x close

ฉาวสนั่นฮอลลีวูด ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ โปรดิวเซอร์สุดหื่น เคลมดารา-ลูกจ้างสาว

ลวนลามดารา
ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ภาพจาก Twocoms / Shutterstock.com

          ฉาวสนั่นฮอลลีวูด ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ โปรดิวเซอร์สุดหื่น ล่วงละเมิดทางเพศดารา แลกกับอนาคตในวงการ เผยทำมานานหลายสิบปี จนเพิ่งเจอแฉชุดใหญ่

          เป็นเรื่องอื้อฉาวสะเทือนวงการฮอลลีวูดในขณะนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2560 เดอะนิวยอร์กไทมส์ ได้ออกโรงแฉ ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ (Harvey Weinstein) โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์คนดัง ถึงพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศคนในแวดวงบันเทิง ให้พวกเธอทำตามความต้องการของเขาเพื่อแลกกับอนาคตในวงการ ซึ่งเรื่องคาวเบื้องหลังของเขาดำเนินมาเป็นเวลานานหลายสิบปีแล้ว และมีผู้ที่รู้เห็นไม่ใช่น้อย แต่มันเพิ่งจะถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นอีกครั้งในช่วงสัปดาห์นี้
          สำหรับหนึ่งในเหยื่อสาวของเขา ก็คือนักแสดงสาว แอชลีย์ จัดด์ (Ashley Judd) ซึ่งเธอได้เผยว่า เมื่อ 20 ปีก่อน ไวน์สไตน์ได้เชิญเธอไปพบเขาที่โรงแรมเพนนินซูลา เบเวอลี่ ฮิลส์ ในตอนนั้นเธอคิดว่าจะเป็นการพูดคุยเรื่องงานระหว่างทานมื้อเช้า แต่เขากลับบอกให้เธอไปหาที่ห้องของเขา โดยไวน์สไตน์ออกมาต้อนรับเธอในชุดเสื้อคลุมอาบน้ำ แล้วถามเธอว่าจะให้เขา "นวด" เธอ หรือเธอจะมาดูเขาอาบน้ำได้หรือไม่

ลวนลามดารา
แอชลีย์ จัดด์ ภาพจาก DUANE PROKOP / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

          รายงานยังเผยว่าเมื่อปี 2557 ไวน์สไตน์ ยังเคยชวนลูกจ้างชั่วคราวที่เพิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัท The Weinstein Company ของเขาได้เพียงวันเดียว ให้มาหาเขาที่โรงแรม พร้อมเสนอจะเลื่อนตำแหน่งให้หากเธอยอมทำตามความต้องการของเขา ขณะที่อดีตผู้ช่วยสาวของไวน์สไตน์ ก็ยังต้องจมอยู่กับความเสียใจจนยากจะกลั้นน้ำตา เมื่อไวน์สไตน์เคยขอให้เธอนวดเขาซึ่งอยู่ในสภาพเปลือยกาย

          นิวยอร์กไทมส์ยังพบด้วยว่าข้อร้องเรียนถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของโปรดิวเซอร์คนดัง มีขึ้นตั้งแต่เกือบ 30 ปีที่ผ่านมาแล้ว โดยมีผู้หญิงอย่างน้อย 8 รายที่เคยตกเป็นเหยื่อของเขา นับตั้งแต่ผู้ช่วยสาว นักแสดง และนางแบบ

ลวนลามดารา
กวินเน็ต พัลโทรล ภาพจาก Tinseltown / Shutterstock.com

          ด้านสำนักข่าวบีบีซี ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมถึงเหล่าคนดังที่เคยตกเป็นเหยื่อของไวน์สไตน์ นับตั้งแต่ กวินเน็ต พัลโทรล (Gwyneth Paltrow) ที่ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กไทมส์ ว่าในตอนที่เธออายุ 22 ปี ช่วงที่เพิ่งเข้าวงการได้ไม่นาน ไวน์สไตน์เคยเรียกเธอไปที่ห้องของเขาในโรงแรม เขาใช้มือสัมผัสเธอและขอให้เธอนวดให้แก่เขา

ลวนลามดารา
แองเจลินา โจลี ภาพจาก VALERIE MACON / AFP

          นอกจากนี้ก็ยังมี แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) ที่ขอร่วมแฉว่า เธอมีประสบการณ์แย่ ๆ ต่อโปรดิวเซอร์คนนี้ ตั้งแต่ช่วงที่เธอยังเป็นเด็กสาว ซึ่งนับจากนั้นมาเธอก็เลือกที่จะไม่ร่วมงานกับชายคนนี้อีกเลย

ลวนลามดารา
คาร่า เดอเลวีญ ภาพจาก CHRIS J RATCLIFFE / AFP

          ทางฝั่งนักแสดงสาว คาร่า เดอเลวีญ (Cara Delevingne) ก็มีอันต้องอึดอัดใจอย่างถึงที่สุด ระหว่างการร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของไวน์สไตน์ โดยในวันนั้นหลังจากพูดคุยกันเรื่องบทในภาพยนตร์ ไวน์สไตน์ก็ตรงเข้ามาและพยายามจะจูบเธอ ซึ่งแม้ว่าเธอจะหยุดเขาไว้ได้แล้วรีบหนีออกมา แต่เธอก็ยังต้องถ่ายภาพยนตร์ส่วนที่เหลือให้แล้วเสร็จ สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เธอรู้สึกแย่มาก ๆ

ลวนลามดารา
เอเชีย อาร์เจนโต้ ภาพจาก Denis Makarenko / Shutterstock.com

          ขณะที่ เอเชีย อาร์เจนโต้ (Asia Argento) นักแสดงและผู้กำกับชาวอิตาเลียน ก็ได้เผยว่า ในตอนที่เธอเคยร่วมงานกับไวน์สไตน์ เธอถูกทิ้งให้อยู่ในห้องกับเขาที่โรงแรม เขาขอให้เธอนวดให้ แต่แล้วเขากลับข่มขืนเธอ มันทำให้เธอหวาดกลัวมาก เธอรู้ดีว่าเขาเคยทำลายผู้หญิงหลายคนมาก่อนหน้านี้แล้ว ตัวเธอในตอนนั้นเพิ่งจะอายุแค่ 20 ปี และเหยื่ออีกหลายคนก็อายุประมาณนั้นเช่นกัน แต่เธอก็เหมือนกับคนอื่น ๆ ที่กลัวจนไม่กล้าพูดออกมา เพราะเกรงว่าเขาจะทำลายอนาคตในอาชีพของเธอ

          ทั้งนี้หลังจากมีการนำเสนอข่าวอื้อฉาวดังกล่าวได้ไม่กี่วัน บอร์ดบริหารของ The Weinstein Company ก็ได้ลงมติไล่ไวน์สไตน์ออกจากตำแหน่งประธานบริษัท ในวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะที่จากนั้นอีก 3 วัน ทางสถาบันภาพยนตร์ของอังกฤษ (BAFTA) ก็ยังสั่งถอดสภาพการเป็นสมาชิกของโปรดิวเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลรายนี้ด้วยเช่นกัน

ลวนลามดารา
ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ภาพจาก Denis Makarenko / Shutterstock.com

          หลังจากมีกระแสข่าวอื้อฉาว ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ก็ได้แถลงยอมรับว่าสิ่งที่เขาเคยกระทำไปในอดีตนำมาซึ่งความเจ็บปวดอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ท่ามกลางกระแสรุมประณาม ขณะที่แม้แต่ จอร์เจียนา แชปแมน (Georgina Chapman) ภรรยาของเขาเอง ก็ยังไม่สามารถให้อภัยต่อสิ่งที่สามีทำได้ จนเธอเลือกที่จะทิ้งเขาไป

ข้อมูลจาก The New York Times, BBC, The New York Times, BBC

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉาวสนั่นฮอลลีวูด ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ โปรดิวเซอร์สุดหื่น เคลมดารา-ลูกจ้างสาว อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:32:18 44,990 อ่าน
TOP