สูตรหน้าขาวใส 10 วิธีทำให้หน้าขาวกระจ่างใส สวยมั่นใจได้เต็มร้อย

          วิธีทำให้หน้าขาวกับสารพัดสูตรหน้าขาวใส ที่จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูเปล่งปลั่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าอยากเรียกความสวยกลับคืนมาได้อย่างมั่นใจต้องรีบปฏิบัติด่วน ๆ

สูตรหน้าขาวใส

          ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากจะมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใส เปล่งประกายมีออร่ากันทั้งนั้น แต่ด้วยในปัจจุบันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้หน้าของเราหมองคล้ำได้ง่าย ๆ จึงมีผลิตภัณฑ์ความสวยความงามที่ช่วยกอบกู้ความขาวใสกลับคืนมาให้สาว ๆ เลือกใช้กันมากมาย แต่บ้างก็ถูก บ้างก็แพง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเสนอวิธีทำให้หน้าขาวใส 10 วิธีมาฝากกัน แต่ละสูตรสามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก แถมได้ผลดีจริงอีกด้วย งานนี้ใครอยากมีหน้าขาว กระจ่างใส มีออร่า ห้ามพลาดเด็ดขาด
 
1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด
 
          ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด สาว ๆ ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้า โดยขั้นตอนแรกควรล้างด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน เมื่อล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเป็นการปิดรูขุมขน วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใส และยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยค่ะ
 
2. ล้างหน้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ
 
          ลองเปลี่ยนจากการใช้โฟมล้างหน้าแบบทั่วไป มาใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้างหน้าดูบ้างก็ช่วยให้ผิวหน้าดูขาวใสได้เช่นกันนะคะ โดยอาจลองใช้น้ำมันมะพร้าว ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าเป็นอย่างดี นำมานวดผิวหน้าเบา ๆ ให้พอซึมซาบลงสู่ผิว นวดวนประมาณ 30 วินาที แล้วนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหมาด ๆ มาประคบหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน ทิ้งไว้ 15-30 วินาที แล้วเช็ดออกให้สะอาด เท่านี้ก็ช่วยให้หน้าสะอาดและเนียนนุ่มขึ้นแล้วค่ะ
 
สูตรหน้าขาวใส

3. เช็ดหน้าด้วยแอปเปิลไซเดอร์
 
          สูตรนี้สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้เลยค่ะ เพราะแอปเปิลไซเดอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง ไม่ทำให้หน้ามันและแห้งจนเกินไป เพียงนำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ส่วน ผสมกับน้ำ 2 ส่วน แล้วชุบด้วยสำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า สูตรนี้จะช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างในผิวให้เป็นกลาง เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 
4. บำรุงผิวด้วย Whitening Serum และอย่าลืมทาครีมกันแดด
 
          วิธีดูแลรักษาให้ผิวขาวกระจ่างใสไปตลอด สาว ๆ ควรใช้ Whitening Serum บำรุงผิวเป็นประจำ อย่าง Olay White Radiance Niacinamide + Vitamin C Super Serum เซรั่มที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) บวกกับวิตามินซี ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสภาพสีผิวให้ขาวกระจ่างใสเรียบเนียน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดีด้วยโปร-วิตามิน B5 อีกทั้งเนื้อเซรั่มยังซึมซาบเร็ว ช่วยเติมความชุ่มชื้น และไม่ทิ้งความมันให้เหนียวเหนอะหนะ เพราะมีวิตามิน E ทำหน้าที่ละลายน้ำมันบนผิว ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟต พาราเบน พาทาเลต ปิโตรลาทัม และมิเนอรัล ออยล์ อีกด้วย โดยสามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada, Shopee และ Watsons
 
Olay White Radiance Niacinamide + Vitamin C Super Serum
ภาพจาก : olay.co.th
 
          ทั้งนี้ เพื่อการดูแลผิวอย่างสมบูรณ์ให้ตอบโจทย์เรื่องผิวขาวกระจ่างใสแบบเต็มขั้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการดูแลผิวสูตรอื่น ๆ ที่เราแนะนำกันด้วยนะคะ อย่างการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญและห้ามลืมเด็ดขาด เพราะแสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหน้าคล้ำเสียได้ง่าย ๆ รวมไปถึงแสงในร่ม อย่างไฟนีออน และแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็ทำร้ายผิวได้เช่นกัน ดังนั้นสาว ๆ ควรทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ควบคู่ไปกับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และไวท์เทนนิ่ง เพื่อเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้น และปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส แต่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนเข้านอนด้วย ไม่อย่างนั้นอาจเกิดรูขุมขนอุดตันจนกลายเป็นสิวตามมาได้

สูตรหน้าขาวใส

5. พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ
 
          มาถึงการดูแลผิวหน้าด้วยสูตรพอกหน้ายอดนิยมกันบ้าง สูตรนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงนำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำจากสิว ทั้งยังลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในมะเขือเทศมีวิตามินซี และในโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยกรดแลคติกที่ดีต่อผิวพรรณนั่นเอง
 
6. สครับหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา
 
          สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวหน้าดูขาวใสได้ก็คือการสครับหน้านั่นเอง โดยปกติแล้วควรขัดผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปให้ผิวขาวกระจ่างใสกว่าเดิม โดยใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 1-2 ช้อนชา ผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อแป้งข้น ๆ จากนั้นนำมาขัดวนบนผิวหน้าเบา ๆ ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้หากทำเป็นประจำจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าขาวขึ้น ทั้งนี้ เพราะเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดผิวและผลัดเซลล์ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ
 
7. สครับหน้าด้วยน้ำตาลกับมะนาว
 
          สูตรสครับหน้าอีกสูตรเด็ดที่จะช่วยให้สาว ๆ หน้าขาวใสไม่แพ้กัน นั่นก็คือสูตรน้ำตาลกับน้ำมะนาว ซึ่งเหมาะมากกับคนที่มีผิวมัน เพราะจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด เพียงนำน้ำตาลทรายจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ขาว 1 ฟอง และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดวนผิวหน้าเบา ๆ ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น กรดซิตริกในน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำให้สีผิวอ่อนลง จึงทำให้หน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ไข่ขาวยังช่วยดีท็อกซ์และพื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใสสุขภาพดีอีกด้วย

สูตรหน้าขาวใส

8. มาสก์หน้าด้วยน้ำมะนาว + น้ำมันอัลมอนด์
 
          สูตรนี้สาว ๆ สามารถใช้แทนสลีปปิ้งมาสก์ได้เลยค่ะ เพียงนำน้ำมะนาว กับน้ำมันอัลมอนด์ (ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้) อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ชุบด้วยสำลีแล้วนำมาทาหน้า นวดเบา ๆ ขึ้นไปจากคางเพื่อช่วยกระตุ้นผิว มาสก์ทิ้งไว้ทั้งคืน แล้วล้างออกในตอนเช้า สูตรนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาจุดด่างดำ ผิวคล้ำเสีย ได้เป็นอย่างดีค่ะ
 
9. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
 
          นอกเหนือจากการดูแลผิวจากภายนอกแล้ว สุขภาพภายในก็ต้องบำรุงเช่นกันนะคะ เพียงเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ เน้นผัก-ผลไม้ให้มาก ๆ เพราะในผักและผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูขาวสว่างใสเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปกป้องความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ดี ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะน้ำมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและขาวใสขึ้นได้ค่ะ
 
10. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 
          สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายเป็นประจำ แค่วันละ 30 นาที ก็ช่วยให้ผิวหน้าขาวสว่างกระจ่างใสได้แล้ว เพราะเมื่อเราออกกำลังกาย เลือดจะไหลเวียนสะดวกและสามารถไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ทุกส่วน ที่สำคัญยังช่วยขับเหงื่อและของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายออกมาทางผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส มีเลือดฝาด ดูสุขภาพดี นอกจากหน้าจะขาวใสแล้ว ร่างกายยังแข็งแรงอีกด้วย
 
สูตรหน้าขาวใส

          ทั้ง 10 สูตรหน้าขาวใส สารพัดตัวช่วยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ จะได้นำไปใช้กันนะคะ รับรองว่าหน้าของคุณจะดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพกาย-สุขภาพจิตใจให้แข็งแรงและสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอด้วย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ดูดีมีออร่ามากยิ่งขึ้นแล้วเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรหน้าขาวใส 10 วิธีทำให้หน้าขาวกระจ่างใส สวยมั่นใจได้เต็มร้อย อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2564 เวลา 15:18:04 542,682 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP