x close

10 ครีมกันแดดทาหน้า ปกป้องผิวสวยท้าแดด ไม่หวั่นแม้ยูวีแรง

          ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดสำหรับทาหน้าอยู่ละก็ วันนี้เรามี รีวิวครีมกันแดดหน้า มาฝาก จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจ ปกป้องผิวได้แบบขั้นเทพบ้าง รีบตามมาดูกันเลย

ครีมกันแดด

          สำหรับแสงแดดในบ้านเราทุกวันนี้ จะหน้าร้อน ฝน หรือหนาว ไม่ว่าจะหน้าไหน ๆ ความเข้มข้นของรังสียูวีก็ไม่เคยปรานีใคร เรียกได้ว่าจัดเต็มพร้อมทำลายผิวสวย ๆ ของเราให้หมองคล้ำได้อยู่เสมอเลยล่ะค่ะ ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือ "การทาครีมกันแดด" โดยเฉพาะผิวหน้าที่บอบบางยิ่งต้องได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นละก็รังสียูวีศัตรูตัวร้ายจะต้องทำให้ความหมองคล้ำ กระ ฝ้า ริ้วรอย หรือแม้แต่ปัญหาผิวอื่น ๆ อีกมากมายตามมาเยือนเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

          ว่าแล้วก็อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้มากวนใจได้ง่าย ๆ รีบหาตัวช่วยมาปกป้องผิวกันดีกว่า ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีครีมกันแดดทาหน้า มาแนะนำสาว ๆ กันแล้ว รับรองว่าทั้ง 10 ครีมกันแดดที่นำมาแนะนำกันในวันนี้จะช่วยปกป้องผิวหน้าสวย ๆ ของคุณให้พร้อมสู้แดดเมืองไทยได้แบบไม่หวั่นกันเลยล่ะ

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้า ควรดูอะไรบ้าง ให้ปกป้องผิวได้ดีที่สุด

          การเลือกครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นเรื่องที่สาว ๆ ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าควรเลือกครีมกันแดดอย่างไรให้เห็นผล และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีที่สุด

1. วันที่ผลิต และวันหมดอายุ

          สาว ๆ ควรเช็กวันที่ผลิต และวันหมดอายุทุกครั้งก่อนเลือกซื้อครีมกันแดด เพราะสินค้าที่ผลิตออกมาใหม่ ๆ ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ก็ย่อมมีคุณภาพดี และในขณะเดียวกันหากนำผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุมาใช้นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังก่อให้เกิดอันตรายด้วย

2. เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน

          แบรนด์ที่ดีย่อมได้รับการรับรอง อย่างครีมกันแดดในสหรัฐอเมริกาและยุโรปที่ได้มาตรฐานจะได้รับการรับรองจาก FDA หรือสหภาพยุโรป โดยมีกฎระเบียบที่ใช้ในการตรวจเข้มงวดสุด ๆ ในส่วนของครีมกันแดดที่ผลิตในประเทศไทยจะต้องมีเครื่องหมายการรับรองจากองค์การอาหารและยา หรือ อย. เพื่อรับรองมาตรฐานการผลิต และความปลอดภัย

3. ไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย

          เนื่องจากครีมกันแดดมีคุณสมบัติช่วยป้องกันรังสียูวี ทั้งไทเทเนียมไดออกไซด์ และซิงค์ออกไซด์ จึงเป็นส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดเกือบทุกยี่ห้อ แต่หากใช้ในปริมาณมาก หรือระยะยาว จะทำให้เป็นอันตรายต่อผิว ดังนั้นจึงควรตรวจสอบส่วนผสมทุกครั้งเมื่อซื้อครีมกันแดด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

4. คำนึงถึงรูปแบบของผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมที่ทำ

          สำหรับวันสบาย ๆ ไม่ต้องออกไปไหน หรือสาวออฟฟิศไม่ต้องออกไปเจอแสงแดดมาก แนะนำให้ใช้ SPF อย่างต่ำคือ 15  ส่วนสายลุยที่ชอบออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ดำน้ำ ปั่นจักรยาน หรือวิ่ง ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป  จึงจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีที่สุด โดย SPF ต่ำกว่า 15 ปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ แต่ไม่สามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้

5. กันแดดที่ดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป

          ของแพงไม่ได้ดีเสมอไป ครีมกันแดดก็เช่นกัน ราคาไม่ได้เป็นเครื่องวัดคุณภาพ แต่ความเหมาะสมในการเลือกใช้ต่างหากที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เห็นผลดีที่สุด

แนะนำ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2021

          ในทุก ๆ วันผิวเราต้องเจอกับแสงแดดซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายคอยทำลายผิว และยังเป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำต่าง ๆ ด้วย เพราะฉะนั้น สาว ๆ การเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างเต็มที่ โดยเราคัดมารวมไว้ให้สาว ๆ แล้วที่นี่

1. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++


          มาเริ่มกันที่ครีมกันแดดสูตรน้ำตัวเทพ นาทีนี้เรียกได้ว่ามาแรงมาก ๆ ไม่ว่าใครก็ต้องมีไว้เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นที่สุดของครีมกันแดดเนื้อบางเบา ทาแล้วซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วยนะคะ แต่เห็นบางเบาแบบนี้ คุณสมบัติกันแดดเรียกได้ว่าขั้นเทพ เหมาะมากกับวันที่ต้องออกแดดจัด ๆ ซึ่งระหว่างวันก็ไม่ทำให้หน้าดรอป ไม่เยิ้ม ไม่มัน ไม่เป็นคราบ แถมยังทาทับเครื่องสำอางได้อีกด้วย บอกเลยสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าและอยากหาครีมกันแดดที่ทาซ้ำได้ในระหว่างวันโดยที่เมคอัพไม่หายไม่ควรพลาด สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 420 บาทค่ะ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : biorethailand.com

2. Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++

          ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม สำหรับตัวนี้สามารถทาได้ทุกสีผิว และแน่นอนว่าเป็นเนื้อเซรั่มจะต้องขึ้นชื่อเรื่องความบางเบา ทาแล้วสบายผิว ไม่หนักหน้าเลยค่ะ สำหรับตัวนี้ยังมีความพิเศษตรงที่เป็นครีมกันแดดที่ช่วยควบคุมความมันด้วย ดังนั้นจึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมันทั้งหลาย เพราะนอกจากกันแดดได้ดีแล้ว ยังช่วยคุมมันได้นาน ที่สำคัญไม่มีปัญหาเรื่องอุดตันรูขุมขน ใช้แล้วไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสิวเลย ส่วนราคาก็สบายกระเป๋าอีกด้วย อยู่ที่ประมาณ 149-279 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : nivea.co.th

3. MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ลูกรักของสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย รวมถึงสาว ๆ ผิวธรรมดาทั้งหลายบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะความบางเบาของครีมกันแดดตัวนี้เรียกได้ว่าเบาสบายผิวสุด ๆ เนื่องจากเป็นสูตรน้ำทาแล้วจึงเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตัน ที่สำคัญปราศจากสารเคมี 100% จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ส่วนเรื่องกันแดดก็ไม่ต้องห่วง แม้อยู่กลางแจ้งก็เอาอยู่จริง ๆ พลาดไม่ได้เลยตัวเนี้ย สนนราคาตั้งแต่ 199-890 บาท แล้วแต่ขนาดค่ะ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

4. KA UV Protection Whitening Cream SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดเนื้อซอฟต์ครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัยจากแสงแดด อีกทั้งยังมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง วิตามินอี และวิตามินบี 3  ช่วยบำรุงให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ในส่วนของเนื้อครีมมีลักษณะเป็นซอฟต์ครีมขาว ซึมซาบเร็ว และสามารถใช้ได้ทุกสีผิว โดยไม่ทำให้หน้าลอย หรือวอก สนนราคาอยู่ที่ 199 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KA

5. Supergoop! Glowscreen Broad Spectrum Sunscreen Primer SPF 40 PA+++

          ครีมกันแดดไพรเมอร์สูตรให้ความชุ่มชื้น นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและแสงสีฟ้าจากหน้าจอด้วย SPF 40 แล้ว ยังปรับผิวหน้าให้ฉ่ำวาวดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี พร้อมนำมาใช้แทนไฮไลต์ให้หน้าพุ่งได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสวยครบจบในหลอดเดียวแบบนี้ บอกเลยว่าคุณสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าไม่มีไม่ได้แล้ว โดยราคาอยู่ที่ 1,340 บาท ถึงแม้ราคาจะแอบแรงไปนิด แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าสุด ๆ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : supergoop.com

6. SpectraBAN SPF 50+

          มาต่อกันที่ครีมกันแดดทาหน้า SPF50+ ช่วยป้องกันรังสี UVB และ UVA พร้อมลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำจากรังสี UV ในส่วนของเนื้อครีมมีสีขาว เกลี่ยง่าย สามารถกระจายได้ทั่วใบหน้า และมีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ ราคาอยู่ที่ 295 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : thaibio.com

7. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++


          ขอเอาใจสาวผิวมันด้วยครีมกันแดดสูตรไม่มีสารเคมี โดยเนื้อครีมเป็นแบบเหลว (Fluid) เกลี่ยง่าย คุมมัน รวมถึงกันน้ำด้วย จึงเหมาะสำหรับคนผิวมันถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย มีคุณสมบัติปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และในขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดูจางลง ซึ่งเป็นครีมกันแดดที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่ทำให้อุดตัน และไม่ก่อให้เกิดสิว ราคาอยู่ที่ 770 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : smooth-e.com

8. Eucerin Sun Double Whitening Serum SPF 50+

          ครีมกันแดดสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำโดยเฉพาะ ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำกวนใจ พร้อมปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายด้วย SPF 50+ ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน อีกทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตันรูขุมขน เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดสิวแน่นอนค่ะ สนนราคา 1,400 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : eucerin.co.th

9. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF 50+ PA++++

          กันแดดทาหน้าเนื้อน้ำนมตัวดัง มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยเติมความชุ่มชื้น รวมถึงฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เห็นเป็นเนื้อน้ำนมบางเบาแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่าติดทนนาน ไม่หลุดง่ายระหว่างวัน อีกทั้งยังสามารถแต่งหน้าได้ทันทีหลังทา เพราะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ หลายคนถึงเทใจให้กันแดดตัวนี้ ราคาอยู่ที่ 359-899 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anessa Thailand

10. Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF 50+ PA++++


          ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดทาหน้าสูตรอ่อนโยน แต่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมด้วย SPF 50+ PA++++ กันน้ำ กันเหงื่อ แถมช่วยให้เมคอัพติดทนตลอดวัน ในส่วนของเนื้อโลชั่นมีสีขาว บางเบา ทาแล้วสบายผิว ชุ่มชื้น รวมถึงไม่ทำให้ผิวมันวาว และไม่ทิ้งคราบขาวด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ราคาประมาณ 390 บาทค่ะ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

          เรียกได้ว่าคุณสมบัติปกป้องผิวของครีมกันแดดทาหน้าแต่ละตัวนั้นดีงามสุด ๆ ทีนี้เวลาออกจากบ้านก็ไม่ต้องกลัวว่ารังสียูวีจะมาทำลายผิวหน้าสวย ๆ ให้หมองคล้ำกันอีกแล้วล่ะค่ะ เพราะแค่มีตัวช่วยดี ๆ เหล่านี้เอาไว้ปกป้องผิว คุณสาว ๆ ก็พร้อมที่จะเจอกับแสงแดดได้ทุกสถานการณ์แล้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมกันแดดทาหน้า ปกป้องผิวสวยท้าแดด ไม่หวั่นแม้ยูวีแรง อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 14:59:44 90,008 อ่าน
TOP