x close

ประวัติ กองทัพ พีค หรือ คุณเพชร ใน ดุจอัปสร งานดีจนใจละลาย

          กองทัพ พีค ประวัติ ทายาทนักแสดงรุ่นใหญ่ ลูกชายปราบ ยุทธพิชัย ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก ขึ้นแท่นพระเอกดาวรุ่ง ล่าสุดกับบท พันตรี หม่อมหลวงอศิร จุฑาเทพ ในละคร ดวงใจเทวพรหม ตอน ดุจอัปสร

กองทัพ พีค
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kongthap peak กองทัพ พีค

          กองทัพ พีค เป็นลูกชายของนักแสดงเจ้าบทบาท ปราบ ยุทธพิชัย ที่ทำเอาสาว ๆ เตรียมใจละลายกับบทบาท พันตรี หม่อมหลวงอศิร จุฑาเทพ ใน ดุจอัปสร ซึ่งไม่เพียงแค่หน้าตาหล่อ งานดี แต่ยังมีความสามารถครบ เรียกว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริง ๆ ทำให้หลายคนอยากรู้จักประวัติ กองทัพ พีค มากขึ้นว่าเป็นใคร มีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง กระปุกดอทคอมจึงมีประวัติของเขามาฝากกันค่ะ

กองทัพ พีค
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kongthap peak กองทัพ พีค

ประวัติ กองทัพ พีค

          กองทัพ พีค หรือชื่อจริงว่า กองทัพ ป๋วยเฮง ชื่อเล่น พีค เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2544 ปัจจุบันอายุ 23 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 3 พฤษภาคม 2567) สูง 186 เซนติเมตร ซึ่งชื่อจริงของเขานั้นมาจากที่หนุ่มพีคเกิดในวันกองทัพไทย (เก่า) โดยมีเพื่อนสนิทของคุณพ่ออย่าง หนุ่ม ศรราม เป็นคนตั้งให้ จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นเด็กเรียนดี กีฬาเด่นเอามาก ๆ โดยเฉพาะว่ายน้ำ เคยคว้าเหรียญทองนักกีฬาว่ายน้ำมาแล้วหลายเหรียญ รวมไปถึงได้รับประกาศนียบัตรเรียนดีคะแนนวิทยาศาสตร์สูงสุดของโรงเรียน และยังได้ประกาศนียบัตรสำหรับนักเรียนเรียนดี 3 ปีซ้อนอีกด้วย

          เมื่ออายุ 11 ขวบ หนุ่มพีคเข้าศึกษาระดับไฮสคูลต่อที่ Sylvia Young Theatre School ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศิลปะการแสดง การร้อง และการเต้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังเรียนจบแล้วจึงกลับมาเมืองไทยและเริ่มต้นทำตามความฝันกับการเป็นไอดอลแห่งเอเชีย

กองทัพ พีค
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kongthap peak กองทัพ พีค

กองทัพ พีค กับเส้นทางสู่การเป็นศิลปิน

          ด้วยความมุ่งมั่นอยากตามรอยคุณพ่อ หนุ่มพีคจึงเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยเข้ามาอยู่ในสังกัด ฌาน ครีเอชั่นส์ ของผู้จัดการคนดังอย่าง ปี๊ก ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ แต่เขาได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นอย่างมากเมื่อครั้งที่ได้เข้าร่วมรายการ I Can See Your Voice ซีซั่น 6 ที่เกาหลีใต้ ในฐานะนักร้องปริศนา โดยเขาได้โชว์ความสามารถจนแขกรับเชิญและผู้ชมต่างพากันอึ้ง และนั่นก็กลายเป็นประตูบานแรกที่ทำให้ กองทัพ พีค ได้ออดิชั่นและเข้าร่วมแข่งขันในรายการเฟ้นหาบอยแบนด์เกาหลี PRODUCE X101 ในปี 2019 ซึ่งถือเป็นเด็กไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมรายการนี้ และเขาก็ตั้งใจฝึกหนักตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง ทั้งนี้ จากหน้าตาที่หล่อเหลา ความสามารถหลากหลาย ดูมีเสน่ห์แตกต่างจากเด็กฝึกคนอื่น ๆ ทำให้ได้รับความสนใจอย่างมาก จนคลิปแนะนำตัวยอดวิวทะยานแตะ 1 ล้านวิว

          ถึงแม้จะพลาดโอกาสไม่ได้เป็น 1 ใน 11 คน ของวง X1 แต่ กองทัพ พีค ก็ถือว่าได้รับความนิยมไม่แพ้ผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ และเขาก็ไม่เคยทิ้งความฝัน ยังลุยงานในวงการอย่างต่อเนื่อง ทั้งร่วมเดินแบบบนรันเวย์ Seoul Fashion Week ถึง 2 ปีติด เข้าร่วมแข่งขันรายการ Asia Super Young ของจีน โดยใช้ชื่อจีนว่า หวัง หยางฉิง และยังมีงานละครในประเทศไทยอีกด้วย

Dare To Love ให้รักพิพากษา
ภาพจาก : ช่อง 3

กองทัพ พีค กับละครเรื่องแรก


          หลังจากนั้นไม่นาน กองทัพ พีค ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับทางช่อง 3 และได้เล่นละครเรื่องแรก Dare To Love ให้รักพิพากษา ด้วยการเป็นพระเอกเต็มตัว ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่อย่าง เบลล่า ราณี ซึ่งเนื้อหาเป็นแนวรักต่างวัยที่พร้อมเสิร์ฟความจิ้น แถมงานนี้ หนุ่มพีค ยังโชว์สกิลแต่งเพลงประกอบละคร Promise You และร้องเองอีกด้วย หลังจากออกอากาศ หนุ่มพีคก็ขึ้นแท่นแฟนเด็กแห่งชาติคนใหม่ในชั่วข้ามคืน พร้อมกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดแบบม้วนเดียวจบ จนกระทั่งเจ้าตัวสามารถคว้ารางวัลดาวรุ่งชายฟีเว่อร์ 2021 จากงานประกาศผลรางวัล Fever Awards ปีที่ 5 ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่กับละครเรื่องแรก ถือเป็นกำลังใจชั้นดีสำหรับงานต่อ ๆ ไปเลยทีเดียว

ดุจอัปสร
ภาพจาก : Instagram kongthappeak

กองทัพ พีค ใน ดุจอัปสร

          หลังจากแจ้งเกิดอย่างงดงามไปแล้ว กองทัพ พีค ก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในพระเอกซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย เรื่อง ดวงใจเทวพรหม ตอน ดุจอัปสร โดย กองทัพ พีค รับบทเป็น พันตรี หม่อมหลวงอศิร จุฑาเทพ หรือ คุณเพชร บุตรคนแรกของหม่อมราชวงศ์ธราธร กับหม่อมหลวงระวีรำไพ ประกบคู่กับ มิ้นท์ รัญชน์รวี ที่มารับบท ดุจอัปสร งานนี้แฟนคลับเตรียมฟินกันได้เร็ว ๆ นี้

เรื่องหัวใจของพระเอกดาวรุ่ง

          มาถึงเรื่องที่หลายคนอยากรู้ว่าหัวใจของเขากับสเปกสาวในฝันนั้นเป็นอย่างไร งานนี้หนุ่มพีคเผยว่ายังอยากโฟกัสกับงานให้เต็มที่แล้วค่อยมีใครสักคน เพราะเชื่อว่าถ้าเป็นคู่กันจริง ๆ ก็ต้องได้มาเจอกัน ส่วนคนที่เขาจะเปิดใจคุยด้วยนั้นต้องเป็นคนเฮฮา ชิล ๆ เข้ากันได้ อยากได้แฟนแบบคุณแม่ จะเป็นคนในหรือนอกวงการก็ไม่ติด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวซุบซิบถึง "นางเอก-พระเอก" คู่หนึ่งที่เล่นละครด้วยกัน แต่ไม่รู้ว่ากำลังจะกลายเป็น "คู่จริง" หรือเปล่า เพราะนางเอกก็โสดแล้ว แถมเพิ่งควงคู่ไปอยุธยาด้วยกัน จากนั้นโลกโซเชียลก็ได้แชร์ภาพ เบลล่า เดินทางไปทำบุญกับพระเอกหนุ่มรุ่นน้อง กองทัพ พีค และครอบครัว ทำให้ชาวเน็ตแห่โยงคู่จิ้นนี้กันทันที 

กองทัพ พีค
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kongthap peak กองทัพ พีค

โซเชียลมีเดีย กองทัพ พีค

Website : Kongthap Peak
Instagram : kongthappeak
Facebook : Kongthap peak กองทัพ พีค
X (Twitter) : kongthappp
YouTube : KONGTHAP PEAK
TikTok : kongthappeak

     
กองทัพ พีค
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kongthap peak กองทัพ พีค

          แม้ในวันนี้เขาจะได้เป็นพระเอกที่มีชื่อเสียงและมีคนรู้จักทั่วประเทศแล้วก็ตาม แต่หนุ่มคนนี้ก็ยังไม่ละทิ้งความฝันกับการเป็นไอดอลตามความชอบของตัวเอง ส่วนลุคล่าสุดของเขาจะเป็นอย่างไร กระปุกดอทคอมได้มัดรวมความหล่อของหนุ่มกองทัพมาฝากกันแล้วค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ กองทัพ พีค หรือ คุณเพชร ใน ดุจอัปสร งานดีจนใจละลาย อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:08:24 151,807 อ่าน
TOP