5 วิธีดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ เพื่อผมนุ่มสลวย เงางามเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับผมสวย

          5 วิธีดูแลเส้นผม เพื่อผมหนานุ่ม เป็นเงางาม ดูสุขภาพดี แบบง่าย ๆ ทำได้ด้วยตนเอง โดยที่ไม่ต้องง้อช่างทำผมเลยล่ะ

          เส้นผมคือส่วนที่ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูดีขึ้น อีกทั้งคุณผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักจะชอบมองหญิงสาวที่มีผมสวยเงางาม ดูเป็นธรรมชาติ แต่ทว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนกลับละเลยที่จะดูแลเส้นผม จนมันขาดหลุดร่วง ชี้ฟูไม่เป็นทรง ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วการดูแลเส้นผมนั้นง่ายมาก ไม่ยากเลยสักนิด วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำ 5 วิธีดูแลเส้นผมมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ รับรองว่าแค่สละเวลาเพียงเล็กน้อยก็ทำให้เส้นผมของสาว ๆ ดูนุ่มสลวยได้โดยไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป

เคล็ดลับผมสวย

1. เริ่มต้นจากการกิน

          เส้นผมก็ถือว่าเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในร่างกายที่ต้องการการบำรุงจากอาหารเหมือนส่วนอื่น ๆ เช่นกัน ดังนั้นการกินจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผมสวยสุขภาพดี โดยเลือกกินอาหารที่มีธาตุไอโอดีน ผักใบเขียวเข้ม และสำหรับคนที่ผมบาง ต้องกินอาหารจำพวกโปรตีนเยอะ ๆ ค่ะ เพราะมันจะช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผมนั่นเอง

 เคล็ดลับผมสวย

2. ไม่ควรสระผมทุกวัน

          สาว ๆ หลายคนคิดว่าการสระผมทุกวันจะช่วยทำให้ผมสวยเงางาม ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะการสระผมบ่อย ๆ นั้น ทำให้ไขมันที่เคลือบเส้นผมถูกชำระออกไป ยิ่งใครที่มีหนังศีรษะแห้งด้วยละก็...อาจเกิดปัญหารังแคเพราะหนังศีรษะแห้งเกินไปได้ค่ะ ทางที่ดีควรสระวันเว้นวัน หรือสระเมื่อคิดว่าผมสกปรก ไม่จำเป็นต้องสระทุกวันก็ได้ค่ะ

เคล็ดลับผมสวย

3. ครีมนวดผมคือตัวช่วยสำคัญ

          หลังจากสระผมเสร็จบางคนก็เช็ดผมแล้วเป่าไดร์ให้แห้งเลย หากทำแบบนั้นบ่อย ๆ อาจทำให้เส้นผมของคุณแห้งเสีย ชี้ฟูได้ ซึ่งสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่าย ๆ โดยการใช้ครีมนวดผมหลังจากสระผมนั่นเองค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผมได้ล้ำลึกกว่าแชมพูแล้ว ยังทำให้เส้นผมของสาว ๆ ดูเงางามเป็นธรรมชาติอีกด้วยล่ะค่ะ

เคล็ดลับผมสวย

4. หลีกเลี่ยงการทำสีผม

          แน่นอนว่าการเปลี่ยนสีผม คือการทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง ยิ่งหากใช้สารเคมีที่มีความเข้มข้นแล้วละก็...เกล็ดเส้นผมของเราจะเปิดเพื่อดูดซับสีใหม่เข้าไปแทนที่ นั่นแหละที่ทำให้เส้นผมของสาว ๆ แห้งกร้าน ชี้ฟูคล้ายไม้กวาด ดังนั้นคุณผู้หญิงคนไหนที่คิดจะทำสีผมต้องเตรียมใจไว้ก่อนเลยว่าเส้นผมของคุณจะไม่นุ่มสลวยเหมือนเดิมแน่ ๆ และเมื่อทำออกมาแล้วก็ควรหมั่นบำรุง เพื่อไม่ให้ผมเสียไปมากกว่าเดิมด้วยนะคะ

เคล็ดลับผมสวย

5. หมักผมอาทิตย์ละครั้ง

          การหมักผมเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยเยียวยาให้เส้นผมของคุณกลับมามีสุขภาพดี ซึ่งปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์หมักผมออกมาให้สาว ๆ ได้เลือกมากมาย แต่ถ้าใครอยากประหยัดงบก็สามารถหาสูตรหมักผมด้วยธรรมชาติง่าย ๆ ที่มีส่วนประกอบสำคัญ อย่าง ไข่ และ น้ำมันมะกอก 2 สิ่งนี้จะช่วยฟื้นฟูผมของคุณให้กลับมานุ่มสลวยเงางามได้ดังเดิมค่ะ

          เพียงแค่ 5 ข้อง่าย ๆ ปฏิบัติเป็นประจำทุกวัน เส้นผมของสาว ๆ ก็จะดูหนานุ่มเป็นเงางาม โดยไม่ต้องใช้บริการเคลือบเงาจากร้านทำผมอีกต่อไปเลยล่ะค่ะ

ข้อมูลจาก : lavishtrend.com และ wellnessmama.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ เพื่อผมนุ่มสลวย เงางามเป็นธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:37:38 23,571 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ เพื่อผมนุ่มสลวย เงางามเป็นธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP