x close

ออกแบบ ชุติมณฑน์ ประวัตินางเอกหนังฉลาดเกมส์โกง กับโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

           เปิดประวัติ ออกแบบ ชุติมณฑน์ นางเอกสาวจากภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง สาวหมวย ลุคเฉี่ยวเท่ กับโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

           หลังจากภาพยนตร์ "ฉลาดเกมส์โกง" จากค่าย GDH ออกมาฉายให้คอหนังได้ชมกันแล้ว นอกจากความน่าสนใจเกี่ยวกับพล็อตเรื่องของหนัง เชื่อว่าหลายคนต้องสะดุดกับความหน้าเก๋ มาดนิ่ง ๆ ของนางเอกสาว "ออกแบบ ชุติมณฑน์" ที่กำลังถูกจับตามองอยู่ในตอนนี้ บอกเลยว่าในหนังดูหน้าเนิร์ด ๆ อย่างนี้ แต่โปรไฟล์ของเธอไม่ธรรมดานะจ๊ะ
ออกแบบ ชุติมณฑน์

           "ออกแบบ" ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง สาวน้อยชื่อแปลก เจ้าของความสูง 175 เซนติเมตร ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกนิทรรศการศิลป์ จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยที่มาของชื่อออกแบบ มาจากวันเกิดของเธอนั้นตรงกับวันนักประดิษฐ์ และคุณพ่อเป็นนักวิศวกรโยธา ทำงานเขียนแบบนั่นเอง ซึ่งตอนเด็ก ๆ เธอมักจะโดนเพื่อนล้อว่า ความจริงแล้วไม่ได้ชื่อออกแบบหรอก แต่คิดชื่อขึ้นมาเองต่างหาก เพราะอยากเด่น ในตอนนั้นเธอจึงไม่ปลื้มกับชื่อเล่นของตัวเองเลยว่า ทำไมชื่อนี้ถึงมีปัญหา ทุกคนดูไม่ชอบ แต่พอโตขึ้นถึงเห็นว่าเด็กยุคนี้ชื่อแปลกกว่าตัวเธอเสียอีก

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

           โดยก่อนหน้านี้ ออกแบบเคยมีผลงานมาบ้างแล้ว ยิ่งใครอยู่วงการแฟชั่นคงจะรู้จักสาวน้อยคนนี้ดีจากการเป็นนางแบบสาวที่ถ่ายแบบเยอะมาก ด้วยหน้าสไตล์เอเชี่ยน ตาชั้นเดียว และส่วนสูงชะลูด ซึ่งเธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่อายุ 15 เพราะรุ่นพี่แนะนำว่าหน้าตาแบบนี้โมเดลลิ่งต้องชอบ จึงลองดู และที่พีคสุด ๆ คือ ในปี 2013 ออกแบบได้สร้างหน้าประวัติศาสตร์ให้กับวงการแฟชั่นไทย ด้วยการเป็นนางแบบไทยคนแรกที่ได้ถ่ายแบบลงนิตยสารชื่อดังจากฝั่งยุโรป Harper’s Bazaar UK October 2013 แถมยังมีรายชื่อติดอันดับท็อป 10 ของนางแบบหน้าใหม่อีกด้วย ถือว่ามาแรงแซงโค้งรุ่นพี่สุด

           นอกจากผลงานถ่ายแบบนิตยสาร และงานเดินแบบแฟชั่นโชว์แล้ว ออกแบบยังเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ อาทิ เพลง ผจญภัย ของ Mrs.Slave, เพลง อันเฟรนด์ (Unfriend) ของ Helmetheads รวมถึงหนังสั้นโฆษณาไวรัล Thank you for Sharing ของผู้กำกับอินดี้ เต๋อ นวพล อีกทั้งหากใครได้ส่องไอจีของสาวน้อยคนนี้ จะเห็นสไตล์การแต่งตัวของเธอนั้นชิคขั้นสุด พร้อมกับใบหน้านิ่ง ๆ เฉี่ยว ๆ แฝงด้วยความเท่ สมกับที่เป็นนางแบบดาวรุ่ง บอกแล้วสาวน้อยคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์


ภาพจาก อินสตาแกรม aokbab


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกแบบ ชุติมณฑน์ ประวัตินางเอกหนังฉลาดเกมส์โกง กับโปรไฟล์ไม่ธรรมดา อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:13:55 114,347 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP