x close

วิธีกำจัดขนบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เผยผิวสวยมั่นใจไร้กังวล

          วิธีกำจัดขน บริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย ทำอย่างไรได้บ้าง สำหรับสาว ๆ ที่กำลังหาวิธีกำจัดขนแขน วิธีกำจัดขนรักแร้ วิธีกำจัดขนขา หรือวิธีกำจัดขนแนวบิกินี่ วันนี้เรามีวิธีกำจัดขนแบบที่คุณก็ทำเองได้มาฝาก

วิธีกำจัดขน

          หากพูดถึงเรื่อง "เส้นขน" แล้ว คงไม่มีสาวคนไหนอยากจะให้ขึ้นอยู่บนตัวสักเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนแขน ขนขา หรือแม้แต่ขนแนวบิกินี่ ก็ไม่อยากจะเปิดเผยให้ใครเห็น เพราะไม่เพียงแต่ขนจะขึ้นยาวรกรุงรังแล้ว ยังทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่น่ามองอีกด้วย แถมบางคนมีขนขึ้นรกดกดำยิ่งกว่าผู้ชายเสียอีก จะใส่ชุดเผยผิวทั้งที ก็กลัวเสียเซลฟ์ ไม่มั่นใจพอ ทำให้ต้องหาวิธีกำจัดขนแบบต่าง ๆ เพื่อทวงคืนความเรียบเนียนและความเกลี้ยงเกลาของผิวพรรณนั่นเอง

          ซึ่งปัจจุบันก็มีวิธีกำจัดขนหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป บางวิธีก็เหมาะสมกับแค่บริเวณใดบริเวณหนึ่ง แต่บางวิธีไม่เหมาะเลยก็มี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้นำวิธีกำจัดขนส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย มาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่าขนในแต่ละบริเวณนั้นควรกำจัดด้วยวิธีใดบ้าง

วิธีกำจัดขนรักแร้

          สาว ๆ ส่วนใหญ่ใช้วิธีโกนขนรักแร้ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก แต่ก็อาจทำให้ผิวหนังคล้ำง่าย อีกทั้งขนยังขึ้นเร็ว แถมยังมีโอกาสเกิดขนคุดง่ายอีกด้วย ซึ่งหากสาว ๆ สะดวกใช้วิธีนี้ก็ควรใช้มีดโกนที่คม พร้อมกับใช้สบู่ เจลหรือครีมโกนขน จะช่วยให้โกนง่ายขึ้นค่ะ แต่หากไม่อยากให้ผิวบริเวณรักแร้สัมผัสกับใบมีดบ่อย ๆ เสี่ยงต่อการโดนบาด ก็ใช้วิธีกำจัดขนด้วยการแว็กซ์ขนรักแร้ทุกเดือน กำจัดได้ถึงรากถึงโคน ยิ่งถ้าแว็กซ์เป็นประจำ จะช่วยให้ขนรักแร้ขึ้นช้า และบางลง แถมรักแร้ไม่ดำอีกด้วย แต่ก็อาจแลกมาด้วยความเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีกวิธีที่แนะนำถือว่าเป็นวิธีการกำจัดขนถาวรที่ดีที่สุด ช่วยกำจัดขนออกไปได้มากถึง 70-90% แถมยังทำให้ขนขึ้นใหม่น้อยลงจนถึงไม่ขึ้นเลยก็มี ก็คือการทำเลเซอร์ขนรักแร้นั่นเอง

วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขนแขน

          สาวขนดกทั้งหลายคงรู้สึกแปลก ๆ และไม่ค่อยชอบใจเท่าไรที่แขนของตัวเองมีขนขึ้นเต็มไปหมด ซึ่งวิธีกำจัดขนแขนที่แนะนำก็คือการใช้แผ่นแว็กซ์ขน ที่เป็นแว็กซ์แบบแผ่น ใช้แปะตามแนวขน แล้วดึงออกย้อนรอยขน จะช่วยกำจัดขนได้อย่างเรียบเนียน แต่ก็ต้องทนเจ็บเอาสักนิดนะคะ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้ครีมกำจัดขน โดยสารเคมีในครีมจะทำปฏิกิริยากับขนให้รากขนอ่อนตัวและหลุดออก นอกจากนี้การใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า จะช่วยถอนขนจากรากได้ครั้งละมาก ๆ คล้ายกับการใช้แหนบอันใหญ่ ทำให้แขนของคุณเรียบเนียนได้ยาวนานกว่าการโกน ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เพราะจะทำให้ขนขึ้นใหม่ทั้งแข็งและหยาบได้ค่ะ

วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขนขา

          วิธีกำจัดขนขาที่เป็นวิธีที่เบสิกสุด ๆ และสาว ๆ หลายคนก็คงใช้วิธีนี้ นั่นก็คือ การโกนขนขานั่นเอง ถึงแม้ว่าขนที่ขึ้นมาใหม่จะแข็งก็ตาม แต่ถ้าโกนเป็นประจำ ก็สามารถกำจัดขนได้อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งการโกนขนขานั้น ก็ต้องมีเทคนิคเล็กน้อย โดยควรใช้เจลหรือครีมโกนขนทาบริเวณขาก่อนโกน จะช่วยให้โกนขนได้ง่ายทั้งยังช่วยบำรุงผิวไปในตัว รวมไปถึงหมั่นขัดผิวเป็นประจำเพื่อขจัดเซลล์ผิวหนังเก่า ๆ และช่วยลดปัญหาขนคุดด้วย แต่ไม่ควรขัดผิวหลังโกนขน เพราะเป็นช่วงที่ผิวกำลังบอบบาง อาจทำให้ผิวหนังอักเสบ แสบแดงได้ แต่ถ้าคุณสาว ๆ ทนความเจ็บปวดได้ แนะนำให้ใช้วิธีแว็กซ์ขนขา ซึ่งจะช่วยกำจัดขนได้นาน 3-6 สัปดาห์เลยทีเดียว หรืออาจใช้ครีมกำจัดขน ก็ช่วยกำจัดขนได้นานหลายสัปดาห์เช่นกัน แต่ควรใช้อย่างระมัดระวัง อย่าทาทิ้งไว้นานกว่าที่ฉลากระบุไว้ เพราะอาจทำให้ผิวหนังอักเสบได้ค่ะ

วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขนแนวบิกินี่

           ถ้าสาว ๆ อยากใส่ชุดบิกินี่แบบไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรโผล่แพลมออกมา วิธีกำจัดขนแนวบิกินี่ที่แนะนำก็คือการโกนขนแนวบิกินี่ค่ะ ถึงจะกำจัดขนได้ไม่นานเท่าวิธีอื่น ๆ แต่เป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัวมาก แถมทำได้เองที่บ้าน โดยควรโกนขณะที่ขนเปียก แล้วใช้เจลหรือครีมโกนขนแทนสบู่จะทำให้โกนง่ายขึ้น หรืออีกวิธีหนึ่งที่ฮิตกันก็คือ บิกินี่แว็กซ์ ที่มีทั้งแบบแว็กซ์ร้อน แว็กซ์เย็นให้เลือกใช้กัน ซึ่งใช้วิธีนี้แล้วขนจะใช้เวลาขึ้นใหม่ประมาณ 6 สัปดาห์ หรืออีกวิธีที่นิยมแต่ก็มีราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็คือการทำเลเซอร์ขนแนวบิกินี่ เพราะนอกจากจะไม่เจ็บแปล๊บเหมือนการแว็กซ์ขนแล้ว ขนยังขึ้นช้า โดยอยู่ที่ประมาณ 6-8 สัปดาห์ค่ะ

วิธีกำจัดขน

          สาว ๆ ก็ได้ทราบวิธีกำจัดขนบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายไปแล้วนะคะ ใครที่ต้องการกำจัดขนส่วนใด ก็ลองทำตามวิธีที่เรานำมาฝากกันได้เลย รับรองว่าคราวนี้ได้อวดผิวสวย ๆ โดยไม่ต้องมีอะไรมาบดบังทำให้เสียเซลฟ์อีกแล้วล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, eonline.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีกำจัดขนบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เผยผิวสวยมั่นใจไร้กังวล อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2563 เวลา 18:11:05 15,187 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP