น้องสกาย แอดมิทโรงพยาบาลอีกรอบ ให้คีโมรักษามะเร็งทางไขสันหลัง


น้องสกาย

        น้องสกาย วัย 2 ขวบ เข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลอีกครั้ง เพื่อรักษาโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 โดยให้คีโมทางไขสันหลัง

        แฟนคลับยังคงเป็นห่วงเฝ้าติดตามอาการของ น้องสกาย หนูน้อยเจ้าของบท น้องโจ ลูกชายของใจเริง ในละครเรื่อง เพลิงบุญ วัย 2 ขวบ 7 เดือน หลังตรวจพบเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 กระจายเข้าระบบประสาท-ไขกระดูก ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับเดือน และเพิ่งได้กลับบ้านมาไม่นานนี้


        ล่าสุด วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 คุณแม่ของน้องสกาย ได้เผยภาพ น้องสกาย แอดมิทเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง พร้อมอัปเดตว่า "หลังจากได้พักฟื้นอยู่ที่บ้านประมาณ 1 อาทิตย์ อาการทั่วไปดีขึ้น ทานอาหารได้มากขึ้น ทานทั้งวัน ขับถ่ายปกติ น้ำหนักขึ้นเล็กน้อย ด้านอารมณ์ดีขึ้นเยอะ พูดคุยมากขึ้น ยิ้มและหัวเราะตามคนเล่นด้วย มีอารมณ์อยากลุกขึ้นมาเดิน แต่ยังไม่สามารถทำได้

น้องสกาย

        เมื่อวานเข้ามาแอดมิทที่โรงพยาบาลตามโปรแกรมของคุณหมอ วันนี้ได้รับคีโมตัวแรกของรอบที่ 2 เรียบร้อยแล้ว นอนหลับปุ๋ย ยังไม่รู้จะมีเอฟเฟกต์อะไรบ้างหรือเปล่าต้องเฝ้าดูอาการต่อไป ส่วนพรุ่งนี้ตอนเช้าคงได้รับคีโมอีกตัวหนึ่งตอนเช้าทางไขสันหลัง ตัวนี้แหละที่จะเป็นตัวที่ทำให้อาการแย่เหมือนคราวที่แล้ว เช่น ปากเป็นแผล ฯลฯ แต่คราวนี้คุณหมอบอกจะลดขนาดยาลง หวังว่าอะไร ๆ คงดีกว่าครั้งที่ผ่านมา หวังว่าร่างกายน้องจะรับได้และปรับตัวได้ดีขึ้น คุณหมอพูดถึงการกายภาพร่างกาย เดี๋ยวคงจะมีหมอหรือนักกายภาพร่างกายเข้ามาร่วมด้วย ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ"น้องสกาย

น้องสกาย

น้องสกาย

ภาพจาก Instagram tarit_sky 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้องสกาย แอดมิทโรงพยาบาลอีกรอบ ให้คีโมรักษามะเร็งทางไขสันหลัง โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:29:57 11,429 อ่าน
TOP