เจาะใจ ริท เดอะสตาร์ ฝ่าทุกอุปสรรค...จนวันนี้เป็นนายแพทย์เรืองฤทธิ์ ดังที่ฝัน

ริท เดอะสตาร์

            เจาะใจ หมอซุปตาร์ "ริท เดอะสตาร์" ยอมรับภาษาอังกฤษไม่ได้เรื่อง ฝ่าอุปสรรค จนเป็น "นายแพทย์" ได้สำเร็จ

            แฟนคลับถึงกับแน่นสตูดิโอ เจ เอส แอลฯ เมื่อปฏิเสธความฮอตของคุณหมอซุปตาร์ คนนี้ไม่ได้ "นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช" หรือ "ริท เดอะสตาร์" หลังจากห่างหายไปจากวงการ ซุ่มเรียนหมอจนได้เป็นคุณหมอตามที่วาดฝันไว้ ล่าสุด หมอริท คัมแบ็ก ลั่นเรียนเก่งจริง แต่ภาษาอังกฤษของตนอ่อนแอ จากคนที่ภาษาอังกฤษไม่ได้เรื่อง พยายามจนสอบแข่งขันได้ที่หนึ่งของภาค และคว้าอาชีพหมอได้สำเร็จ 

ริท เดอะสตาร์

            โดย หมอริท เล่าในรายการเจาะใจ ว่า ตอนเด็ก ๆ เวลาใครถามว่าอยากเป็นอะไร ผมก็ตอบว่าผมอยากเป็นหมอ มันเป็นคำตอบมาตรฐาน ที่บ้านก็ปลูกฝังมาตลอดว่าอยากให้ผมเป็นหมอ เพราะในบรรดาพี่น้อง ผมเรียนเก่งสุด พ่อแม่ก็คาดหวังประมาณหนึ่ง ผมเองก็อยากเป็นหมออยู่แล้ว ซึ่งผมก็มองแล้วว่ามันน่าจะเป็นไปได้ เพราะผมรู้สึกว่าถ้าพยายามให้ถึงที่สุดเราก็น่าจะเป็นหมอได้ คุณพ่อเคยเล่าให้ผมฟังว่า ครูอนุบาลเคยพูดว่า "เด็กคนนี้โตขึ้น ถ้าไม่ได้เป็นหมอ ให้เอามีดมาปาดคอได้เลย"

ริท เดอะสตาร์

            "ผมเรียนเก่งก็จริงนะ แต่ภาษาอังกฤษผมไม่ได้เรื่องเลย ตอนนั้นผมได้เกรดสี่ เกือบทุกวิชา แต่มีวิชาภาษาอังกฤษนี่แหละที่ต้องบอกว่าเป็นความโง่ส่วนตัว แล้วอาชีพหมอที่ผมใฝ่ฝัน อยากจะเป็น มันต้องใช้ภาษาอังกฤษ ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนมีปัญหาเหมือนกับผม แต่ผมเชื่อว่าถ้าเราตั้งใจ พยายาม อดทน ผมเองต้นทุนก็ไม่ได้เยอะกว่าคนอื่น ไม่ได้เรียนเก่งตั้งแต่แรก แต่ผมเอาความตั้งใจของผมสู้มาเรื่อย ๆ ฝึกฝน บางทีอาจต้องใช้เวลาหนึ่งปี สองปี สามปี อาจจะนานหน่อยแต่สุดท้ายแล้วมันก็จะเห็นผล"

ริท เดอะสตาร์

          มาดูกันว่า ริท เดอะสตาร์ จะพลิกชีวิตจากเด็กเรียนภาษาอังกฤษไม่เก่ง จนสามารถคว้าอาชีพหมอสำเร็จได้อย่างไร แล้วการเป็นนักร้องกับการเป็นหมอ พูดได้ว่างานหนักทั้งคู่ เขาจะแบ่งเวลาได้อย่างไร ห้ามพลาด ! คืนวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ภาพและข้อมูลจาก รายการเจาะใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจาะใจ ริท เดอะสตาร์ ฝ่าทุกอุปสรรค...จนวันนี้เป็นนายแพทย์เรืองฤทธิ์ ดังที่ฝัน โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 19:03:03 15,313 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจาะใจ ริท เดอะสตาร์ ฝ่าทุกอุปสรรค...จนวันนี้เป็นนายแพทย์เรืองฤทธิ์ ดังที่ฝัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP