบกลิ่นหอมฟุ้ง ๆ หวาน ๆ น่าจะชอบครีมบำรุงผิวมือตัวนี้เลยค่ะ เพราะสกัดจากดอกไม้นานาชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว และยังช่วยบำรุงผิวฝ่ามือให้นุ่มชุ่มชื้น เนื้อครีมเนียนเบา พร้อมความหอมจากหัวน้ำหอมชั้นดี ใครได้จับมือเป็นต้องหลงเสน่ห์ ราคา 165 บาท

ครีมทามือ
ภาพจาก : beautybuffet.co.th

10. W.DRESSROOM Moisturizing Perfume Hand Cream No.49 Peach Blossom


          ข้ามฝั่งมาทางแบรนด์ดังจากเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำหอม ชนิดที่ไอดอลนิยมใช้กันมาก ๆ พอออกแฮนด์ครีมมาก็น่าใช้เลยทีเดียว เพราะกลิ่นหอมหวานละมุน พร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบง่าย ให้มือนุ่มเนียนน่าสัมผัส จนอยากลูบไล้ไปทั้งวัน ราคาประมาณ 370 บาทเท่านั้นค่ะ

ครีมทามือ
ภาพจาก : wdressroom.co.kr

          สาว ๆ ที่ชอบล้างมือ หรือทำงานบ้านหนัก ลองใช้ 10 ตัวนี้สิคะ แล้วมือของสาว ๆ จะนุ่มลื่นน่าสัมผัส ต่อให้หยาบแห้งกร้านขนาดไหน รับรองเอาอยู่แน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้สิ กลิ่นหอมโดนใจ ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2564 เวลา 15:39:06 81,258 อ่าน
TOP