x close
women > ทรงผม

20 ทรงผมสั้น สำหรับคนผมบาง ตัดปุ๊บผมดูมีวอลลุ่มขึ้นเยอะ

| 283,453 อ่าน


          ทรงผมสั้น สำหรับคนผมบาง รวมแบบ 20 ทรงผมผู้หญิงสั้นที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณสาว ๆ และทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ทรงไหนสวยโดนใจ ตามมาดูไอเดียกัน


          ทรงผมถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกและช่วยเพิ่มเสน่ห์ของคุณผู้หญิงได้เป็นอย่างมาก แต่ปัญหาเส้นผมกับการเลือกทรงผมก็เป็นอะไรที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาวผมบางที่มักจะกลุ้มใจว่าจะต้องทำผมทรงอะไรถึงจะดูหนา สวย มีวอลลุ่ม ขอบอกเลยค่ะว่าทรงผมสั้นผู้หญิงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำแบบ ทรงผมสั้น สำหรับคนผมบาง พร้อมเคล็ดลับในการดูแลเส้นผมที่บางให้ดูหนาขึ้นมาฝากกัน
 

สาวผมบางควรเลือกทรงผมอะไรดี
 

          สำหรับสาว ๆ ผมบาง ลีบแบน ไร้วอลลุ่ม ทรงผมที่ควรทำคือ ทรงผมสั้น โดยจะซอยสั้นหรือยาวประบ่าก็ได้ แล้วดัดปลายผมนิด ๆ เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ดูมีน้ำหนักและดูหนาขึ้น ยิ่งถ้าตัดผมหน้าม้าด้วยแล้วก็จะยิ่งทำให้ผมของสาว ๆ ดูหนาและดูเยอะขึ้นได้เช่นกัน ส่วนทรงที่ไม่ควรทำคือผมยาวตรง หรือบ๊อบแบบยืดตรง เพราะจะยิ่งทำให้เส้นผมดูลีบแบนและดูผมบางลงไปอีกค่ะ


เคล็ดลับทำให้ผมดูหนาขึ้น
 

          นอกจากการเลือกทรงผมแล้ว การดูแลเส้นผมและหนังศีรษะก็มีส่วนสำคัญในการทำให้ผมดูหนาขึ้นค่ะ โดยเคล็ดลับที่ทำให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม ทำดังนี้
 

          - เลือกแชมพูให้เหมาะ - โดยเลือกชนิดที่ไม่มีพาราฟินและซัลเฟต รวมถึงซิลิโคน ที่อาจจะไปอุดตันหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของผมมันเยิ้มและลีบแบน แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และอย่าลืมใช้ครีมนวดผมที่ช่วงปลายผมสักหน่อยเพื่อให้ผมดูมีน้ำหนัก โดยสระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอ
 

          - ใช้ดรายแชมพูได้ แต่อย่าบ่อยเกินไป - ดรายแชมพูหลายตัวมีคุณสมบัติในการขจัดความมันและช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ช่วยยกโคนผมให้ดูหนาขึ้น แต่ถ้าใช้บ่อยจนเกินไปอาจจะไปอุดตันหนังศีรษะ และทำให้ผมมัน ลีบแบนกว่าเดิม
 

          - นวดหนังศีรษะบ้าง - การนวดหนังศีรษะจะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงเส้นผมมากยิ่งขึ้น น้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมจะออกมาอย่างพอดี ทำให้ผมดูไม่แห้งฟู มีน้ำหนัก และดูหนา สุขภาพดี
 

          - พยายามอย่าใช้ความร้อนกับเส้นผม - เพราะความร้อนจะยิ่งทำให้เส้นผมอ่อนแอ เปราะ ขาดร่วงง่าย ทำให้แทนที่ผมจะดูหนาสวย กลับแห้งกรอบ ชี้ฟู และดูบาง
 

          - เซตผมด้วยมูส - แทนที่จะเลือกใช้เจลที่ทำให้ผมดูมันและลีบแบน ลองเปลี่ยนมาป็นมูสหรือเซตติ้งสเปรย์ที่จะเข้าไปเกาะกับเส้นผม ทำให้ผมดูหนาขึ้นจนรู้สึกได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้พวกแฮร์ไฟเบอร์ได้อีกด้วย แต่อย่าลืมสระผมให้สะอาดทุกครั้งหลังจัดแต่งทรงผมล่ะ


          รู้เคล็ดลับดี ๆ กันแล้ว ทีนี้เราไปดูไอเดียทรงผมสั้นสำหรับคนผมบางกันดีกว่า ว่าทำทรงไหนแล้วจะเวิร์ก ผมดูมีวอลลุ่มทันตาเห็น
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : forhims.com, goodhousekeeping.com, mindbodygreen.com, Instagram chahong_official, juno_suhyun_st, aom_sushar, cieca.nomoto, thexx_zong, le_sop, apinnya, yuhei.chiba, marinaemmb, short_tsuga, fayefayeye, chanyamcclorylulaandlulis

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ทรงผมสั้น สำหรับคนผมบาง ตัดปุ๊บผมดูมีวอลลุ่มขึ้นเยอะ อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 15:05 283,453 อ่าน
TOP