โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา ผมรู้สึกว่าต้องตกรอบแรก ๆ แต่...


โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา

           โจ๊ก โซคูล เปิดใจหมดเปลือก หลังถอด หน้ากากกะเพรา ใน The Mask Singer 2 ไม่แปลกใจที่ตกรอบแรก พร้อมเฉลยชัด ๆ ทำไมต้องเป็นกะเพรา

           เป็นอีกหนึ่งหน้ากากในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 2 ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ชมไม่น้อย สำหรับ หน้ากากกะเพรา สุดน่ากิน ของนักร้องหนุ่ม โจ๊ก โซคูล หรือ บร๊ะเจ้าโจ๊ก ที่ล่าสุด (21 เมษายน 2560) ก็ได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกหลังถอดหน้ากาก กับทาง Workpoint News

           ทั้งนี้ บร๊ะเจ้าโจ๊ก ได้เผยว่า รู้สึกว่าตนเองต้องตกรอบแรก ๆ ถูกต้องแล้ว เพราะผมไม่ใช่นักร้องสายประกวดหรือสายเทคนิค ทรงพลัง เราเป็นนักร้องป๊อป-ร็อก ที่ประสบความสำเร็จด้วยเนื้อเพลง การแต่งเพลง การนำเสนอ ไม่ใช่ด้วยเสียงร้องอันทรงพลัง ตอนตอบรับร่วมรายการนี้ เห็นเป็นภาพยนตร์เลยว่าเข้าไปแล้วก็ออก คิดว่ามันจะต้องสนุก และมั่นใจว่า 1 เพลงที่ฝากไว้ จะต้องมีแฟนเพลงชอบ เป็นหน้าที่ที่ผมต้องทำ เพราะรู้ตัวอยู่แล้วว่าไม่ชนะ แต่ว่ามั่นใจว่า ถ้าเราตัดโมเมนต์การประกวดทิ้ง ผมคิดว่าผมได้ไปใส่หน้ากากร้องเพลง ต้องมีคนชอบแน่นอน

- ทำไมถึงเป็นกะเพรา ?

โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา

           โจ๊ก โซคูล : ผมมองไปที่ชุด เอาสิ่งที่ชอบมาทำ ชุดจะออกมาได้แปลกแค่ไหน มองว่าผัดกะเพราน่าจะเป็นชุดที่สนุก แล้วมันก็เป็นอย่างนั้น ชุดที่ออกมาก็สร้างความขบขันและความสนใจให้กับผู้ชมได้จริง ๆ ถ้าเราเป็นชุดที่ทำง่าย ๆ กว่านี้ มันก็คงไม่สนุก

- ทำไมถึงเลือกเพลงไม่บอกเธอ ?
          
            โจ๊ก โซคูล : ตามนิสัย เพลงตลาด ตอนสมัยประกวดเป็นวงโซคูล เขาใช้เพลงฝรั่งกัน เราก็ใช้เพลงโลโซ พอมา The Mask Singer เขาใช้เพลงยาก ๆ เพลงฝรั่งกันเยอะ เราก็ใช้เพลงตลาด เพลงไม่บอกเธอ เป็นคนชอบร้องเพลงที่คนทุกกลุ่มเข้าถึงง่าย ๆ

- กรรมการทายถูกหลายคนนะ ?


            โจ๊ก โซคูล : คุณไอซ์ทายจากเสียง ตรงคำว่า "ใจ" ต้องเป็นผู้ชายคนนี้ ผมดัดเสียงแล้วนะ ก็ได้แค่นี้แหละ

- ดัดเสียงเยอะไหม ?

โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา

           โจ๊ก โซคูล : ถ้านักร้องที่เข้ามาเห็นใจทางรายการ หรืออยากให้มันสนุก ผมว่าควรจะต้องไม่จำได้นะ อย่างตัวผมนี่ก็ใช้วิธีการร้องไปในทิศทางของซิลลี่ ฟูลส์ นิด ๆ สำเนียงไทยไม่ชัด เพราะเราเป็นคนร้องเพลงไทยชัด ใส่เสียงแทรกเข้าไป แต่มันก็ยังกลบไม่ได้ ตอนร้องมั่นใจว่ามันเปลี่ยน แต่พอมาฟังแล้วมันเป็นเรา คนก็น่าจะรู้หลายคน

- เล่าประสบการณ์ The Mask Singer ให้ฟังหน่อย ?


โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา
            โจ๊ก โซคูล : กลายเป็นว่าผมนอนอยู่ในห้องแบบโดดเดี่ยวมาก ไม่เคยถ่ายรายการแบบนี้ มันมากกว่ารายการแล้ว มันคือการระมัดระวังตัว ป้องกัน ในห้องมีห้องน้ำ 2 ห้อง ผมอยู่คนเดียว อาหาร เครื่องดื่ม วางให้เต็มไปหมด แล้วก็มารอคิวแบบโดดเดี่ยวมาก ต้องมีความอดทน ต้องมีความระวังตัว มันก็สนุกดี เห็นทีมงานระแวดระวังกันเอง ไม่ไว้ใจกัน มันสนุกมาก เหมือนเราได้เล่นหนังนักสืบ แบบนี้คงมีรายการเดียวในประเทศแหละ ที่จะต้องทำขนาดนี้

- คิดยังไงกับ The Mask Singer ?

โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา

           โจ๊ก โซคูล : เป็นเรื่องมหัศจรรย์ The Mask Singer ทำให้ผมรู้สึกว่าวงการบันเทิงไทยมันยังดีอยู่ ยังมีรายการที่ประสบความสำเร็จด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เขาทำมาให้สนุกสนานและคนไทยชื่นชอบ ก็ต้องชื่นชมจริง ๆ

https://www.youtube.com/embed/ubkSTnx_f6U?feature=oembed

https://www.youtube.com/embed/IwHHIiOcS94?feature=oembed

ภาพจาก Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์, WorkpointOfficial

โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา ผมรู้สึกว่าต้องตกรอบแรก ๆ แต่... โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2560 เวลา 18:24:16 27,823 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โจ๊ก โซคูล เปิดใจหลังถอด หน้ากากกะเพรา ผมรู้สึกว่าต้องตกรอบแรก ๆ แต่... ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP