x close

5 วิธีเขียนคิ้วสามมิติ คิ้วสวยเป๊ะได้ ไม่ต้องสักให้เจ็บตัว


         
          5 วิธีเขียนคิ้วสามมิติ เพื่อคิ้วคมสวย ไม่หลอกตา ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย

          การสักคิ้วในปัจจุบันเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ มากกว่าแต่ก่อน เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องมานั่งเขียนคิ้วเองแล้ว ยังดูสวยคมเป๊ะ ยิ่งตอนนี้มีเทคนิคการสักคิ้ว 3 มิติ ที่ช่วยให้คิ้วของสาว ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แบนราบ ไม่หลอกตา ก็ยิ่งทำให้การสักคิ้ว 3 มิติเป็นที่สนใจมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการเจ็บตัว ซึ่งถ้าหากสาว ๆ คนไหนอยากมีคิ้วสามมิติแต่กลัวเจ็บ วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ 5 วิธีเขียนคิ้วสามมิติมาฝากแล้วค่ะ รับรองเลยว่าคุณเองก็มีคิ้วสวยเป๊ะโดยที่ไม่ต้องไปสักให้เจ็บตัวเลยล่ะ
          1. ก่อนอื่นเลยสาว ๆ ที่ขนคิ้วหนาไม่เป็นทรง ให้ใช้ใบมีดโกนและกรรไกรขนาดเล็กตกแต่งให้เรียบร้อย แล้วจึงเริ่มวางโครงคิ้วโดยใช้แปรงเขียนคิ้ววาดมาบรรจบกันที่หางคิ้ว ไม่ต้องระบายด้านในให้เต็ม เพราะเดี๋ยวจะดูหนาและราบเรียบไม่มีมิติ แล้วใช้หัวแปรงแบบมาสคาร่าปัดขนคิ้วไปมา ปาดคอนซีลเลอร์รอบ ๆ คิ้ว ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าคิ้วเพื่อที่ขนคิ้วจะได้ดูโดดเด้งมีมิตินั่นเองค่ะ

          2. สำหรับสาว ๆ ที่คิ้วโล้น เอ๊ย ! คิ้วบาง คงจะมีปัญหากับการเขียนคิ้วแล้วดูหลอกตา ถ้าอย่างนั้นลองทำตามคลิปนี้ดูสิคะ เริ่มจากเขียนโครงคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า แล้วปัดขนคิ้วให้เรียงสวย จากนั้นระบายคิ้วที่ปลายหาง โดยใช้ดินสอระบายเป็นเส้น ๆ อย่าให้ดูเข้มหรือหนาจนเกินไป สุดท้ายใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดบริเวณรอบคิ้วและแปรงตบ ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

          3. อันดับแรกจัดการกับขนคิ้วส่วนเกินด้วยแหนบ แล้วใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลวาดโครง ยกเว้นบริเวณหัวคิ้ว ที่ใช้แปรงหัวตัดวาดเป็นเส้นบาง ๆ ส่วนการระบายคิ้วตรงกลางก็ให้ใช้วิธีลากเป็นเส้น ๆ เช่นกัน เพื่อให้ดูเนียนไปกับขนคิ้วของเราจริง ๆ และใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดรอบนอกค่ะ

          4. สาว ๆ ที่มีคิ้วหนาเป็นทุนเดิมก็แค่ใช้แปรงระบายคิ้วแบบเป็นเส้น ๆ ไปตามขนคิ้ว ตั้งแต่ช่วงกลางไปจนถึงหางคิ้ว โดยไม่ต้องเน้นหัวคิ้วเลยค่ะ จากนั้นก็ปัดขนคิ้วให้เรียงสวยด้วยแปรง แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดเป็นเส้นบาง ๆ ที่หัวคิ้วเพื่อให้ดูมีมิติแต่ดูเป็นธรรมชาตินั่นเอง

          5. ค่อย ๆ วาดโครงคิ้ว ไม่ต้องรีบร้อน เดี๋ยวออกมาเบี้ยวไม่รู้ด้วยนะ จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายด้านในไปตามแนวขนคิ้ว ส่วนตรงหัวคิ้วนั้นให้ใช้แปรงเกลี่ยบาง ๆ ไม่ต้องหนา ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเพื่อให้ขนคิ้วเรียงตัวสวย สุดท้ายเพื่อความเนี้ยบก็ให้ใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบใต้ท้องคิ้ว เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้คิ้วที่เพอร์เฟคท์ดูไม่หลอกตาแล้วล่ะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ เห็นแล้วก็อยากมีคิ้วสวย ๆ ดูเป็นสามมิติ ไม่หลอกตา ยิ่งถ้าได้ฝึกเขียนทุกวันรับรองว่าต้องโปรจนใคร ๆ ก็ต้องทักว่าคิ้วเป๊ะแน่นอน ถ้าอย่างนั้นก็อย่ารอช้า รีบไปหยิบอุปกรณ์แล้วมาเขียนคิ้วตามคลิปกันเล้ย

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Kait Nichole, Alexis Kaymor, Jenna Juel, Kristen D, NikkieTutorials

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีเขียนคิ้วสามมิติ คิ้วสวยเป๊ะได้ ไม่ต้องสักให้เจ็บตัว อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:40:52 144,090 อ่าน
TOP