x close

ดีเจเชาเชา แถลงทั้งน้ำตา ปมขับรถชนคนตาย ยันเป็นเหตุสุดวิสัย-ช่วยน้องเป็นคนแรก

ดีเจเชาเชา

ดีเจเชาเชา

          ดีเจเชาเชา แถลงข่าวแจงกรณีอุบัติเหตุขับรถชนคนเสียชีวิต ยันเหตุการณ์สุดวิสัย ไม่ได้คิดหนีอย่างที่เป็นข่าว หลังจบเรื่องจะบวชให้ผู้ตาย 15 วัน

          วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 11.20 น. ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม พร้อมทนายได้แถลงข่าวชี้แจงกรณีอุบัติเหตุขับรถชนคนเสียชีวิต โดย ดีเจเชาเชา เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นคงไม่มีใครอยากให้เกิด ครอบครัวของน้องเบลล์ก็คงไม่อยากเจอเรื่องนี้ คืนวันเกิดเหตุตนจัดรายการประมาณ 23.45 น. ก็ได้เดินทางกลับบ้าน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงถึงจุดเกิดเหตุ แล้วตรงนั้นจะมียูเทิร์น ซึ่งการที่ตนจะยูเทิร์นระยะความเร็วก็จะลดลง ในตอนนั้นตนเห็นแล้วว่ามีมอเตอร์ไซค์จับกลุ่มอยู่ด้านหน้า ตนพยายามระวังเพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ความเร็วที่ขับมาไม่เกิน 80 กม./ชม.

          แต่จู่ ๆ ทางด้านซ้ายก็มีมอเตอร์ไซค์พุ่งตัดเข้ามา เหตุการณ์มันเร็วมาก เร็วจนทำอะไรไม่ถูก แต่สิ่งแรกที่เห็นคือ เห็นคนเจ็บนอนอยู่ ตนจึงลงไปดู แล้วหลังจากนั้นก็เอารถไปจอดอีกที่หนึ่งและวิ่งมาหาคนเจ็บ ตนเป็นคนประคองน้องเอาไว้ แล้วก็พูดว่า "อย่าเป็นไรนะ"
ดีเจเชาเชา

          จากนั้นก็โทร. หากู้ภัยบอกว่ามีอุบัติเหตุ ผ่านไปสัก 5 นาที กู้ภัยมา แล้วรีบเอาคนเจ็บส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ส่วนตนก็ตามไปที่โรงพยาบาล ตนเป็นห่วงคนเจ็บมากกว่าเรื่องอื่น ขับรถไปเฝ้าที่โรงพยาบาลตั้งแต่ตอนทำแผล ตอนเอกซเรย์ จากนั้นตนไปที่ สน.สายไหม เพื่อลงบันทึกประจำวัน ถ้าคิดจะหนี คงไม่ลงไปดู ไม่ไปที่โรงพยาบาล ไม่ไปที่ สน.

          ดีเจเชาเชา กล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า เป็นเหตุการณ์ที่เร็วมาก กะทันหัน เคยขับรถแล้วมีหินเขวี้ยงใส่ไหม ถ้าอยู่ตรงนั้นจะเข้าใจความรู้สึก ตนยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้ชน แต่รถพุ่งเข้ามา เห็นคนเจ็บก็ต้องช่วยก่อนนั่นคือความรู้สึกตอนนั้น ตนคิดเสมอว่าการที่คิดดี ทำดี ช่วยเหลือคน จะทำให้เราปลอดภัย

          "ทุกวันนี้เรื่องที่เกิดขึ้นยังหลอกหลอนทุกวัน ตื่นมาต้องคอยตอบคนอื่นว่า ทำไมถึงชนแล้วไม่รับ ตอนนี้สังคมคิดว่าทำไมไม่รับผิดชอบ เราไม่ได้ชนคือสิ่งที่อยากจะบอก" ดีเจเชาเชา กล่าวพร้อมร้องไห้ออกมา

ดีเจเชาเชา

          ดีเจเชาเชา เผยอีกว่า ตลอดเวลาที่เกิดเรื่องตนนอนไม่หลับคิดแต่เรื่องนี้ ส่งคนให้ไปติดต่อ ไม่ได้ทอดทิ้ง ดูแลตลอด ค่ารักษาช่วยได้ก็ช่วย แล้ววันนี้ตนจะเป็นเจ้าภาพงานศพของน้องที่เสียชีวิต เข้าไปไหว้ อยากให้น้องไปสู่ที่ที่ดี

          ส่วนที่สังคมตั้งคำถามว่า ถ้าไม่มีคลิปออกมาจะยอมรับไหม ตรงนี้ตนสะเทือนใจมากที่สุด ทำไมต้องคิดว่าชนไม่ชน ทำไมไม่คิดว่ารถพุ่งเข้ามา ตนขับมาปกติ มันสุดวิสัย ไม่รู้ว่าเขาจะพุ่งมา คำถามนี้ทำให้รู้สึกว่าตกเป็นจำเลยสังคม ในตอนนั้นตนเป็นคนเดียวที่อยู่กับน้อง ตนไม่ได้หนี และไม่เคยบอกว่าเป็นพลเมืองดี ถ้าอยากสร้างภาพต้องเอามาโพสต์เฟซบุ๊ก อินสตาแกรมแล้ว ทำดีทำไมต้องโชว์ หรือบอกใคร

          จริง ๆ แล้วตนอยากออกมาพูดเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด แต่สภาพจิตใจช็อกไปหมด ยังตกใจ ไม่อยากให้ผ่านไปนาน เพราะถ้านานทุกคนจะคิดว่าหนี ว่ากลัว วันที่เข้าโรงพยาบาลตนได้จ่ายค่าใช้จ่ายให้หมด ได้คุยกับคุณแม่คู่กรณีเมื่อวานนี้แล้วค่าทำศพ ค่าสวด ค่าใช้จ่ายที่วัด ตนจะช่วยดูแล ยินดีที่จะช่วยเต็มที่

ดีเจเชาเชา

          ส่วนคลิปที่มีแก๊งรถมอเตอร์ไซค์ล้อมรถตน เพราะคิดว่ากลัวตนหนี ขอชี้แจงว่า ตนตั้งใจไปจอดรถเพื่อมาดูคนเจ็บ เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และตนไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ ตนเชื่อว่าสิ่งที่ตนทำนั้นไม่ได้ผิด ส่วนคดีให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ยอมรับว่าเรื่องใบขับขี่ที่ขาดไป 1 ปี เพราะความสะเพร่าของตัวเอง ปีนี้เป็นปีชงของตน มีหมอดูดังทักแล้วว่าจะมีอุบัติเหตุเกี่ยวกับสมองจนกระทั่งเกิดเหตุ หลังจากเรื่องนี้จบตนตั้งใจจะบวชให้ผู้ตาย 15 วัน

          "ผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ผมเข้าใจว่าการสูญเสียเป็นยังไง เพราะผมก็เคยสูญเสียมาก่อน อยากให้คุณแม่เข้าใจว่าผมไม่ได้ใจร้าย ผมช่วยเหลือลูกแม่เป็นคนแรกครับ...ผมบอกแม่แค่นี้...น้องอยู่บนตักผม เพราะฉะนั้นสิ่งนี้มันสุดวิสัยจริง ๆ อยากให้เข้าใจ อยากให้ผมช่วยเหลืออะไร คุณแม่บอกมา ถึงแม้คดียังไม่ได้ตัดสินว่าใครผิดถูก แต่ด้วยมนุษยธรรม ผมเห็นใจ ผมมีกำลัง ผมก็จะช่วย เพราะความดีคือสิ่งที่ควรทำครับ" ดีเจเชาเชา กล่าวทิ้งท้าย

ดีเจเชาเชา

ดีเจเชาเชา

ดีเจเชาเชา

ดีเจเชาเชา

ดีเจเชาเชา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีเจเชาเชา แถลงทั้งน้ำตา ปมขับรถชนคนตาย ยันเป็นเหตุสุดวิสัย-ช่วยน้องเป็นคนแรก อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:30:42 24,439 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP