ป๊อป เมิน กระแสคนมอง ก็แค่นางงาม

ป๊อป อารียา

ป๊อป อารียา

ป๊อป เมิน กระแสคนมอง ก็แค่นางงาม (ทีวีอินไซด์)
     
         ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้มีแค่มงกุฎการันตีความงามอย่างเดียว ป๊อป อารียา สิริโสดา ยังมีความเข้มข้นของความคิดที่ตกผลึกและสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ออกมาเพื่อสังคมมากมาย พร้อมทั้งถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานบนโลกของหนังสั้น

         ล่าสุด วาซาบิ ได้รับข้อมูลบางประการของนางงามคนเก่งนี้ว่า เธอดอดมารับหน้าที่เป็น ครูสอนโยคะ เพราะมีจุดประสงค์อยากให้คนไทยแข็งแรง และหายป่วยจากโรคที่เป็นอยู่ ซึ่งเจ้าตัวเล่าอย่างตรงไปตรงมาว่า

จุดเริ่มต้นอาชีพใหม่ ?

         ป๊อป อารียา : อย่างแรกคงต้องบอกก่อนว่า ป๊อปไม่ได้ถือว่าตัวเองเป็นคนเก่งอะไรมากนักถึงมาเป็นครูสอนโยคะที่ Absolute Yoga แต่ตอนแรกที่เล่นโยคะ เพราะต้องการรักษาตัวเองมากกว่ากระดูกที่หลังมันคดไป ทางขวา แล้วตอนที่ฝึกโยคะเหมือนมันช่วยรักษาตัวเอง จากนั้นพอเล่นอย่างจริง ๆ จัง ๆ ร่างกายดีขึ้น

เล่นโยคะมาทั้งหมดกี่ปี ?

         ป๊อป อารียา : เล่นจริง ๆ 3-4 ปี แล้วค่ะ เป็นช่วงที่เกิดกีฬาสีในกรุงเทพฯ สังเกตว่ามีคนโทรมาถามป็อปเยอะมาก ซึ่งป็อปเองก็เป็นดีเจอยู่ด้วย ส่วนใหญ่มาปรึกษาในเรื่องที่ว่าเป็นไมเกรน เป็นภูมิแพ้ เจ็บกระดูกหลัง เล่นโยคะได้ไหม ป็อปก็คิดว่าเราน่าจะมีสถานที่ให้คำปรึกษา สมุมมติไปเปิดพวกดีวีดีสอนมันก็ไม่เหมือนกับมีครูมาสอน จากนั้นป็อปเลยมานั่งคุยกับคุณเบญ (หุ้นส่วนของ Absolute Yoga) ว่าอยากจะเปิดคอร์สโยคะ แต่ว่าไม่ได้เป็นเชิงธุรกิจ เปิดเพราะเมตตาเป็นสำคัญ

จากภาพลักษณ์นางงามแล้วมาเป็นครูสอนโยคะ ?

         ป๊อป อารียา : คำถามนี้โดนมาตั้งแต่ที่ว่าสอนหนังสือได้ด้วยเหรอ กำกับหนังได้ด้วยเหรอ ปัญหาอยู่ที่ว่าคนมักจะมองเราที่เปลือกนอก โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบศึกษาชอบแชร์เท่านั้นเอง เพียงแต่ว่าเราจะแชร์ออกมาอย่างไร จะเขียนหรือว่าจะสอนหรือว่าอย่างไง จะสอนดีหรือไม่ดี อยากให้ไปถามคนที่เคยเรียนกับป็อปดีกว่า ใจลึก ๆ อยากให้คนที่ไม่เคยเล่นโยคะมาก่อน ได้ฝึกเล่นกับสิ่งนี้ นอกจากนี้ยังสามารถรักษาโรคที่ตัวเองเป็นได้ด้วย แล้วทุกครั้งมันรู้สึกอิ่มใจ ที่มีคนเดินมาบอกเราว่าอาการที่เป็นอยู่มันทุเลาขึ้น

ถูกตั้งแง่ตลอด เคยท้อบ้างไหม?

         ป๊อป อารียา : ป็อปต้องบอกว่ามุมมองของคนอื่นก็เป็นของเขา แต่เรารู้ตัวดีว่าเราเป็นอย่างไร ทำอะไรอยู่ ทำเพื่ออะไร ไม่ได้ทำเพราะต้องมารักษาภาพพจน์ แต่ทำเพราะอยากทำ

งานภาพยนตร์ฝีมือการผลิตของตัวเอง?

         ป๊อป อารียา : คิดว่าน่าจะปลายปี ถ้างบมาทุกอย่างก็ขับเคลื่อนไปได้ เพียงแต่ว่าจะแตกต่างไปเล็กน้อย คราวนี้ป็อปจะยืนหน้ากล้องด้วย ไม่ได้อยู่หลังกล้องเหมือนที่ผ่านมา จะเห็นเรามากขึ้น เรื่องราวเกี่ยวกับให้คนเข้าใจถึงรากเหง้าของความเป็นไทยของคนไทย มีผู้หญิงสองคนดำเนินเรื่อง

การเตรียมตัว ?

         ป๊อป อารียา : ใช้เวลาทำปีนึง ส่วนคอนเซ็ปต์ก็ระยะนึง สืบเนื่องตั้งแต่ละครเรื่อง "เมล็ดพันธุ์ไทย" ฉายที่ช่องทีวีไทย เสียงตอบรับดีมาก ตอนนี้เราอยากหาความน่ารักตามต่างจังหวัดดูบ้าง แต่ถ้าใครคิดถึงสามารถหาชมได้ตามยูทูปค่ะ

           เชื่อเถอะว่าเธอมีมากกว่าคำว่า นางงาม ที่มาการันตีความงามและความสามารถ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ป๊อป เมิน กระแสคนมอง ก็แค่นางงาม โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา 09:39:59 156 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ป๊อป เมิน กระแสคนมอง ก็แค่นางงาม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP