x close

แต่งตัวลอยกระทง 2564 อย่างไรให้น่ามอง พร้อมแนะวิธีเที่ยวให้ปลอดภัยสำหรับสาว ๆ

          แต่งตัวลอยกระทง แต่งยังไงให้เหมาะกับบรรยากาศ วันลอยกระทง 2564 เสื้อผ้าแบบไหนควรแต่ง แบบไหนควรพัก และเที่ยววันลอยกระทงอย่างไรให้ปลอดภัย ไปดูคำแนะนำดี ๆ ในวันลอยกระทงกันเลย

ลอยกระทง

          วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ถือเป็นเทศกาลที่สำคัญอย่างหนึ่งของคนไทย นั่นก็คือ เทศกาลลอยกระทง ที่ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาว เด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนแก่ ก็จะพากันออกมาลอยกระทงเพื่อลอยเคราะห์ ลอยโศก และขอขมาบูชาพระแม่คงคา นอกจากนี้ยังเป็นการพบปะกันของเพื่อนฝูงอีกด้วย ทั้งนี้ หนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ต้องคำนึงถึงมาก ๆ คือความปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัวลอยกระทง ให้ดูเหมาะสม ไม่ล่อตาล่อใจคนร้าย เพราะแฟชั่นผู้หญิงสมัยนี้มีหลายสไตล์ที่เซ็กซี่เกินไป วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอมาแนะนำการแต่งตัววันลอยกระทงให้น่ามอง แถมยังสวยและเหมาะสมมาฝาก ไปดูกันค่ะ

แต่งตัวลอยกระทง แต่งอย่างไรให้เหมาะสม


          การแต่งตัววันลอยกระทง สิ่งที่ต้องคำนึงก็คือกาลเทศะ ต้องดูว่าสถานที่ที่จะไปลอยกระทงมีความเหมาะสมแค่ไหน เปลี่ยวไหม และจะแต่งตัวอย่างไรดี โดยควรเลือกแต่งตัวดังนี้

          1. อย่าแต่งตัวโป๊ งานลอยกระทงย่อมเจอคนมากหน้าหลายตาอย่างแน่นอน และเราไม่รู้ด้วยว่าจะเจอโรคจิตมาลวนลามไหม ดังนั้นสวมใส่เสื้อผ้าที่ค่อนข้างมิดชิดจะดีกว่า เลี่ยงได้เลี่ยงเลยพวกเสื้อสายเดี่ยว เอวลอย หรือกางเกงขาสั้นเสมอหู เพราะล่อเสือล่อตะเข้มาก ๆ

          2. เลือกเสื้อผ้าให้คล่องตัว
ควรสวมใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้นที่ไม่สั้นมากจนเกินไป หรือจะเป็นเดรสความยาวประมาณเข่าลงไปก็ได้ ทำให้คล่องตัว จะขยับหรือก้มเงยยังไงก็ไม่มีสะดุด และที่สำคัญ หากจะใส่กระโปรงก็อย่าลืมใส่กางเกงซับในด้วย จะได้ไม่โป๊เวลาลุก-นั่ง

ลอยกระทง

          3. งดใส่เสื้อผ้ากรุยกราย พวกเสื้อแขนยาวฟรุ้งฟริ้ง กระโปรงยาวกรอมเท้า อันนี้ต้องขอพัก เพราะนอกจากจะรุงรัง ทำอะไรไม่สะดวก ชายแขนเสื้ออาจจะติดไฟจากเทียนในกระทง หรืออาจจะเหยียบชายกระโปรงหน้าคะมำตกน้ำตกท่าได้

          4. อย่าสวมเครื่องประดับมีค่า
พวกทองหรือเพชรให้ถอดเก็บไว้ที่บ้านก่อน เพราะในงานลอยกระทงคนย่อมเยอะ รวมถึงมีมิจฉาชีพที่จ้องจะช่วงชิงทรัพย์สินของเรา หากสวมเครื่องประดับมีค่าจะล่อตาล่อใจ ทำให้เราตกเป็นเป้าหมายได้ง่าย

          5. ใส่เสื้อผ้าสีสันสดใส เพราะงานลอยกระทงมักจัดตอนกลางคืน การใส่เสื้อผ้าสีสดใสทำให้มองเห็นกันได้ง่าย ไม่พลัดหลง นอกจากนี้ยังปลอดภัยจากรถรามากกว่าการใส่เสื้อผ้าสีมืด ๆ ด้วย

          6. เลี่ยงกางเกงเอวต่ำหรือกางเกงสกินนี่
กางเกงเอวต่ำจะโป๊มากเวลาที่เราต้องนั่งริมตลิ่งเพื่อจะลอยกระทง เนื่องจากเอวกางเกงจะร่นลงไปจนเห็นกางเกงชั้นใน หรือเผลอ ๆ อาจจะเห็นถึงร่องก้นได้ ส่วนกางเกงสกินนี่ก็รัดมากไปจนทำให้ไม่คล่องตัวเวลาที่ต้องลุก-นั่งหรือก้ม ๆ เงย ๆ

          7. ใส่รองเท้าไร้ส้น วันลอยกระทงแน่นอนว่าสถานที่จัดต้องอยู่ริมน้ำ ควรเลือกใส่รองเท้าที่สวมใส่สบายอย่างรองเท้าแตะ รองเท้ายาง รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าคัตชูที่ไม่มีส้น โดยควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นยางกันลื่น ที่สำคัญอย่าใส่ส้นสูงเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเดินขึ้น-ลงท่าน้ำไม่สะดวกแล้ว ยังเสี่ยงเดินสะดุดล้มได้ง่าย ๆ

          8. เลือกใช้กระเป๋าสะพายที่แข็งแรงทนทาน นอกจากจะใส่ของได้ครบที่ต้องการแล้ว สิ่งสำคัญคือกระเป๋าต้องแข็งแรง ไม่ขาดง่าย จะได้ปลอดภัยจากการโดนกรีด ที่สำคัญควรสะพายสายคล้องกระเป๋าเอาไว้แล้วหันกระเป๋ามาไว้ด้านหน้าตลอดเวลา จะเป็นการป้องกันสิ่งของให้ปลอดภัยจากการถูกขโมยได้ดีที่สุด

ลอยกระทง

เที่ยววันลอยกระทงอย่างไรให้ปลอดภัย

          การเที่ยววันลอยกระทงนอกจากจะสนุกแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักด้วย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงสุขภาพที่จำเป็นจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยแนะนำว่าควรปฏิบัติดังนี้

          1. สวมแมสก์ตลอดเวลา งานลอยกระทงเราทราบดีว่าแออัดมาก ๆ ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยในการสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคและไวรัส พยายามอย่าถอดเด็ดขาด ยกเว้นจะอยู่ในสถานที่โล่งแจ้งและไม่มีคนพลุกพล่าน ไม่เช่นนั้นงานลอยกระทงอาจจะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ก็ได้

          2. พยายามไปกับเพื่อนหลาย ๆ คน อย่าไปงานลอยกระทงคนเดียว เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเจอมิจฉาชีพหรือผู้ไม่ประสงค์ดีตอนไหน ควรหาคนไปด้วย ถ้าไม่ใช่แฟนก็ไปกับกลุ่มเพื่อนหลาย ๆ คนก็ได้

          3. ไม่ลอยกระทงในที่เปลี่ยว หลีกเลี่ยงการไปลอยกระทงในที่เปลี่ยวมืด หรือที่ลับหูลับตาคน เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ง่าย ๆ ทางที่ดีควรลอยกระทงในสถานที่ที่เขาจัดเตรียมไว้ให้ หากเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายอะไรจะได้ขอความช่วยเหลือได้ทัน

          4. หลีกเลี่ยงการเล่นพลุหรือประทัด เพราะมีเหตุการณ์ที่คนได้รับบาดเจ็บเกิดขึ้นทุกปี จึงควรหลีกเลี่ยงการเล่นพลุ ดอกไม้ไฟ หรือประทัด รวมถึงควรอยู่ให้ห่างไว้จะดีที่สุด

          5. มีสติและอย่าประมาท ไม่ว่าจะเป็นการใช้รถใช้ถนน การเดินเที่ยวในงาน หรือแม้แต่ขณะลอยกระทง ก็สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อหากเราไม่มีสติ ดังนั้นจึงควรเพิ่มความระมัดระวังให้มาก ๆ

          6. เตรียมเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน
ในวันเทศกาลที่มีคนเยอะพลุกพล่านแบบนี้ อาจมีอุบัติเหตุหรือเกิดเรื่องร้ายแรงได้โดยไม่คาดคิด สาว ๆ จึงควรมีเบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน เช่น 191 สำหรับแจ้งเหตุด่วน-เหตุร้าย, 199 แจ้งเหตุไฟไหม้, 1196 แจ้งอุบัติเหตุทางน้ำ หรือ 1646 (กรุงเทพฯ) 1669 (ต่างจังหวัด) เรียกหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน เป็นต้น

          7. อย่ากลับบ้านดึกเกินไป โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องเดินทางคนเดียว เนื่องจากมิจฉาชีพมีอยู่ทุกที่ อาจเสี่ยงอันตรายในระหว่างเดินทางได้ หากลอยกระทงเสร็จแล้ว เดินเที่ยวในงานอีกนิดหน่อยก็ควรกลับบ้าน และอย่าลืมบอกที่บ้านหรือคนใกล้ชิดเอาไว้ด้วย เพราะหากเกิดอันตรายกับเราจะได้มีคนมาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

ลอยกระทง

          ทั้งเรื่องการแต่งตัวไปลอยกระทงและคำแนะนำในการเที่ยวให้ปลอดภัยที่เราได้นำมาบอกต่อกันนี้ ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันนะคะ เพื่อที่จะได้เที่ยวงานลอยกระทงได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัยนั่นเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวลอยกระทง 2564 อย่างไรให้น่ามอง พร้อมแนะวิธีเที่ยวให้ปลอดภัยสำหรับสาว ๆ อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:45:28 21,570 อ่าน
TOP