x close

3 สูตร DIY บำรุงริมฝีปากจากธรรมชาติ เพื่อปากเนียนนุ่มอมชมพูดูน่าจุ๊บ

วิธีดูแลริมฝีปาก

          วิธีดูแลริมฝีปาก เพื่อริมฝีปากสวย ๆ ดูสุขภาพดีด้วยสูตรบำรุงจากธรรมชาติ จะมีสูตรบำรุงริมฝีปากสูตรไหนที่ทำให้ริมฝีปากของคุณสาว ๆ ดูเนียนนุ่ม อมชมพูดูน่าจุ๊บบ้าง มาดูกันเลย

          นอกเหนือจากการบำรุงผิวหน้าของสาว ๆ ให้ดูขาวกระจ่างใส ไร้สิวฝ้าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งบนใบหน้าที่ต้องการการบำรุงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ "ริมฝีปาก" นั่นเองค่ะ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่เป็นจุดดึงดูดสายตาของผู้คนได้ทุกครั้ง ไม่ว่าสาว ๆ จะยิ้ม จะพูด หรือหัวเราะ ทุกคนก็มักมองริมฝีปากของเราอยู่เสมอ จึงจำเป็นต้องมีการบำรุงเพื่อให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดี อวบอิ่ม และมีสีชมพูดูเป็นธรรมชาติ แต่หากริมฝีปากของสาว ๆ แห้งแตก ลอกเป็นขุย หรือมีปัญหาริมฝีปากคล้ำ ก็คงทำให้ความมั่นใจหายไป แถมยังทำให้เสน่ห์ลดลงอีกด้วย เพื่อไม่ให้สาว ๆ ต้องเผชิญกับปัญหาดังกล่าว วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำเคล็ดลับในการดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่ม อมชมพูดูน่าจุ๊บ ด้วยสูตรบำรุงจากธรรมชาติที่สามารถทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน รับรองเลยว่าทำแล้ว เรียวปากของคุณสาว ๆ จะเรียบเนียน แถมมีความอมชมพูระเรื่อดูสุขภาพดีอีกด้วย ส่วนจะมีสูตรใดบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ
วิธีดูแลริมฝีปาก

1. สครับริมฝีปาก ด้วยลิปสครับ (Lip Scrub)

          ขั้นตอนแรกในการบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดี ดูขาวอมชมพู และเนียนนุ่มน่าสัมผัสนั้น ก็คือการสครับริมฝีปาก เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป เผยผิวเรียบเนียนของริมฝีปาก เพื่อให้พร้อมต่อการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ซึ่งสูตรทำลิปสครับนั้นก็มีวิธีทำที่ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เพียงแค่ใช้ส่วนผสมดังนี้

          - น้ำตาล 4 ช้อนชา

          - เกลือ 4 ช้อนชา

          - น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

          - น้ำผึ้ง ¼ ช้อนชา

          - น้ำมะนาวเล็กน้อย


          ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วเก็บไว้ในตลับที่สะอาด ซึ่งลิปสครับนี้สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ และยังเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนอีกด้วย วิธีใช้ก็แค่เพียงใช้นิ้วแต้มลิปสครับให้ได้ขนาดประมาณเมล็ดถั่วเขียว แล้วนำมาขัดถูริมฝีปากเบา ๆ ประมาณ 2-3 นาที หากลิปสครับเข้าปากสาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถทานได้ ปลอดภัย 100% ค่ะ โดยลิปสครับจะช่วยขัดคราบต่าง ๆ และช่วยขจัดเซลล์ผิวริมฝีปากที่แห้งออก จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วเช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็จะเผยให้เห็นริมฝีปากที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น แถมยังช่วยบำรุงให้ริมฝีปากไม่แห้งแตกง่าย ๆ ด้วยค่ะ

วิธีดูแลริมฝีปาก

2. มาสก์ริมฝีปาก ด้วยลิปมาสก์ (Lip Mask)

          หลังจากที่สาว ๆ ทำการสครับริมฝีปาก เพื่อขัดเซลล์ผิวที่แห้งออกไปหมดแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปก็มาเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากกันดีกว่าด้วยการมาสก์ริมฝีปาก ซึ่งมีวิธีทำง่าย ๆ เพียงใช้ส่วนผสมแค่ 2 อย่าง ได้แก่

          - น้ำผึ้งแท้บริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ

          - น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

          ผสมส่วนผสมทั้งสองเข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก โดยน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกนั้น ก็จะช่วยเคลือบผิวของริมฝีปากให้คงความเนียนนุ่ม

          อีกสูตรลิปมาสก์ง่าย ๆ เพียงใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมน้ำทับทิม ½ ช้อนชา ผสมส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมาทาริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทั้งนี้เพราะในน้ำทับทิมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงริมฝีปากของสาว ๆ ให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นยิ่งขึ้นค่ะ


วิธีดูแลริมฝีปาก

3. บำรุงริมฝีปาก ด้วยลิปบาล์ม (Lip Balm)
         
          ขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงริมฝีปากก็คือการทาลิปบาล์มนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นลิปบาล์มที่สาว ๆ สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีแน่นอน เพียงใช้วัตถุดิบดังนี้

          - ขี้ผึ้ง 1 ช้อนชา

          - น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนชา

          - น้ำมันหอมระเหย 1-2 หยด

          นำขี้ผึ้งใส่ลงบนถ้วยที่วางบนน้ำร้อนอีกชั้นหนึ่ง เมื่อขี้ผึ้งละลายได้เกือบหมด ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปผสม และใส่กลิ่นน้ำมันหอมระเหยลงไป ในขั้นตอนนี้หากสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มสีสันให้กับลิปบาล์ม ก็สามารถใส่สีลิปสติกผสมลงไปได้ จากนั้นคนส่วนผมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาเทใส่บรรจุภัณฑ์ที่เตรียมไว้ และนำไปแช่ตู้เย็นไว้ 5 นาที ลิปบาล์มก็จะแข็งตัวและสามารถนำมาทาริมฝีปากเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปาก ทาเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน รับรองเลยว่าตื่นเช้ามา ริมฝีปากของคุณสาว ๆ จะอมชมพูดูน่าจุ๊บสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

          เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น แถมยังดูอมชมพูน่าจุ๊บอีกด้วย แต่นอกจากจะดูแลริมฝีปากให้มีสุขภาพดีแล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพภายในของตัวเองด้วยนะคะ ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อบำรุงเซลล์ภายในร่างกาย และยังช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นตลอดเวลา ไม่แห้งและแตกได้ง่าย ๆ ค่ะ ^_^

ภาพจาก : unsplash.com

ข้อมูลจาก : lavishtrend.com, diynatural.com, thenewpotato.com/


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 สูตร DIY บำรุงริมฝีปากจากธรรมชาติ เพื่อปากเนียนนุ่มอมชมพูดูน่าจุ๊บ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:19:25 13,166 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP