ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง อัปลุคให้สวยเลอค่า ด้วยเมคอัพสไตล์คนดัง 3 ลุคสุดเริด !

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

          คุณสาว ๆ ทราบไหมคะว่าทริคการแต่งหน้าให้ดูแพงเรียกแสงแฟลชได้ทุกงานที่ไปปรากฏตัวนั้น มีเทคนิคง่าย ๆ ที่สามารถเรียนรู้ได้จากสเต็ปการแต่งหน้าของคนดัง ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีมาฝากถึง 3 ลุค 3 สไตล์กันเลยค่ะ

          ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงมักจะมีความสุขในช่วงเวลาที่ตัวเองได้แต่งหน้า แต่ถ้าหากวันหนึ่งคุณสาว ๆ เกิดเบื่อการแต่งหน้าแบบเดิม ๆ หรืออยากจะครีเอทลุคใหม่ให้ตัวเองดูสวยเลอค่าเป็นคนใหม่ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สำหรับไปงานสำคัญ อย่างปาร์ตี้หรือออกเดตควงหนุ่มหล่อ แต่ติดปัญหาอยู่ที่ว่าจะเมคอัพยังไงให้ออกมาสวยแพงแบบสะกดทุกสายตาละก็ ไม่ต้องกังวลค่ะ ! วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียแต่งหน้ายังไงให้ดูแพงแบบฉบับคนดังมาฝากกัน ทั้ง 3 ลุคนี้บอกเลยว่าแต่งได้ไม่ยาก ชอบลุคไหนก็มาดูเทคนิคพร้อมแต่งตามกันเลย

1. เมคอัพโทนนู้ดสวยสง่าดุจนางพญาสไตล์เซเลบคนดัง คิม คาร์ดาเชียน

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

          อย่าเพิ่งคิดว่าลุคนี้แต่งยากเกินความสามารถของคุณสาว ๆ นะคะ ไม่ใช่เลยค่ะ เพียงใช้เทคนิคคอนทัวร์หน้าให้ดูมีมิติ วาดคิ้วให้เป๊ะ ! เน้นขนตาเรียงเส้นงอนงาม จบลุคด้วยการแต่งแต้มเรียวปากด้วยลิปสติกสีนู้ดสุดอินเทรนด์ เท่านี้ก็อัปลุคให้คุณสาว ๆ ดูเพอร์เฟคท์ สวยสะกดทุกสายตาในลุคนางพญาได้แล้วค่ะ  โดยมีสเต็ปดังต่อไปนี้

          Step 1 : บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวันค่ะ จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ทาปกปิดบริเวณผิวหนังใต้ขอบตา ริ้วรอยตรงข้างจมูกให้เรียบเนียน

          Step 2 : อาวุธลับของลุคนี้คือวิธีการคอนทัวร์และไฮไลท์ให้หน้าดูมีมิติ โดยใช้คอนซีลเลอร์สีน้ำตาลมาเฉดดิ้งให้ใบหน้าดูเล็กลงที่ด้านบริเวณทีโซนและซีโซน คือ ด้านข้างของสันจมูกทั้งสองข้าง ปลายจมูก โหนกแก้ม สันคาง หน้าผากตรงโคนผม แล้วใช้ฟองน้ำลงรองพื้นให้เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ

          Step 3 : ใช้คอนซีลเลอร์สีน้ำตาลมาเฉดดิ้งที่บริเวณริมฝีปากบนและล่าง ขอบตาล่างและบริเวณเบ้าตาตรงรอยพับเปลือกตาบน จากนั้นลงชิมเมอร์ประกายมุกไฮไลท์ที่สันจมูกและปลายจมูก หัวตา ขอบตาใน โหนกคิ้วและโหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติและโดดเด่นมากขึ้น แล้วใช้แปรงเกลี่ยชิมเมอร์ให้สวยละมุนไปทั่วหน้า

          Step 4 : ลุคนี้เน้นคิ้วทรงสวยชัดเจน  สีคิ้วเข้มสม่ำเสมอ โดยใช้อายแชโดว์คิ้วโทนสีน้ำตาลเข้มวาดไปตามแนวคิ้วให้สวยได้รูป จากนั้นเนรมิตดวงตาให้คมเฉี่ยว ด้วยการติดขนตาปลอม กรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าให้ขนตาเรียงเส้นสวย

          Step 5 : อัปลุคนี้ให้สวยสง่าและดูเรียบหรูด้วยลิปสติกสีนู้ด เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็สามารถอัปลุคสวยสง่าดุจนางพญาได้แล้วค่ะ

2. ลุคปากแดงแซ่บ ๆ สวยเลอค่าแนวย้อนยุคแบบตัวแม่ เทย์เลอร์ สวิฟต์

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

          หากคุณสาว ๆ อยากครีเอทลุคที่มีเสน่ห์เย้ายวน น่าค้นหา และแอบเซ็กซี่เล็ก ๆ เพื่อให้ดูโดดเด่นในงานปาร์ตี้เรียกแสงแฟลชดูเหมือนว่าลุค Old Hollywood Glamour Makeup  สไตล์ของดาราสาวในยุคโอลด์ฮอลลีวูด จะเป็นเมคอัพลุคที่ช่วยให้สาว ๆ สวยคลาสสิกและสง่างามได้ไม่แพ้ดาราฮอลลีวูดเลยค่ะ โดยมีสเต็ปดังต่อไปนี้

          Step 1 : ปกปิดผิวหน้าให้เนียนกริบและปรับให้ผิวดูกระจ่างใสด้วยไพรเมอร์ จากนั้นลงคอนซีลเลอร์ตามแนวเส้นใต้คิ้ว เกลี่ยให้เรียบเนียนกลมกลืนไปกับผิวบริเวณใต้เบ้าตา แล้วลงคอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอยที่ใต้ตา ร่องแก้ม และคาง ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนทั่วทั้งใบหน้า ลงรองพื้นโดยใช้แปรงลงรองพื้นเพื่อปกปิดผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน

          Step 2 : เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูมีมิติด้วยการลงอายแชโดว์สีส้มหรือสีเบสให้ฟุ้งเบา ๆ ที่เปลือกตา จากนั้นกรีดตาให้คมกริบด้วยอายไลเนอร์ ติดขนตาปลอมแล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม แต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเทาทับลงไปอีกชั้นเกลี่ยให้สีกลมกลืนให้ทั่วเบ้าตา

          Step 3 :
ลงไฮไลท์บริเวณรอบขอบตา โหนกแก้ม สันจมูก และช่องว่างระหว่างคิ้ว ใช้แปรงเกลี่ยให้ใบหน้ามีมิติดูโดดเด่นมากขึ้นค่ะ จากนั้นลงทับด้วยแป้งฝุ่นโดยใช้พัฟค่อย ๆ กดเบา ๆ แล้วตามด้วยแป้งอัดแข็งสูตรควบคุมความมันอีกทีจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้นค่ะ

          Step 4 : คอนทัวร์ใบหน้าให้มีมิติที่บริเวณทีโซนและซีโซนด้วยบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นสีน้ำตาล ตามด้วยบริเวณข้างสันจมูกเพื่อให้จมูกดูโด่งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้ใบหน้าดูสวยมีมิติ  แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูระเรื่อเพื่อให้ผิวดูสดใส เขียนคิ้วให้สวยเป๊ะได้รูป แล้วแต่งแต้มเรียวปากด้วยลิปสติกสีแดงเข้มเพิ่มเสน่ห์ลุ่มลึกน่าค้นหา

3. ลุคสวยธรรมชาติแต่ดูแพง สไตล์ เจนนิเฟอร์ โลเปซ

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง

          การแต่งหน้าให้ดูแพงสาว ๆ ไม่จำเป็นต้องละเลงเครื่องสำอางบนใบหน้าจนหนาเตอะเสมอไปค่ะ เพราะบางครั้งการแต่งหน้าแบบบางเบาเพื่ออวดผิวใสดูมีสุขภาพดี ก็ช่วยอัปลุคให้คุณสาว ๆ ดูสวยปังได้อย่างน่าประหลาดใจ และยังเป็นลุคที่สามารถเผยเสน่ห์ความน่ารักสดใส ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติได้ด้วยนะคะ โดยมีสเต็ปดังต่อไปนี้

          Step 1 : ลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน แล้วรองพื้นเปลือกตาด้วยอายไพรเมอร์ตัวช่วยสุดเริดที่ช่วยทำให้อายแชโดว์ติดทนนาน จากนั้นลงอายไลเนอร์สีสว่างประกายทองแต่งแต้มให้ทั่วปลือกตา ใช้ปลายนิ้วนางเกลี่ยเบา ๆ ให้สีเรียบเนียน แล้วแต้มอายแชโดว์สีขาวประกายมุกที่กึ่งกลางของเปลือกตาเป็นไฮไลท์ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลประกายทองเกลี่ยที่เบ้าตาและเปลือกตาบริเวณหัวตามาเกือบถึงจุดกึ่งกลางเปลือกตาให้ดูกลมกลืนกันค่ะ

          Step 2 : เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์เส้นบางเฉียบ จากนั้นใช้ดินสอไฮไลท์วาดที่ขอบตาล่าง แล้วใช้อายไลเนอร์สีทองไฮไลท์ที่หัวตาให้ดูมีมิติมากขึ้น จากนั้นติดขนตาปลอม แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตาเรียงเส้นงอนงาม พร้อมเขียนคิ้วให้ได้รูปสวยด้วยอายแชโดว์คิ้วสีน้ำตาลเข้มให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

          Step 3 : ใช้บลัชออนโทนสีน้ำตาลปัดเฉียงที่โหนกแก้ม และที่สำคัญอย่าลืมลงชิมเมอร์ที่โหนกแก้ม คางและสันจมูกด้วยนะคะ เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูสว่างสดใสมากขึ้น จากนั้นเพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากด้วยลิปกลอสโทนสีธรรมชาติอย่างสีชมพูหรือสีนู้ดเบจ ที่ช่วยเน้นลุคให้คุณสาว ๆ ดูอ่อนเยาว์สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

          เป็นยังไงบ้างคะ กับทริคแต่งหน้าให้ดูแพงทั้ง 3 ลุคที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก แต่งตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ และถึงแม้ว่าเทรนด์เมคอัพจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา แต่รับรองได้เลยค่ะว่าเมคอัพสวยปังทั้ง 3 ลุค จะสามารถช่วยอัปลุคให้คุณสาว ๆ ดูเลอค่า สวยแพงอย่างไม่มีที่ติได้แน่นอนค่ะ !

ภาพจาก : Instagram Instagram kimkardashian , jlo, taylorswift_updates

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง อัปลุคให้สวยเลอค่า ด้วยเมคอัพสไตล์คนดัง 3 ลุคสุดเริด ! โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 16:12:36 11,366 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทริคแต่งหน้าให้ดูแพง อัปลุคให้สวยเลอค่า ด้วยเมคอัพสไตล์คนดัง 3 ลุคสุดเริด ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP