x close

น็อต อัครณัฐ ในวันสำนึกผิด ขอให้ตนเป็นกรณีตัวอย่าง อย่าคิดว่าคุกตารางไม่มีวันมาถึง


น็อต อัครณัฐ

          น็อต อัครณัฐ ยกเหตุการณ์ของตัวเองเป็นกรณีศึกษา อย่าคิดว่าคุก ตาราง ไม่มีทางมาถึงเรา เตือนคนไทยทุกคนอยากให้มีสติ เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง

          เป็นกระแสสังคมอยู่พักใหญ่ สำหรับกรณีของน็อต อัครณัฐ อดีตพิธีกรชื่อดัง ที่ใช้กำลังทำร้าย นายกิตติศักดิ์ หรือ บอย สิงโต คู่กรณีที่ขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์ของตน จนได้รับบาดเจ็บดั้งจมูกหัก และน็อตก็บังคับให้บอยยกมือกราบรถ ทำให้เป็นที่มาของฉายา น็อต กราบรถกู และตอนนี้คดีความได้เคลียร์กันลงตัวแล้ว โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ ตัดสินให้น็อต จำเลยในคดีนี้ จำคุก 1 ปี ประกอบกับจำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อน จึงให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี และให้การทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง คุมประพฤติ 1 ปี พร้อมรายงานตัวทุก 3 เดือน เป็นเวลา 4 ครั้ง
          ล่าสุด (5 กรกฎาคม 2560) หนุ่มน็อตได้มาเปิดอกคุย ผ่านทางรายการ เจาะใจออนไลน์ เหตุปล่อยหมัด สั่งคนกราบรถมินิ ว่า ตอนนั้นคิดแค่ว่าหยุดเดี๋ยวนี้นะ กลับมารับผิดชอบก่อน และ 6 เดือนที่ผ่านมา เป็น 6 เดือนที่มีคุณค่าสำหรับชีวิตตนมาก มีคนเขียนจดหมายด่าแม่ตนทุกวัน และจะค่อย ๆ เห็นงานหลุดออกจากตารางไปเรื่อย ๆ ตอนนั้นมันไม่ไหวแล้ว มันสามารถหลับตาแล้วหลับได้เลย หายไปเลย

น็อต อัครณัฐ

น็อต อัครณัฐ

          และเจ้าตัวยังบอกอีกว่า ตนอยากจะให้ทุกคนดู และคิดว่าตนจะเป็นอาจารย์ มันอาจจะสูงไปด้วยซ้ำ ตนคือคนที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นกับมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ในทุก ๆ เสี้ยววินาที อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว อย่าคิดว่าคุก ตาราง ไม่มีทางมาถึงเรา และเรื่องเหล่านี้ไม่มีทางเกิดขึ้น เราไม่รู้หรอกถ้าเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริง ๆ ดังนั้นทุกคนเห็นแล้วว่าตนได้รับอะไรบ้าง ดูตนเป็นตัวอย่าง เชื่อเถอะ ช้าลง มีสติมากขึ้น มันทำให้มีประโยชน์กับตัวเองจริง ๆ เชื่อตน เพราะนี่คือตัวอย่างที่เห็นเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนที่สุด

น็อต อัครณัฐ

น็อต อัครณัฐ

น็อต อัครณัฐ

น็อต อัครณัฐ


ภาพจาก Instagram nottthee
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น็อต อัครณัฐ ในวันสำนึกผิด ขอให้ตนเป็นกรณีตัวอย่าง อย่าคิดว่าคุกตารางไม่มีวันมาถึง อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:09:25 2,060 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP