ชีวิตใหม่...โอ วรุฒ ลาขาดจากเหล้า เปิดร้านกาแฟ-เดินสายเป็นวิทยากร


          โอ วรุฒ อดีตดาราชื่อดัง กลับตัวกลับใจ ประกาศเลิกเหล้าเด็ดขาด เริ่มต้นชีวิตใหม่เปิดร้านกาแฟที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมเป็นวิทยากรเดินสายร่วมกับทีมโรงพยาบาล ตระเวนให้ความรู้-ชวนคนเลิกเหล้า

          จากข่าวครึกโครมในหน้าสื่อถึงอดีตพระเอกสุดฮอต โอ วรุฒ วรธรรม ที่ตกเป็นข่าวติดเหล้า ถังแตก ไม่มีงานทำ จากดาราชื่อดังในยุค 90 กลายสภาพเป็นแบบนี้ ทำเอาแฟนคลับรู้สึกสะเทือนใจไม่น้อย กระทั่งล่าสุด โอ วรุฒ วรธรรม ได้ออกมาประกาศว่าเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดแล้ว พร้อมกับเปิดร้านกาแฟชื่อว่า กาแฟบ้านโอวรุฒ ตั้งอยู่ที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อีกทั้งยังได้รับเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่องพิษภัยจากการดื่มสุรา เดินสายไปกับทีมของโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ออกให้ความรู้แก่ประชาชนเกือบทุกหมู่บ้านในเชียงใหม่ 


          ล่าสุด วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 โอ วรุฒ วรธรรม ในวัย 48 ปี เปิดใจว่า ตนออกจากวงการบันเทิงมาประมาณ 3-4 ปีแล้ว ตอนนั้นตนกินเหล้าหนักจนไม่สามารถทำงานได้ พร้อมทั้งมีปัญหาครอบครัว จึงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ จ.เชียงใหม่ และก็ยังดื่มเหล้าหนักมากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้ป่วยเป็นโรคตับอ่อน และเบาหวาน จนชีวิตแย่ลง จากนั้นตนรู้สึกว่าการกินเหล้าได้ทำลายชีวิตหลายอย่าง โดยเฉพาะสุขภาพและสมอง ตนจึงตัดสินใจเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด และกลับมาดูแลสุขภาพ รวมถึงดูแลพ่อแม่ที่เริ่มแก่ชรามากแล้ว 


          โดย โอ วรุฒ ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่หันมาดื่มเหล้า เป็นเพราะความเครียดจากปัญหาชีวิตและครอบครัวที่ล้มเหลว ที่ผ่านมาตนดื่มเหล้ามากสุดวันละ 1 ขวด โดยจะยกดื่มจากขวดเลยไม่ผสมโซดา หรือน้ำ พอดื่มจนเมาหลับไปเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะดื่มต่อ จนสุขภาพทรุดโทรมล้มป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล ตนจึงตัดสินใจเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด จนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายปี ร่างกายก็เริ่มฟื้นฟู แม้ตอนนี้จะยังไม่เต็มร้อย แต่ก็ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก


          หลังจากนั้นตนจึงตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่บ้าน พร้อมรับเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุราให้กับชุมชนต่าง ๆ ร่วมกับกลุ่ม อสม. และโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ เพื่อนำประสบการณ์ตรงมาเตือนสติคนที่คิดจะใช้เหล้าแก้ปัญหาชีวิต หรือคิดว่าการดื่มเหล้าจะช่วยคลายเครียดได้ รวมถึงพยายามชักชวนให้คนเลิกเหล้าให้ได้มากที่สุด


          ในส่วนร้านกาแฟของตนนั้น จะเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 17 กันยายน 2560 หากไปได้ดีก็จะขยายเป็นร้านอาหาร ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับที่ชื่นชอบตนสมัยอยู่ในวงการบันเทิง อีกทั้งที่ร้านยังขายเสื้อที่มีสโลแกนว่า สุรามหันตภัยร้าย ทำร้ายร่างกาย ทำลายสมอง โดยนำรายได้ไปช่วยโครงการเมาไม่ขับของตำรวจในเชียงใหม่ ซึ่งทุกวันนี้ตนยอมรับว่ายังคิดถึงงานในวงการมาก หากมีโอกาสก็อยากกลับไป โดยเมื่อไม่นานนี้ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ นีโน่ เมทนี ก็ได้เรียกตนไปรับเชิญในละครบ้างเล็กน้อย ทำให้รู้สึกมีไฟในตัวมากขึ้น

ภาพและข้อมูลจาก
newtv

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชีวิตใหม่...โอ วรุฒ ลาขาดจากเหล้า เปิดร้านกาแฟ-เดินสายเป็นวิทยากร โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:45:27 58,018 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชีวิตใหม่...โอ วรุฒ ลาขาดจากเหล้า เปิดร้านกาแฟ-เดินสายเป็นวิทยากร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP