ริท เดอะสตาร์ เผยเคล็ดลับฝึกทักษะภาษาอังกฤษ สู่การเป็นที่ 1 ของประเทศ


ริท เดอะสตาร์

       ริท เดอะสตาร์ แชร์ประสบการณ์จากอดีตเคยโง่ภาษาอังกฤษสุด ๆ สู่การเป็นตัวแทนห้องไปแข่ง จนได้ที่ 1 ระดับประเทศ มันไม่ยาก แค่มีความตั้งใจ

       เป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถ สำหรับ หมอริท เรืองฤทธิ์ หรือ ริท เดอะสตาร์ ที่ตอนนี้เป็นคุณหมอเต็มตัวแล้ว แถมยังกลับมารับงานในวงการให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันบ้างเป็นระยะ แต่ใครจะรู้ว่าหนุ่มริทเป็นคุณหมอมาดเท่ เรียนเก่งแบบนี้ แต่เมื่อครั้งอดีตเจ้าตัวกลับไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย
  

       โดยล่าสุด หมอริท ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านรายการ "เจาะใจ" ว่า เมื่อก่อนตนโง่ภาษาอังกฤษมาก แต่โชคดีเจออาจารย์ที่เขาฝึกภาษาอังกฤษให้เด็กไปแข่ง พาตนไปเรียนพิเศษ แต่มีข้อแม้หนึ่งข้อคือ จะต้องท่องศัพท์ทุกวัน แล้วอาจารย์จะให้กระดาษมาหนึ่งแผ่น มีคำศัพท์ประมาณ 100 คำ ให้ตนท่อง ทำแบบนี้มาประมาณ 2 ปี แล้วอาจารย์ก็เอาดิกชันนารีมาวางตรงหน้า แล้วบอกว่าที่ท่องมาคือดิกชันนารีทั้งเล่ม หลังจากที่ท่องมาทั้งเล่ม ตนก็ได้เป็นตัวแทนของเพื่อน ๆ ไปแข่งภาษาอังกฤษ โดยได้ที่ 1 ของจังหวัด และที่ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นก็เป็นที่ 1 ของประเทศ

ริท เดอะสตาร์

       และหมอริทยังฝากบอกแฟน ๆ อีกว่า เราสามารถคิดได้ว่าตัวเองไม่เก่ง แต่อย่าหยุดพยายาม ตนก็รู้ตัวว่าไม่เก่ง แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องโง่ไปตลอดชีวิต ก็อ่านหนังสือและสู้กับมันต่อไป ให้คิดแค่ว่าทำเพื่อความฝันและเป้าหมายของตัวเอง ทำไปเรื่อย ๆ อย่าเพิ่งเหนื่อยและท้อ สุดท้ายแล้วผลลัพธ์จะมาเอง
ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ภาพจาก Instagram ritz_rueangritz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ริท เดอะสตาร์ เผยเคล็ดลับฝึกทักษะภาษาอังกฤษ สู่การเป็นที่ 1 ของประเทศ โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 16:41:44 39,085 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ริท เดอะสตาร์ เผยเคล็ดลับฝึกทักษะภาษาอังกฤษ สู่การเป็นที่ 1 ของประเทศ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP