x close

ป๊อป ฐากูร กับเรื่องเล่าย้อนรอยการเป็นศิลปิน

ป๊อป ฐากูร

ป๊อป ฐากูร"ป๊อป ฐากูร" กับเรื่องเล่าย้อนรอยการเป็นศิลปิน (ภาพยนตร์บันเทิง)

          เริ่มแรกที่ได้เห็น "ป๊อป" ฐากูร การทิพย์ ในฐานะผู้ประกวด "The Singer" เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ใครจะไปคิดบ้างว่าหนุ่มเสียงแปลก ผู้ตกรอบในคราวนั้น จะมีโอกาสในการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว

          แล้วโอกาสการเป็นศิลปินของเขา ก็กลับมาอีกครั้ง ในบท "บี" นักร้องหนุ่มแบดบอย จากละครเรื่อง "เพลงรักริมขอบฟ้า" ที่เขาได้โอกาสร้องเพลง-เต้น-ขึ้นคอนเสิร์ตอย่างเต็มตัวเป็นที่มาที่ทำให้เขาได้เล่าถึงประสบการณ์การร้องเพลงของเขาใน "I-Style" ในครั้งนี้

 พลิกบทบาทอีกครั้ง

        ป๊อป ฐากูร : ละครเรื่อง "เพลงรักริมขอบฟ้า" นี่แหละครับ เพราะเล่นเป็นเด็กเกเร ๆ หน่อย เอาแต่ใจ ไม่มีสัมมาคารวะ ในเรื่องได้เป็นนักร้องด้วย เต้นประมาณเรน อย่างนั้นเลย (หัวเราะ) เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก ๆ ครับ แต่ส่วนตัวจริง ๆ ไม่ถนัดเลยกับการเป็นนักร้อง (หัวเราะ)

 กีฬาโปรด

        ป๊อป ฐากูร : เมื่อก่อนตอน ป.5 - ม.ต้น เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียนครับ ว่ายตลอด แต่เดี๋ยวนี้โตแล้ว มีเพื่อนเล่นกีฬาด้วย ก็จะเตะฟุตบอลแทน

 สเปกสาวถูกใจ

        ป๊อป ฐากูร : ชอบสาวร่าเริง สนุกสนาน เข้ากันได้ คุยกันรู้เรื่อง

 เล่นพิเรนทร์ที่สุด

        ป๊อป ฐากูร : ไม่ค่อยมีอะไรนะ ก็จะแกล้งแหย่เพื่อนธรรมดา ๆ

 Hero

        ป๊อป ฐากูร : ผมรักพ่อของผมอ่ะ ก็มีคุณพ่อเป็นแบบอย่างมาตลอด เขาเป็นตัวอย่างที่ดีของครอบครัว เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี

 นักร้องคนโปรด

        ป๊อป ฐากูร : ผมฟังเพลงได้หลายแนวนะ แต่ส่วนใหญ่ผมจะชอบวงดนตรีร็อกมากกว่า ถ้าเป็นวงไทย ก็ วงฟลัว ส่วนต่างประเทศ ก็ เรดิโอเฮด ฯลฯ พวกเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดี

 หนุ่มตัวใหญ่

        ป๊อป ฐากูร : (หัวเราะ) ทางผู้ใหญ่สั่งให้ล่ำบี้กด้วย ก็เลยเล่นฟิตเนสให้ตัวใหญ่ แต่ผมเองก็เคยอ้วนอยู่บ่อย ๆ นะ แต่น้ำหนักขึ้น-ลงเร็ว โดยที่พุง-แก้ม จะออกเยอะสุดแขน-ขาเล็กไม่เปลี่ยนแปลง

 เพื่อนซี้ในวงการ

        ป๊อป ฐากูร : ก็สนิทอยู่หลายคนครับ ส่วนใหญ่เป็นนักแสดงช่อง 3 ที่เล่นฟุตบอลด้วยกัน อย่าง เกรท วรินทร ที่เล่นเรื่อง "เพลงรักริมขอบฟ้า" ด้วยกัน ก็สนิท เพราะเจอกันมาตั้งแต่ตอนเดินแบบแล้ว"

 อาหารจานโปรด

        ป๊อป ฐากูร : (หัวเราะ) ผมเพิ่งรู้ตัวเองนะว่าชอบกินมาก ๆ ก็จะกินอะไรก็ได้หมด ขอให้อร่อยก็จะหาโอกาสไปลองชิมทั่ว ๆ แต่ก็พอมีของที่ผมไม่กินบ้าง ลักษณะเละ ๆ แหยะๆ เหลว ๆ ลักษณะมันไม่น่ากินเท่าไร ขนมเต้าส่วน ไม่กินเด็ดขาด

 ของสะสม

        ป๊อป ฐากูร : ไม่อยากสะสมอะไร บอกจากสะสมเงิน ผมว่าน่าจะดีที่สุดสำหรับหลาย ๆ คน

 วันว่างสุดสบาย

        ป๊อป ฐากูร : อยู่บ้านเฉย ๆ ครับ ก็คงจะดูทีวี ดูหนัง เล่นเกม เล่นฟิตเนส ทำอะไรที่เราชอบทำ

 ฉายา

        ป๊อป ฐากูร : เออ...ส่วนมากเพื่อน ๆ จะ เรียกผมว่า...ไอ้ดำ!!! (หัวเราะ) โอเค ผมไม่ขาวแล้วไง ยอมรับเป็นคนที่โดนแดดแล้วดำง่ายมาก ๆ แต่ โอเคนะ ผมเป็นผู้ชายก็ไม่ได้บำรุง ระวังอะไรอยู่แล้ว ผมพอใจในสิ่งที่ผมเป็นอยู่

 เป็นผู้ชายก็กลัวเป็น!!!

        ป๊อป ฐากูร : เห็นได้นะ แต่ไม่ชอบอ่ะ เวลาที่แมลงสาบมันบิน และ แมงมุม ตัวใหญ่ ๆ หน่อย น่ากลัวสุด ๆ

 แจ้งเกิดจากเวทีการประกวด

        ป๊อป ฐากูร : ตอนนั้นไปประกวดได้ เพราะพี่ ๆ ที่รู้จักชักชวนไป ประกวดเวทีเดอะชิงเกอร์ (The Singer) แต่ตอนนั้นผมเข้าแค่ 10 คน สุดท้าย แล้วก็ตกรอบ แต่ผมก็ยังโชคดีที่ได้ผู้ใหญ่จาก ช่อง 3 มาเห็นแววจากเวทีนี้ครับ

 ศิลปินหนุ่ม

        ป๊อป ฐากูร : เคยมีวงเล่นขำขำกับเพื่อนสมัยมัธยมครับ เล่นดนตรีไม่ได้ ก็เลยเป็นคนที่รับหน้าที่ร้องเพลงแทน (หัวเราะ) ซึ่งใคร ๆ ก็รู้ว่าผมร้องเพลงเพี้ยนมาตลอด แต่ก็ยังมั่นใจนะตอนนั้น (หัวเราะ) ตอนนี้ไม่เอาแล้วร้องเพลงเพราะผมสนใจจะเล่นกีตาร์มากกว่า

 แนวหนังสือที่ชอบ

        ป๊อป ฐากูร : จริง ๆ ผมไม่ได้ชอบอ่านหนังสือนะ แต่เรื่องที่เป็นความรู้รอบตัว เรื่องแปลกรอบโลก ผมอ่านได้ และวรรณกรรมเรื่อง "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่ผมอ่านได้เยอะที่สุดแล้ว

 ความฝัน

        ป๊อป ฐากูร : ผมอยากทำธุรกิจส่วนตัว และก็อยากทำอาชีพตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน และที่สำคัญต้องเรียนให้จบให้ได้ ตอนนี้ก็ดร็อปจาก ม.ธรรมศาสตร์ มาลง ม.รามคำแหง แล้วผมก็ยังแบ่งเวลาไม่ค่อยถูกเหมือนกัน (หัวเราะ)"

 พระเอกในดวงใจ

        ป๊อป ฐากูร : "อาหนิง" นิรุจติ์ ศิริจรรยา กับ จอห์นนี่ เด็ปป์ อาหนิงเขาเป็นนักแสดงที่เก่งมาก ๆ ดูดีตลอด ส่วน จอห์นนี่ เด็ปป์ เขาเท่ และเล่นได้หลากหลายคาแรกเตอร์มาก ๆ

 ความคืบหน้าละคร "ผยอง" กับการเป็นพระเอกเต็มตัว

        ป๊อป ฐากูร : ไม่ทราบเหมือนกัน เงียบไปเลย ก็เป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก ที่ผมตั้งใจแสดงอย่างเต็มที่แล้ว และคาแรกเตอร์ตัวนี้ก็ยากพอสมควร ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าจะได้ออนแอร์หรือเปล่า ??? ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ใหญ่
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ที่มา หนังสือภาพยนตร์บันเทิง ปีที่ 36 วันที่ 15-21 กันยายน 2553
ขอขอบคุณภาพปรระกอบจาก ช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๊อป ฐากูร กับเรื่องเล่าย้อนรอยการเป็นศิลปิน อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2553 เวลา 15:50:44 10,485 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP