x close

แพรว เผยทำไม เป๊ก ต้องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งที่เป็นธาลัสซีเมีย ด้านเพจดังเตือนระวังตับโต          เพจดังชี้ แอลกอฮอล์เป็นของต้องห้ามสำหรับผู้ป่วยธาลัสซีเมีย หลัง แพรว คณิตกุล ไลฟ์สดฝากถึงแฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค เรื่องอาการป่วยของนักร้องหนุ่ม

          กลายเป็นซุปตาร์ในชั่วข้ามคืนจากกระแสความดังของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง สำหรับนักร้องหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค หรือ หน้ากากจิงโจ้ ที่หลังจากเฉลยตัวจริงแล้วจากความดังที่แฟน ๆ ต่างยอมรับแล้ว ก็เพิ่มทวีขึ้นไปอีกจนเกิดเป็นปรากฏการณ์ #ผลิตห้างแตกงงเด้งงเด้ มีแฟนคลับตามไปชมคอนเสิร์ตเนืองแน่นเกือบทุกงาน

          แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้คือ เป๊ก ผลิตโชค เป็นพาหะของโรคธาลัสซีเมีย ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ เม็ดเลือดแดงมีความผิดปกติ ซึ่งนักร้องสาว แพรว คณิตกุล เพื่อนสนิทของ หนุ่มเป๊ก ก็ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมเพื่อชี้แจงเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับอาการป่วยธาลัสซีเมียของ หนุ่มเป๊ก ที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ โดยสาเหตุที่เป๊กต้องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เนื่องจากบางครั้งเป๊กต้องตากลมตากแดด หรือเมื่อฝนตกเป๊กจะหนาวสั่นทันที ต้องปิดแอร์ ใส่เสื้อหนา ๆ จึงทำให้เป๊กต้องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นหรือไม่ให้ตัวซีดเกินไป ส่วนของขวัญที่ควรเลี่ยงที่จะให้เป๊กก็คือ ดอกไม้ เพราะเป๊กเองแพ้ดอกไม้ บางครั้งได้ดอกไม้เป๊กก็จะเอาไปให้คุณพ่อแทน ซึ่งอยากให้แฟนคลับไปลองดูกันว่าโรคธาลัสซีเมียนั้น มีข้อห้ามอะไรบ้าง ถ้าอยากให้ดอกไม้ก็ให้ช็อกโกและหรือผลไม้จะดีกว่า ส่วนหากจะให้ยาบำรุงนั้น ไม่ต้องให้ เพราะเป๊กมีที่หมอสั่งจ่ายอยู่แล้ว


          นอกจากนี้ เวลาเข้าหน้าฝน เป๊กจะป่วยบ่อยเป็นพิเศษ และถึงขั้นเข้าไปอยู่ในห้องปลอดเชื้อ จนหลายคนตกอกตกใจ แต่เป๊กเองก็พยายามเข้มแข็ง ขับรถไปโรงพยาบาลเอง ไม่อยากเป็นภาระของคนอื่น


          อย่างไรก็ตาม ทางเพจ Drama-addict ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีนี้ว่า เรื่องการเป็นธาลัสซีเมียแล้วดื่มแอลกอฮอล์นั้น เป็นเรื่องเข้าใจผิด คนที่เป็นเยอะ ๆ ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์เลย เพราะมีความเสี่ยงที่จะตับโต มีนิ่วในถุงน้ำดี หรือตับอักเสบจากธาตุเหล็กเกินได้  และการดื่มเหล้าดื่มเบียร์ในคนที่เป็นความดันต่ำ เป็นแค่ความเชื่อครับ ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางการแพทย์

ภาพจาก Instagram peckpalit, preawkanitkul ,pantip
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพรว เผยทำไม เป๊ก ต้องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งที่เป็นธาลัสซีเมีย ด้านเพจดังเตือนระวังตับโต โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2560 เวลา 18:21:45 96,557 อ่าน
TOP