x close

แจน ศิรนุช ผู้ประกาศข่าวดัง เผยโฉม น้องเจน่า ลูกสาวคนแรก น่ารักน่าชังมาก
            ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่า ช่วงแรกที่สาวแจน-ศิรนุช โรจนเสถียร รู้ตัวว่ากำลังจะมีลูก สาวแจนก็ยังคงทำงานที่ตนเองรักนั่นคือการเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง GMM 25 คอยนำเสนอข่าวอยู่หน้าจอให้แฟนข่าวได้เห็นหน้าอยู่ตลอดเวลา ทำงานที่รักแบบนี้ตั้งแต่เริ่มท้องช่วงเดือนแรกจนกระทั่งถึงวันกำหนดคลอด

             จนวันนี้ (13 กรกฎาคม 2560) แจน-ศิรนุช โรจนเสถียร เธอกลายเป็นคุณแม่มือใหม่ไปอีกคนแล้ว หลังจากเจ้าตัวเพิ่งคลอดลูกสาวคนแรกออกมาลืมตาดูโลก เมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 ณ โรงพยาบาลพญาไท 2  ตามที่อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ โหรชื่อดัง ได้เตรียมไว้ให้  โดยมีสามีที่น่ารักและแสนดีอย่าง ต่อ-สุรยศ วัฒนบูรพากุล คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทั้งคู่ได้ตั้งชื่อลูกสาวว่า น้องเจน่า (J’na) งานนี้เจ้าตัวแอบกระซิบกับผู้สื่อข่าวด้วยว่าจะพักร่างกายประมาณ 1 เดือน แล้วจะกลับมาอ่านข่าวทำงานที่ตนเองรักต่อทันที 

ทำไมถึงตั้งชื่อลูกสาวว่าน้องเจน่า (J’na)
            แจน :
ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ แจนตั้งชื่อลูกสาวด้วยการเอาชื่อเล่นของแจน (Jan) มาสลับตัวหนังสือก็เลยเป็น เจน่า (J’na) ส่วนชื่อจริงของน้องคือศรินทร์รตา โรจนเสถียร แปลว่า ผู้หญิงที่เป็นใหญ่และเป็นที่รักของทุกคนค่ะ

ลูกสาวคนแรกเลยไหม
            แจน :
คนแรกค่ะ

คุณพ่อ เห่อไหม ?
            แจน :
ทั้งตัวแจนเอง คุณพ่อของน้อง เห่อหนักมากทั้งคู่ (ยิ้ม) ด้วยความที่น้องเจน่า คือลูกสาวคนแรกของครอบครัวเลย เรารู้สึกตื่นเต้นมากนะคะ จากแต่ก่อนเรามีกัน 2 คน มาวันนี้เรามีอีกหนึ่งชีวิตเข้ามาอยู่กับเรา มันเป็นอะไรที่วิเศษมาก


วางแพลนเลี้ยงน้องยังไงบ้าง
            แจน :
จริง ๆ แล้วตัวแจนตั้งใจเอาไว้ว่าจะเลี้ยงน้องเองอยู่แล้วช่วงหนึ่ง ทั้งให้นม และการดูแลต่าง ๆ เพราะเขาคือลูกของเรา เขาเป็นเหมือนดวงใจของเรา ชีวิตของเราค่ะ
 
คุณพ่อมีเตรียมของใช้ของลูก และช่วยดูแลไหม
            แจน :
แจนว่าแจนโชคดีมากที่คุณพ่อของน้องเขาอยากดูแลลูกเอง เราเคยคุยกันว่าอยากเลี้ยงเองนะ ไม่อยากจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูก บอกตรง ๆ ว่าค่อนข้างกลัว คนสมัยนี้เราก็ไม่รู้เขาคิดยังไงกับเรา หรือครอบครัวเรา สำคัญสุดเลยไม่รู้ว่าเขาจะสอนลูกเราแบบไหน แจนกับสามีก็เลยคุยกันว่าเลี้ยงเองดีที่สุด ซึ่งสามีดีมากค่ะ เขาไปลงคอร์สเลี้ยงทารกขั้นพื้นฐานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำ การเปลี่ยนผ้าอ้อม การดูแล เด็กเล็กเบื้องต้น


เราได้วางแพลนให้ลูกเข้าวงการแบบตัวเองบ้างไหม
            แจน :
ไม่เลย แจนยังไม่ได้คิดถึงขั้นนั้นเลย มันก็ยังไกลมาก ๆ สำหรับตัวน้อง อีกอย่างแจนอยากให้เขาโฟกัสในสิ่งที่ตรงกับวัยของเขามากกว่า เพื่อให้เขาสนุกและเรียนรู้ตามวัยดีกว่าค่ะ


พูดถึงเรื่องงานบ้าง เห็นบอกว่าจะกลับมาทำงานเหมือนเดิม
            แจน :
ใช่ค่ะ จริง ๆ แจนเป็นคนที่รักงานมาก เป็นห่วงงานมาก พอทิ้งช่วงการทำงานไปมีคนอื่นมาทำแทนเรา เราก็มีคิดถึง และอยากกลับไปทำงานด้วยตัวเองมากกว่า แจนคุยกับสามีแล้ว เขาก็ไม่ติดอะไร ก็ให้แจนไปทำงานที่แจนรัก แล้วเขาจะเป็นฝ่ายช่วยดูแลลูกทุกอย่าง ตัวแจนวางแพลนเอาไว้ว่าจะพักฟื้นร่างกายประมาณ 1 เดือน แล้วจะกลับมานั่งอ่านข่าวให้แฟนข่าวได้เห็นหน้ากันเหมือนเดิมค่ะ

            ยอมใจและกราบความสตรองเบอร์หนึ่งของคุณแม่แจนจริง ๆ เป็นทั้งคุณแม่ที่รักลูกมาก และเป็นคนข่าวที่รักงานข่าวของตัวเองสุด ๆ แฟนข่าวของสาวแจน อดใจรอกันนิด อีกไม่นานเกินรอ สาวแจนจะมานั่งอ่านข่าวให้ฟังนะจ๊ะ ทางทีมข่าวบันเทิงขอแสดงความยินดีกับคุณแจนและคุณต่อด้วยนะคะขอบคุณภาพ ig : jan_siranuch

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจน ศิรนุช ผู้ประกาศข่าวดัง เผยโฉม น้องเจน่า ลูกสาวคนแรก น่ารักน่าชังมาก อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:29:03 17,895 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP