หนุ่ย นันทกานต์ อดีตนักร้องดัง เปิดบันทึกฝ่าวิกฤตสู้มะเร็งร้าย จนหายเป็นปลิดทิ้ง


หนุ่ย นันทกานต์

หนุ่ย นันทกานต์

          หนุ่ย นันทกานต์ อดีตนักร้อง เปิดใจหลังหายจากวงการไป 10 ปี เพื่อไปรักษามะเร็งร้าย เชื่อได้กำลังใจดี และให้กำลังใจตัวเอง เพื่อยืนหยัดสู้โรค

          ย้อนกลับไปเมื่อช่วง 10 ปีก่อน ชื่อของ หนุ่ย นันทกานต์ คงเป็นที่คุ้นหูของใครต่อใคร ในฐานะนักร้องคุณภาพ เจ้าของเพลงดังอย่าง เธอหมดใจ แต่แล้วชีวิตหนุ่ยก็ถึงจุดพลิกผัน เมื่อตรวจเจอมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเมื่อปี พ.ศ. 2545 จนเธอต้องหายหน้าไปรักษาตัว
          ล่าสุด 19 กรกฎาคม 2560 หนุ่ย นันทกานต์ ได้ออกมาเปิดใจทางรายการ APOP บันเทิง 34 อมรินทร์ทีวี ว่า ตอนปี 2545 นั้น ตนมีงานทุกวัน เป็นช่วงที่กำลังรุ่ง ซึ่งตนมีนิสัยชอบสำรวจตัวเอง เมื่อลองคลำที่หน้าอกก็พบก้อนเนื้อ จึงเข้าตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งตนก็ทำอะไรไม่ถูก ตนจึงย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเมื่อตรวจใหม่คุณหมอพบว่า ตนเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 2 ส่วนผลมะเร็งเต้านมนั้นผิดพลาด และตนกับคุณหมอจึงปรึกษาเรื่องการรักษา ซึ่งคุณหมอบอกว่า ตนมีโอกาสหาย

หนุ่ย นันทกานต์

หนุ่ย นันทกานต์

          อย่างไรก็ตาม ตนเข้ารับการบำบัดด้วยคีโม 6 ครั้ง อาการก็หายขาด คุณหมอบอกว่าต้องระวังในช่วง 5 ปีแรก ตนก็ไปตรวจร่างกายสม่ำเสมอ จากตรวจทุกเดือน ก็เว้นระยะจนกลายเป็นตรวจทุก 6 เดือน ซึ่งตอนที่เป็น ตนก็ให้กำลังใจตัวเอง ตนอยากอยู่เพื่อพ่อแม่ พี่น้อง และตนยังมีคนพิเศษที่รู้จักกันมากว่า 16 ปี ที่คอยเป็นกำลังใจ อยู่เคียงข้างกันด้วย

          อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ตนรักษาตัวนั้น ตนไม่รับงานเลย ตนหันหน้าเข้าหาธรรมะ เข้าฟิตเนส ออกกำลังกายทุกวัน ถ้าไม่ว่างก็ 3 วันต่อสัปดาห์

          สุดท้าย หนุ่ยบอกว่า ตนอยากให้กำลังใจคนที่เป็น เป็นแล้วอย่าเครียด และถ้าเครียดก็ต้องกำจัดออกให้รวดเร็ว

หนุ่ย นันทกานต์

หนุ่ย นันทกานต์ภาพจาก AMARIN TVHD
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ย นันทกานต์ อดีตนักร้องดัง เปิดบันทึกฝ่าวิกฤตสู้มะเร็งร้าย จนหายเป็นปลิดทิ้ง โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 14:11:37 10,094 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP