5 How to แต่งหน้าโทนชมพู อัพลุคสวยหวานน่ารักเหมือนตุ๊กตา

          สาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าโทนชมพู วันนี้เรามีวิธีแต่งหน้าในโทนสีชมพู 5 แบบมาฝาก รับรองเลยว่าสาว ๆ จะดูสวยหวาน น่ารักใส ๆ แถมยังใช้แต่งได้ทุกสถานการณ์อีกด้วยล่ะ

          สาว ๆ ที่แต่งหน้าบ่อย ๆ เคยเบื่อหน่ายกับการเลือกโทนสีในการแต่งหน้าบ้างไหมคะ โดยเฉพาะสีตานั้นที่มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังต้องให้ดูเข้ากับสีลิปสติกอีก ถ้าอย่างนั้นลองตัดปัญหาด้วยการเลือกใช้โทนสีชมพูทั้งหน้าดูสิคะ เพราะสีชมพูนี่แหละที่เป็นสีเบสิก คิดอะไรก็ไม่ออกก็สีชมพูไว้ก่อน อีกทั้งยังเป็นโทนสีที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะไปงานไหนก็ตาม ช่วยให้สาว ๆ ดูสวยหวาน น่ารักแบบใส ๆ ด้วยล่ะค่ะ ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 5 How to แต่งหน้าโทนสีชมพู มาฝากสาว ๆ กันแล้ว เตรียมหยิบอุปกรณ์แล้วไปลงมือแต่งตามกันได้เลยค่ะ

1. น่ารักใส ๆ ใช้แต่งได้ทุกวัน

          ลงคุชชั่นให้หน้าเนียนฉ่ำแบบสาวเกาหลี เขียนคิ้วไม่ต้องหนามาก จากนั้นลงอายแชโดว์สีเบจให้ทั่วเปลือกตาและลงทับด้วยสีชมพูอ่อนที่มีกลิตเตอร์ เพื่อให้ดวงตาเราดูหวานวิ้ง ๆ ส่วนใต้ตาทาด้วยอายแชโดว์สีชมพูแบบเนื้อแมตท์ กรีดตาบาง ๆ ต่อด้วยทาลิปสติกสีหวาน และนำลิปสติกแท่งนั้นมาปาดแก้มเล็กน้อย ใช้นิ้วเกลี่ย ก่อนจะลงทับด้วยแป้งฝุ่น แค่นี้สาว ๆ ก็จะได้ลุคใส ๆ ใช้แต่งได้ทุกวันแล้วล่ะค่ะ

2. โทนชมพูมุ้งมิ้ง เอาใจหนุ่ม ๆ กันหน่อย


          เริ่มจากลงคุชชั่นแล้วเก็บรายละเอียดด้วยคอนซีลเลอร์และแปรงหัวเล็ก เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า มาถึงการแต่งตาที่เน้นสีชมพูทั้งหมดโดยเริ่มจากลงพื้นเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อแมทต์สีชมพูเฉดอ่อนที่สุด และทาชั้นพับตาด้วยสีชมพูที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อย กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ก่อนจะเพิ่มความสดใสอีกชั้นด้วยสีชมพูแบบดินสอ  ปัดแก้มและทาปากด้วยลิปกลอสสีชมพูเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

3. ชมพูนู้ดตุ่น ๆ นัว ๆ แซ่บเซ็กซี่สไตล์สาวตะวันตก


          ไม่จำเป็นที่แต่งหน้าโทนชมพูแล้วจะต้องได้ลุคหวานแหววเสมอไปนะคะ ดูอย่างคลิปนี้ที่แม้จะเลือกใช้อายแชโดว์สีชมพูแต่ก็ดูเซ็กซี่ได้ โดยเน้นการกรีดอายไลยเนอร์หนา ๆ ลากยาวให้ดูเฉี่ยว คอนทัวร์ตามกรอบหน้า และทาปากด้วยลิปสติกเนื้อแมตท์สีชมพูนู้ดค่ะ

4. แต่งหน้าโทนชมพูดูแบ๊วสุด ๆ ไปเล้ย

          มาจัดเต็มความแบ๊วกับลุคนี้กันค่ะ ขั้นแรกให้สาว ๆ ลงรองพื้นหรือจะคุชชั่นก็ได้ เขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาลอ่อน เพราะลุคนี้เราจะเน้นเป็นสาวหวานไม่ดุดัน แต่งพวงแก้มของเราให้สดใสด้วยบลัชออนเนื้อครีมแบบแท่งสีชมพูม่วงและนำมาทาเปลือกตาเช่นกัน เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตให้ทาหัวตาด้วยสีชมพูกลิตเตอร์ และทาสีน้ำตาลที่หางตาเบา ๆ ไม่ต้องหนักมือ กรีดอายไลเนอร์ด้วยสีน้ำตาลเข้มและเกลี่ยให้ดูฟุ้ง ๆ เล็กน้อย ใช้สีชมพูและเหลืองแบบกลิตเตอร์วิ้ง ๆ ทาใต้ตา ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม ปิดท้ายด้วยริมฝีปากสีชมพูนมค่ะ

5. โทนชมพูแต่งได้ทุกสถานการณ์


          ขั้นแรกก็เช่นเดิมค่ะ ลงรองพื้นเพื่อให้ใบหน้าของเราดูเรียบเนียน กลบร่องรอยต่าง ๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยไฮไลท์บริเวณรับแสงอย่างโหนกแก้ม เขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาล ทาริมฝีปากด้านในด้วยทิ้ท์สีชมพูสดและใช้นิ้วเกลี่ยออกมาด้านนอกดูระเรื่อ ลงเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูอมน้ำตาลตุ่น ๆ จากนั้นใช้สีชมพูเกลี่ยชั้นพับตา กรีดอายไลเนอร์ไม่ต้องให้หางยาวมากนัก ปัดขนตาและทาบลัชออนสีชมพู แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย

          สาว ๆ สามารถเพิ่มความหวานให้กับตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่แต่งหน้าโทนชมพูแบบที่เรานำมาฝากกันในข้างต้น ซึ่งสาว ๆ อาจยำไปปรับใช้ให้เข้ากับตนเองได้ ดูไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมยังใช้แต่งได้ทุกวัน หากวันไหนนึกไม่ออกว่าจะแต่งหน้ายังไงดีก็ต้องสีชมพูนี่แหละเนอะ

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Daddoa 다또아, yeondukong 연두콩, sichenmakeupholic, Calary Girl, Dayeong's Beauty drawing

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 How to แต่งหน้าโทนชมพู อัพลุคสวยหวานน่ารักเหมือนตุ๊กตา โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:57:04 22,775 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP