x close

5 วิธีจัดการผมสั้นไม่เป็นทรง ให้ดูสวยเก๋มีเสน่ห์แบบง่าย ๆ

ผมสั้น

          วิธีจัดการผมสั้น ไม่เป็นทรง แบบง่าย ๆ หมดปัญหาเรื่องผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรง แถมยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาว ๆ อีกด้วยนะ          

          สำหรับสาว ๆ ที่ตัดสินใจหั่นผมให้สั้นลงตอนแรก ๆ ก็ดูสวยเป็นทรงดีอยู่หรอก แต่พอผ่านไปได้สักพักผมก็ค่อย ๆ ยาวขึ้น จนกลายเป็นทรงอะไรก็ไม่รู้ จะยาวก็ไม่ใช่ สั้นก็ไม่เชิง เฮ้อ...จะทำยังไงดีล่ะเนี่ย ? ไม่ต้องหงุดหงิดใจไปค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ 5 วิธีจัดการผมสั้นไม่เป็นทรงมาฝากสาว ๆ กันแล้ว รับรองเลยว่าจากผมที่ดูยุ่งเหยิงจะสวยเก๋แบบมีเสน่ห์เชียวล่ะ
ผมสั้น

1. ถักเปีย เกล้าเปียแบบง่าย ๆ

          ไม่จำเป็นต้องผมยาวก็สามารถเกล้าเปียได้ อาจจะเป็นเปียใหญ่ ๆ ยุ่ง ๆ เพื่อให้ผมที่กำลังยาวไม่เป็นทรงนั้นดูเก๋แบบไม่ได้ตั้งใจ จะถักเป็นสาม เปียก้างปลา หรือจะเกล้าม้วนเก็บด้านข้าง เพียงแค่นี้ทรงผมของสาว ๆ ก็จะไม่ดูชี้ฟูแล้วล่ะค่ะ

ผมสั้น

2. มัดผมครึ่งศีรษะ

          หากความยาวของเส้นผมไม่พอที่จะมัดหางม้าสูง แต่จะให้มัดหางม้าต่ำก็ดูไม่ดี ถ้าอย่างนั้นลองจับแบ่งช่อแค่ครึ่งศีรษะดูสิคะ แล้วมัดเป็นมวยดังโงะสูง ๆ ไปเลย ปล่อยผมครึ่งล่างตามปกติ ขอบอกเลยว่าทรงนี้นอกจากจะจัดการกับผมที่ยาวครึ่ง ๆ กลาง ๆ แล้ว ยังช่วยทำให้สาว ๆ ดูแบ๊วแบบสาวเกาหลีด้วยนะ

ผมสั้น

3. ใช้เครื่องประดับศีรษะช่วยสิ

          สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบของสวย ๆ งาม ๆ แน่นอนว่าต้องมีกิ๊บหรือที่คาดผมติดโต๊ะเครื่องแป้งกันบ้าง ถึงเวลาแล้วล่ะที่ต้องหยิบมันออกมาใช้ โดยสาว ๆ อาจเลือกลวดลายให้แมตช์กับเสื้อผ้าและสถานที่ที่เราจะไป อย่างเช่นในวันธรรมดาก็อาจคาดผมด้วยเฮดแบนด์หนา ๆ หรือถ้าไปงานสำคัญก็อาจเลือกกิ๊บที่มีคริสตัลประดับได้ค่ะ4. ม้วนผมเป็นลอนใหญ่

          ใครว่าผมสั้นแล้วจะม้วนผมเป็นลอนไม่ได้ ลองใช้วิธีแบ่งช่อผมแล้วใช้แกนม้วนผมขนาดกลางม้วนดูสิคะ รับรองว่าจะต้องออกมาดูเป็นสาวหวานสดใสอย่างแน่นอน แถมเส้นผมที่ขนาดความยาวไม่มากนักก็ทำการม้วนเองได้ง่ายกว่าผมยาวอีกด้วยล่ะ อ้อ ก่อนม้วนผมอย่าลืมฉีดสเปรย์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนด้วยนะ ไม่งั้นเดี๋ยวผมเสียล่ะแย่เลย  

ผมสั้น

5. ทำสีผมแบบออมเบร

          ทางเลือกสุดท้ายของสาวขี้เกียจทำผมหรือเซตผม คือการทำสีผมไล่ระดับแบบออมเบรนั่นเองค่ะ โดยให้สีผมด้านบนเข้ม ไล่สีอ่อนมายังปลายผม จะช่วยอำพรางให้ใบหน้าของคุณได้รูป อีกทั้งผมที่ไม่เป็นทรงก็จะดูเก๋ในพริบตา สามารถไว้ยาวต่อได้หรือจะตัดสั้นเหมือนเดิมก็แล้วแต่นะคะ            

          ทีนี้สาว ๆ ที่กำลังกังวลเรื่องความยาวของเส้นผมก็หมดห่วง เพียงแค่เลือกทำตามวิธีใดวิธีหนึ่งใน 5 ข้อข้างต้น ผมที่ดูไม่เป็นทรงก็จะดูสวยเก๋ ไม่ต้องหงุดหงิดใจอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ 

ข้อมูลจาก : youqueen.com และ hercampus.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีจัดการผมสั้นไม่เป็นทรง ให้ดูสวยเก๋มีเสน่ห์แบบง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2560 เวลา 14:55:12 13,898 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP