x close

กองทัพ พีค ประวัติลูกชายปราบ ยุทธพิชัย ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก งานดีจนละลาย

          กองทัพ พีค ประวัติลูกชายปราบ ยุทธพิชัย งานดีสุด ๆ พาไปทำความรู้จัก กองทัพ พีค ทายาทนักแสดงรุ่นใหญ่ ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก ล่าสุดมีผลงานละครเรื่องแรกคู่ เบลล่า ราณี แฟนคลับเตรียมฟินได้เลย

กองทัพ พีค

          ทำเอาสาว ๆ ถึงกับใจละลาย เมื่อได้เห็นลูกชายของดารารุ่นใหญ่ ปราบ ยุทธพิชัย อย่าง กองทัพ พีค หนุ่มหล่อวัย 20 ปี ซึ่งไม่เพียงแค่หน้าตาหล่อ งานดี แต่ยังมีความสามารถครบ เรียกว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริง ๆ ยิ่งเวลาคุณพ่อปราบลงรูปของลูกชายในไอจี ก็ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ขอสมัครเป็นแฟนคลับหนุ่มกองทัพกันรัว ๆ ล่าสุดเจ้าตัวก็กำลังมีงานละครในฐานะพระเอกหน้าใหม่ป้ายแดง ประกบคู่นางเอกซุปตาร์รุ่นพี่อย่าง เบลล่า ราณี ที่เคมีเข้ากันจนฟีดแบ็กมาแรงเกินคาด เชื่อว่าหลายคนคงจะอยากรู้จักประวัติ กองทัพ พีค มากขึ้นแล้วล่ะว่าเป็นใคร มีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง เพราะฉะนั้นตามกระปุกดอทคอมมาดูกันเลย

กองทัพ พีค ประวัติลูกชายปราบ ยุทธพิชัย


          กองทัพ พีค หรือชื่อจริงว่า กองทัพ ป๋วยเฮง เป็นลูกชายของนักแสดงเจ้าบทบาท ปราบ ยุทธพิชัย เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2544 ซึ่งชื่อจริงของเขานั้นมาจากที่หนุ่มพีคเกิดในวันกองทัพไทย (เก่า) นั่นเอง ปัจจุบัน กองทัพ พีค อายุ 20 ปี สูงถึง 180 ซม. จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นเด็กเรียนดี กีฬาเด่นเอามาก ๆ โดยเฉพาะว่ายน้ำ เคยคว้าเหรียญทองนักกีฬาว่ายน้ำมาแล้วหลายเหรียญ รวมไปถึงได้รับประกาศนียบัตรเรียนดีคะแนนวิทยาศาสตร์สูงสุดของโรงเรียน และยังได้ประกาศนียบัตรสำหรับนักเรียนเรียนดี 3 ปีซ้อนอีกด้วย

          เมื่ออายุ 11 ขวบ หนุ่มพีคก็เข้าศึกษาระดับไฮสคูลต่อที่ Sylvia Young Theatre School ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศิลปะการแสดง การร้อง และการเต้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังเรียนจบแล้วจึงกลับมาเมืองไทยและเริ่มต้นทำตามความฝันกับการเป็นไอดอลแห่งเอเชีย

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค กับเส้นทางสู่การเป็นศิลปิน

          ด้วยความมุ่งมั่นอยากตามรอยคุณพ่อ หนุ่มพีคจึงเตรียมพร้อมสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยเข้ามาอยู่ในสังกัดฌาน ครีเอชั่นส์ ของผู้จัดการคนดังอย่าง ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ มีอัดคลิปคัฟเวอร์เพลง เดินแบบ และยังเคยไปร่วมงานของช่อง 3 อีกด้วย แต่ที่ได้รับความสนใจยิ่งขึ้นจากโลกออนไลน์ก็คือการที่เขามีโอกาสเข้าร่วมรายการ I Can See Your Voice ซีซั่น 6 ที่เกาหลีใต้ ในฐานะนักร้องปริศนา โดยเขาได้โชว์ความสามารถจนแขกรับเชิญและผู้ชมต่างพากันอึ้ง และนั่นก็กลายเป็นประตูบานแรกที่ทำให้ กองทัพ พีค ได้ออดิชั่นและเข้าร่วมแข่งขันในรายการเฟ้นหาบอยแบนด์เกาหลี PRODUCE X101 ในปี 2019 ซึ่งถือเป็นเด็กไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมรายการนี้ และเขาก็ตั้งใจฝึกหนักตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง ทั้งนี้ จากหน้าตาที่หล่อเหลา ความสามารถหลากหลาย ดูมีเสน่ห์แตกต่างจากเด็กฝึกคนอื่น ๆ ทำให้ได้รับความสนใจอย่างมาก จนคลิปแนะนำตัวยอดวิวทะยานแตะ 1 ล้าน

          ถึงแม้จะพลาดโอกาสไม่ได้เป็น 1 ใน 11 คน ของวง X1 แต่หนุ่ม กองทัพ พีค ก็ถือว่าได้รับความนิยมไม่แพ้ผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ เลย และเขาก็ไม่เคยทิ้งความฝัน ยังลุยงานในวงการอย่างต่อเนื่อง ทั้งร่วมเดินแบบบนรันเวย์ Seoul Fashion Week เข้าร่วมแข่งขันรายการ Asia Super Young ของจีน และยังมีงานละครจ่อคิวรออยู่อีกด้วย

กองทัพ พีค

ผลงานละครเรื่องแรกของ กองทัพ พีค

          หลังจากที่รอคอยกันมานาน กองทัพ พีค ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับทางช่อง 3 ประเดิมละครเรื่องแรก “Dare To Love ให้รักพิพากษา” ด้วยการเป็นพระเอกเต็มตัว ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่อย่าง เบลล่า ราณี ซึ่งเนื้อหาเป็นแนวรักต่างวัยที่พร้อมเสิร์ฟความจิ้น แถมงานนี้ หนุ่มพีค ยังโชว์สกิลแต่งเพลงประกอบละคร “Promise You” และร้องเองอีกด้วย แฟนคลับเตรียมฟินจิกหมอนได้เลย

          ส่วนลุคล่าสุดของเขาจะเป็นอย่างไร กระปุกดอทคอมได้มัดรวมความหล่อของหนุ่มกองทัพมาฝากสาว ๆ กันแล้วค่ะ

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค

กองทัพ พีค


ภาพจาก : Instagram kongthappeak, prab_yut

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กองทัพ พีค ประวัติลูกชายปราบ ยุทธพิชัย ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก งานดีจนละลาย อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2564 เวลา 11:32:16 120,773 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP