x close

9 สูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาว เผยผิวกระจ่างใสไร้สิว

          9 สูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาว ใช้ไข่ขาวพอกหน้า ด้วยสูตรเด็ดที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน ให้คุณสาว ๆ ได้เผยผิวขาวกระจ่างใสไร้สิวในราคาประหยัด

ไข่ขาวพอกหน้า

          ไข่ขาว อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมีประโยชน์ในการช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย เพราะในไข่ขาวมีโปรตีนที่มีส่วนช่วยดูดซับสารเคมี ขจัดความมัน และชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีวิตามินเอที่ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นหรือริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย สาว ๆ หลายคนจึงนิยมนำไข่ขาวมาพอกหน้า เพราะเชื่อว่าช่วยในการดีท็อกซ์และฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กลับมาสดใสสุขภาพดีอีกครั้ง และถ้านำไข่ขาวมาผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ก็จะได้สูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาวที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

          วิธีพอกหน้าด้วยไข่ขาวก็ไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อนเลยค่ะ เพียงเตรียมหน้าของสาว ๆ ให้พร้อม และเตรียมวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่าย ๆ ในบ้านคุณ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีสูตร "ไข่ขาวพอกหน้า" มาฝากสาว ๆ ทุกคนที่อยากจะมีหน้าขาวใสเนียนเด้งได้แบบง่าย ๆ ในราคาประหยัด มาดูกันว่าแต่ละสูตรจะมีประโยชน์อย่างไร และจะมีสูตรไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของสาว ๆ กันบ้าง

สูตรที่ 1 มาสก์ไข่ขาว+มะนาวลดสิว


          สูตรนี้ช่วยลดสิวและลดความมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เพียงใช้ไข่ขาว 1 ฟอง ผสมด้วยน้ำมะนาว 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำผึ้ง ½ ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ใช้สำลีชุบส่วนผสมแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า โดยเริ่มทาตั้งแต่คางขึ้นไปจนถึงแก้ม และทาวน ๆ บริเวณหน้าผาก เว้นบริเวณปากและดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เมื่อมาสก์แห้งให้ล้างออกและนวดวนเบา ๆ ด้วยน้ำอุ่น และล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อปิดรูขุมขน

สูตรที่ 2 เพื่อหน้าขาวกระจ่างใส


          มาสก์ไข่ขาวนอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอยจากสิวแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย เพียงใช้ไข่ขาว 1 ฟอง ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นนำผงขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นใช้นิ้วค่อย ๆ ขัดวนบนใบหน้าเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 3 ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ


          สูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาวสูตรนี้ถือว่าเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้ผิวดูเต่งตึง กระชับขึ้น เพียงใช้ไข่ขาว 1 ฟอง ผสมกับอะโวคาโดสุก ¼ ลูก และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนชา แล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ไข่ขาวพอกหน้า

สูตรที่ 4 สูตรพอกหน้าสำหรับสาวผิวมัน


          ปัญหาหลักของสาวผิวมัน นอกจากจะมีผิวหน้ามันเยิ้มมากกว่าคนอื่น ๆ แล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดสิวได้ง่าย แถมยังมีรูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะบริเวณทีโซน คือ บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง เพื่อลดความมันบนใบหน้าของสาว ๆ ให้พอกหน้าด้วยสูตรนี้เลยค่ะ เพียงใช้ไข่ขาว 1 ฟอง ผสมกับนมสด 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำผึ้งและน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรที่ 5 พอกหน้าลอกสิวเสี้ยน


          นำไข่ขาวมา 2 ฟอง ผสมให้เข้ากันกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำสำลีแผ่นบางมาชุบลงในส่วนผสม จากนั้นแปะบนบริเวณที่มีสิวเสี้ยน หรือจะแปะทั่วหน้าทำเป็นมาสก์ก็ได้ค่ะ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าไข่ขาวจะแห้งตึง แล้วค่อย ๆ ลอกแผ่นสำลีออกจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน เสร็จแล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น การพอกหน้าด้วยไข่ขาววิธีนี้จะช่วยขจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า และช่วยให้ผิวเนียนนุ่มสะอาดใสค่ะ

ไข่ขาวพอกหน้า

สูตรที่ 6 ลดความมัน กระชับรูขุมขน


          นำไข่ขาว 1 ฟอง ผสมให้เข้ากันกับน้ำมะนาว 2 ช้อนชา จากนั้นผสมแตงกวาบดละเอียด 1 ลูก คนให้เข้ากัน นำส่วนผสมมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที หากสาว ๆ ทำสูตรนี้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

สูตรที่ 7 เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่น

          นอกจากไข่ขาวจะช่วยลดความมันแล้ว ยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าของสาว ๆ ได้อีกด้วย เพียงนำไข่ขาว 1 ฟอง มาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาใบหน้าให้ทั่ว เว้นช่วงปากและดวงตา ขณะทาให้นวดวนเบา ๆ ไปด้วย ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง แล้วจึงล้างออกให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังเป็นการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วยค่ะ

สูตรที่ 8 มาสก์ไข่ขาว+ดินสอพอง กำจัดความมันและสิวฝ้า

          สูตรนี้จะช่วยลดความมัน ขจัดสิวฝ้า ทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น โดยนำไข่ขาว 1 ฟอง มาผสมกับดินสอพองและน้ำเปล่าเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้า ทิ้งไว้ให้แห้ง หรือประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด คนโบราณมักนำไข่ขาวกับดินสอพองมาพอกหน้ากันเป็นประจำ เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยให้หน้าผุดผ่องเต่งตึง

ไข่ขาวพอกหน้า

สูตรที่ 9 มาสก์หน้าด้วยไข่ขาวแบบง่าย ๆ


          นอกเหนือจากสารพัดสูตรที่เรานำมาฝากกันแล้ว อีกหนึ่งสูตรที่ง่ายมากและไม่ต้องใช้ส่วนผสมอะไรให้ยุ่งยากเลย เพียงใช้ไข่ขาวอย่างเดียวมาพอกหน้านั่นเอง โดยนำไข่ขาว 1 ฟองมาตีให้ฟูนิดหน่อย จากนั้นนำมาทาให้ทั่วหน้า เว้นรอบดวงตาและปากไว้ รอประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากทำสูตรนี้บ่อย ๆ จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าเต่งตึง ลดความมันส่วนเกิน และช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่ะ

          หากสาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าที่ขาวใสไร้สิวและริ้วรอย ลองพอกหน้าตามสูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดูนะคะ เป็นวิธีธรรมชาติที่สาว ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน นอกจากผิวหน้าจะดีแล้วยังช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย แต่หลังจากพอกหน้าด้วยไข่ขาว สาว ๆ บางคนอาจมีอาการผิวหน้าแห้ง ให้บำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์อีกครั้งค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bellatory.com, bebeautiful.in

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาว เผยผิวกระจ่างใสไร้สิว อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16:27:29 106,450 อ่าน
TOP