x close

9 เรื่องลับ ๆ ของหน้าอกผู้หญิง ที่คุณเองก็อาจไม่เคยรู้

          มาร่วมค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องหน้าอกหน้าใจของผู้หญิง ที่คุณสาว ๆ ก็อาจไม่เคยรู้มาก่อน ด้วย 9 เรื่องลับ ๆ ของหน้าอกผู้หญิงต่อไปนี้...

หน้าอกผู้หญิง

          เรื่องหน้าอกหน้าใจเป็นเรื่องที่สาว ๆ ทุกคนให้ความสำคัญกันเป็นประจำอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ช่วยเผยความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิงออกมาได้มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นจุดเด่นที่ช่วยเรียกความสนใจ และยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี จุดนี้จึงเป็นจุดที่สาว ๆ ให้การดูแลค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะหาชุดชั้นในสารพัดแบบมาเสริมทรงดันอึ๋ม หรือทาครีมบำรุงผิวหน้าอกให้เต่งตึง แต่ก็ไม่วายที่สาว ๆ หลายคนยังเกิดความสงสัยว่าทำไมหน้าอกของเราถึงเป็นแบบนั้นแบบนี้ และเพื่อเป็นการไขข้อสงสัยในคำถามต่าง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำ 9 เรื่องลับ ๆ เกี่ยวกับหน้าอกผู้หญิงมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว แถมเรื่องบางเรื่องคุณเองก็อาจไม่เคยรู้มาก่อนแน่นอน จะมีเรื่องใดบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

1. ลักษณะของหัวนมมี 4 แบบ

          สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว หัวนมของคนเรามีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปถึง 4 แบบ ได้แก่ 1. แบบธรรมดา (Normal) คือมีหัวนมยื่นออกมาจากลานนมแบบปกติ 2. แบบแบน (Flat) คือหัวนมแบนราบไปกับลานนม 3. แบบเต่งตึง (Puffy) คือทั้งหัวนมและลานนมจะตั้งขึ้นมาพร้อมกัน 4. แบบหลบใน (Inverted) คือหัวนมหลบหายเข้าไปในลานนม แทนที่จะนูนออกมาแบบปกตินั่นเอง

2. ก้อนเนื้อในหน้าอกอาจเป็นเนื้อดีหรือเนื้อร้าย

          หากสาว ๆ ลองคลำหน้าอกดูแล้วพบก้อนแข็งเป็นไตในเต้านมละก็ สิ่งนั้นอาจเป็นแค่ถุงน้ำธรรมดาที่เกิดขึ้นจากฮอร์โมนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าคลำดูแล้วรู้สึกผิดปกติ ผิวเต้านมเกิดรอยบุ๋ม หรือหัวนมถูกดึงรั้งลง สาว ๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย เพราะก้อนแข็งที่คลำพบนั้นอาจเป็นซีสต์ที่สามารถพัฒนากลายเป็นเนื้องอกหรือมะเร็งเต้านมได้ค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

3. หน้าอกอาจมีของเหลวออกมาได้ แม้ไม่ได้อยู่ในช่วงให้นม

          ถึงแม้ว่าคุณสาว ๆ จะไม่ได้ตั้งครรภ์และอยู่ในช่วงให้นมลูก แต่ก็อาจมีของเหลวไหลซึมออกมาจากหัวนมได้ ซึ่งอาจเกิดจากการบีบคั้นแรง ๆ เช่น ตอนตรวจเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม เป็นต้น แต่ถ้าของเหลวที่ว่าเป็นเลือดไหลออกมาจากหัวนม หรือไหลออกมาเพียงข้างเดียวละก็ แนะนำว่าให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจทันที เพราะอาจมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้ค่ะ

4. นวดหน้าอกช่วยกระตุ้นฮอร์โมน

          การนวดหน้าอกเบา ๆ อาจทำให้สาว ๆ รู้สึกดี นั่นก็เพราะว่าขณะที่หน้าอกถูกนวดนั้น ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) หรือฮอร์โมนแห่งความสุข ซึ่งเป็นฮอร์โมนเดียวกับที่เกิดขึ้นเวลากอดใครสักคนนั่นเองค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

5. ผู้หญิงส่วนใหญ่ใส่บราผิดขนาด

          จากผลการวิจัยแห่งหนึ่งพบว่าผู้หญิงส่วนมากถึง 80% ใส่ชุดชั้นในที่ไม่พอดีกับขนาดหน้าอกของตัวเอง ซึ่งการใส่ยกทรงที่ใหญ่หรือเล็กกว่าขนาดหน้าอกจริง ๆ นั้น อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงเกิดปัญหาต่อระบบย่อยอาหารได้ ดังนั้นแล้วสาว ๆ ควรลองชุดชั้นในที่พอดีกับขนาดหน้าอกของตัวเองก่อนซื้อทุกครั้งนะคะ

6. ผู้หญิงส่วนใหญ่มีหน้าอกไม่เท่ากัน

          สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ามีขนาดหน้าอกไม่เท่ากัน ก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ปกติและธรรมดามาก ๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าอกไม่เท่ากัน โดยข้างหนึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าอีกข้างหนึ่ง แตกต่างกันไปตามสรีระของร่างกายและความถนัดข้างนั้น ๆ ดังนั้นเวลาเลือกซื้อชุดชั้นในจึงควรเลือกอันที่ใส่แล้วพอดีกับเต้านมข้างนั้น ๆ ก่อน และอย่าลืมหาฟองน้ำมาเสริมเต้าอีกข้างให้พอดี แต่หากสาว ๆ รู้สึกว่าเต้านมข้างไหนมีขนาดผิดปกติไปจากเดิม ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที เพราะอาจเกิดเนื้องอกหรืออาจเป็นเนื้อร้ายได้ค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

7. ขนาดหน้าอกขึ้นอยู่กับน้ำหนักและพันธุกรรม

          สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าขนาดหน้าอกของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและน้ำหนักตัว ถ้าคุณผอมลงหรืออ้วนขึ้น ขนาดไซส์ของหน้าอกก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยิ่งมีอายุมากขึ้น สภาพผิวหนังก็จะเริ่มหย่อนคล้อย ส่งผลให้หน้าอกค่อย ๆ เหี่ยวย่น และยานลงเช่นกันค่ะ

8. การสูบบุหรี่ทำให้หน้าอกเหี่ยวเร็ว

          การสูบบุหรี่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพต่าง ๆ มากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่เราอาจไม่ค่อยได้ยินกันมากเท่าไรนั่นก็คือ ผู้หญิงที่สูบสูบบุหรี่นั้นหน้าอกจะเหี่ยวและยานกว่าคนที่ไม่ได้สูบ นั่นก็เพราะว่าสารเคมีจากบุหรี่จะไปลดอิลาสตินในชั้นผิวทำให้ผิวหน้าอกไม่กระชับเต่งตึงนั่นเองค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

9. ดื่มเหล้ามากเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม

          อย่างที่ทราบกันดีว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นบ่อเกิดของโรคต่าง ๆ ได้ ไม่เว้นแม้แต่โรคมะเร็งเต้านมในผู้หญิง ยิ่งดื่มเหล้ามากเท่าไรก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งมากขึ้นเท่านั้น และยิ่งถ้าสูบบุหรี่ด้วยก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งมากขึ้นไปอีก โดยผลการวิจัยเผยว่า ผู้หญิงที่ดื่มแอลกอฮอล์จัด (ประมาณ 2 แก้วต่อวัน) จะมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมมากถึง 51% เลยทีเดียว

          เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเรื่องลับ ๆ ของหน้าอกผู้หญิงทั้ง 9 เรื่องที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ทำให้ได้รู้เลยว่าหน้าอกหน้าใจของสาว ๆ ทั้งหลายเนี่ยเป็นเรื่องที่อัศจรรย์และเป็นที่ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษจริง ๆ ว่าแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเอง และดูแลสุขภาพทรวงอกของตัวเองกันด้วยนะคะ ^_^

ข้อมูลจาก : lolwot.com, lifebuzz.com, teenvogue.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เรื่องลับ ๆ ของหน้าอกผู้หญิง ที่คุณเองก็อาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2562 เวลา 15:38:50 113,474 อ่าน
TOP