x close

9 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปให้สวยดูดี จะโพสท่าไหน ยอดไลค์ก็กระฉูด

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

          วิธีโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ กับ 9 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปให้สวยดูดี มีสไตล์ จะมีวิธีใดบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

          สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เวลาออกทริปถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ทีไรก็มักมีรูปที่ออกมาไม่ได้ดั่งใจทุกที และก็มักจะไปโทษคนถ่าย หรือกล้องถ่ายรูปแทนซะอย่างงั้น แต่สาว ๆ ลืมไปหรือเปล่าคะว่า "ท่าโพสถ่ายรูป" ก็เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่งที่จะทำให้ภาพถ่ายนั้นออกมาสวยและเพอร์เฟคท์สุด ๆ เลยล่ะค่ะ และเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนในที่นี้คงเคยประสบปัญหาที่ไม่รู้ว่าจะโพสท่าถ่ายรูปยังไงให้สวยและดูดีใช่ไหมคะ ไม่รู้ว่าจะต้องยืนยังไง จะเอามือไปวางตรงไหน ต้องเอียงหน้ากี่องศา แถมถ่ายรูปบางทีก็กลัวว่าจะออกมาอ้วนไหม หน้าบานไหม หรือทำหน้าเกร็งไปหรือเปล่า
          และเพื่อให้สาว ๆ ได้มีท่าโพสถ่ายรูปที่ออกมาสวยเพอร์เฟคท์และดูดีอย่างกับนางแบบมืออาชีพ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำ 9 เทคนิคการโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากให้สาว ๆ ทุกคนได้ลองโพสท่าสวย ๆ เก๋ ๆ กันแล้ว ส่วนจะมีวิธีใดบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ..

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

1. เอาลิ้นแตะเพดานเหงือก

          วิธีนี้อาจฟังดูแปลก ๆ ไปสักนิด แต่เชื่อเถอะว่ามันช่วยได้จริง ๆ ค่ะ เพียงแค่คุณสาว ๆ เอาปลายลิ้นแตะบนเพดานเหงือกระหว่างที่กำลังยิ้ม จะทำให้หน้าของสาว ๆ ดูเรียวขึ้น ช่วยให้คอดูยาวและเห็นช่วงขากรรไกรชัดขึ้น หรืออีกวิธีหนึ่งที่ทำได้ง่ายเช่นกันก็คือ เอียงหน้าและยื่นคางออกมาข้างหน้าเล็กน้อย ก็จะช่วยให้สาว ๆ ถ่ายรูปออกมาหน้าเรียว ไม่มีเหนียง แถมไม่ต้องเสียเวลาไปโบท็อกซ์ให้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

2. เอียงหน้าหามุมสวย

          เทคนิคการถ่ายรูปให้ออกมาสวยดูดี มุมและองศาการเอียงหน้าก็มีส่วนสำคัญมากเช่นกัน เพราะแค่เปลี่ยนมุมเล็กน้อย ก็ทำให้รูปหน้าของเราเปลี่ยนได้เลยทันที สาว ๆ จึงควรหลีกเลี่ยงการถ่ายรูปหน้าตรงที่เหมือนถ่ายรูปติดบัตรประชาชน เพราะอาจทำให้ดูหน้าบานได้ ทางที่ดีควรเอียงหน้าหามุมสวย ประมาณ 45 องศา ก็จะช่วยให้เห็นโครงหน้าชัดขึ้นค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนมั่นใจว่าถ่ายมุมไหนก็ดูดี ก็อาจจะลองเปลี่ยนมุมสวยอื่น ๆ ดูบ้าง เพิ่มลูกเล่นให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจยิ่งขึ้นค่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

3. ยืนเท้าเอว

          ท่าโพสสุดฮิตของเหล่าดาราเซเลบเวลาเดินพรมแดงกันเลยล่ะค่ะท่านี้ เพียงแค่สาว ๆ ยืนหันข้างประมาณ 45 องศา และเอามือเท้าเอวไว้ พร้อมกับพอยท์เท้าข้างใดข้างหนึ่งออกมาเล็กน้อย แค่นี้ก็ถ่ายรูปออกมาสวยดูดีอย่างกับนางแบบแล้ว ที่สำคัญเลยคือเป็นท่าโพสที่ช่วยพรางต้นแขนได้ดี เพราะถ้าถ่ายรูปแขนแนบลำตัวแล้ว จะทำให้ดูต้นแขนใหญ่ได้ หรือจะลองกางแขนออกจากลำตัว ให้พอมีช่องว่างระหว่างแขนเล็กน้อย ก็ทำให้ดูไม่อึดอัดได้เช่นกัน นอกจากนี้ท่าโพสเท้าเอวยังช่วยให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งและทรวดทรงองค์เอวของสาว ๆ ได้ชัดอีกด้วย

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

4. ยืนไขว้เท้า

          ถ้าสาว ๆ คนไหนยืนถ่ายรูปหน้าตรงละก็ ลองใช้เทคนิคยืนไขว้เท้าดูสิคะ โดยไขว้ขาตั้งแต่น่องลงไป จะช่วยให้สะโพกดูเล็กลง แถมยังทำให้ขาดูยาวขึ้นอีกด้วย เทคนิคนี้ใช้ได้กับตอนนั่งเช่นกัน โดยใช้เท้าทั้งสองไขว้กันที่ข้อเท้า จะทำให้ต้นขาและน่องดูเรียวขึ้นทันที แต่สาว ๆ ต้องระวังนะคะ ห้ามนั่งขาตรงเวลาถ่ายรูปเด็ดขาด เพราะจะยิ่งเน้นต้นขากับน่องให้ดูใหญ่ขึ้นเลยล่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

5. ถ่ายรูปหมู่ไม่ต้องเหมือนกันเป๊ะ

          ในการถ่ายกรุ๊ปชอตนั้น ไม่จำเป็นต้องโพสท่าเดียวกันเสมอไปค่ะ ลองยืนตามสบายในแบบของตัวเองหรือโพสท่าที่แตกต่างกันไปตามแต่ละคน การถ่ายภาพหมู่ที่ทุกคนมีท่าไม่ซ้ำกันทำให้ภาพดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และที่สำคัญ สาว ๆ อย่าอยู่ใกล้กล้องมากเกินไป จะทำให้ดูตัวใหญ่กว่าคนอื่น ๆ ในรูปได้ นอกจากนี้ควรจะยืนอยู่ใกล้จุดตรงกลางของกลุ่มให้มากที่สุด เพราะคนที่อยู่ริมแถว เวลาถ่ายรูปออกมาจะดูตัวใหญ่ขึ้นค่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

6. ฝึกยิ้มให้เป็นธรรมชาติ

          สาว ๆ รู้ไหมคะว่าแค่รอยยิ้มก็สามารถสร้างอารมณ์ให้กับรูปถ่ายนั้น ๆ ได้ ถ้ายิ้มกว้างไป ก็อาจทำให้ภาพดูตลก ดีไม่ดีอาจมีตีนกามาร่วมเฟรมด้วยอีกต่างหาก หรือถ้ายิ้มน้อยไปก็จะดูหน้าบึ้งเหมือนไปโกรธใครมาได้ ทางที่ดียิ้มแบบธรรมชาติ ๆ เข้าไว้ จะทำให้สาว ๆ ดูดีและสวยที่สุดค่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

7. หลีกเลี่ยงการยืนใต้แสง

          องค์ประกอบสำคัญของการถ่ายรูปก็คือแสง ซึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้สาว ๆ โพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ ก็คือ หลีกเลี่ยงการยืนใต้แสง ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ หรือแสงแดดจ้า ๆ ที่กระทบกับใบหน้าโดยตรง เพราะจะทำให้แสบตา ยิ้มตาหยี และอาจเกิดเงาสะท้อนมาบังหน้าได้ค่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

8. วางไหล่ให้เป็นธรรมชาติ

          การโพสท่าถ่ายรูป ถ้ายืนเกร็งเกินไป ก็จะดูตัวแข็งและดูไม่เป็นธรรมชาติ เทคนิคที่ดีคือควรผ่อนคลายหัวไหล่ โดยเอียงหรือหันไหล่ให้อยู่คนละระดับจะช่วยเพิ่มความลึกให้กับภาพ ไม่ควรงอไหล่ให้ชี้ไปทางกล้อง แต่ควรจะยืดไหล่ออกมา และทิ้งหัวไหล่ข้างหนึ่งให้ต่ำกว่าอีกข้างโดยไม่ต้องเกร็ง นอกจากนี้ยังมีอีกเทคนิคหนึ่งก็คือลองถ่ายภาพโดยยืนหันหลัง พร้อมกับหันหน้าไปทางกล้อง ก็จะได้อีกมุมมองที่ดูแปลกตาและช่วยให้ตัวของสาว ๆ ดูเล็กลงด้วยค่ะ

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป

9. ถ่ายรูปทีเผลอ

          หากสาว ๆ เบื่อการโพสท่าแบบเดิม ๆ แล้ว ลองมาถ่ายรูปแบบไม่ตั้งใจหรือแบบเผลอ ๆ ดูบ้างไหมคะ นอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังดูน่าสนใจกว่าท่าโพสแบบอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งภาพถ่ายทีเผลอที่ดีที่สุดก็คือภาพถ่ายตอนที่เราไม่รู้ตัวจริง ๆ  แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็สามารถแอ็คท่าทำเป็นเผลอก็ได้ แต่ก็ต้องจัดท่าจัดทางให้ดี ๆ เพราะรูปที่ถ่ายออกมาอาจกลายเป็นเฟคมากกว่าเผลอได้ค่ะ

          เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็ได้เทคนิคในการโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ ไปใช้กันแล้ว ยังไงก็อย่าลืมนำเทคนิคทั้ง 9 ข้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ ดูนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมพกพาความมั่นใจของสาว ๆ ออกไปด้วยทุกครั้ง รับรองเลยว่าคราวนี้ไม่ว่าจะโพสท่าไหนยอดไลค์ก็กระฉูดแน่นอนค่ะ อิอิ ^_^

ข้อมูลจาก : stylecaster.com, instyle.com, huffingtonpost.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปให้สวยดูดี จะโพสท่าไหน ยอดไลค์ก็กระฉูด อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2560 เวลา 18:10:46 30,654 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP