สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี หน้าเปลี่ยนจนแม่ตัวเองยังจำไม่ได้


สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี

สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี

          สาวเคยอ้วนเปิดประสบการณ์ลดน้ำหนัก แค่ 2 ปี ลดได้ 44 กิโลกรัม เผยแค่ทำตาม 3 แนวปฏิบัติง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แถมผอมแล้วสวยขึ้น จนแม้แต่แม่ตัวเองยังจำไม่ได้

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยผ่านพ้นช่วงเวลาของการลดน้ำหนักกันมาแล้ว เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง และหุ่นสวย ๆ เพรียวกระชับ แต่หลายครั้งที่ความตั้งใจนั้นมีอันต้องล้มเหลวไม่เป็นท่า จากการพ่ายแพ้ให้กับความอยาก ท้อใจกับตัวเลขบนตาชั่งที่ไม่ลดลง จนยอมแพ้ไปกลางทาง หรือบางคนก็ได้แค่หวังจะลด แต่ไม่ยอมลงมือทำอย่างจริงจัง จนได้แต่ก้มหน้ารับชะตากรรมและไขมันในตัว

          อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงนั้นใช่จะเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และ รีเบกก้า กราฟตอน สาววัย 27 ปี จากฟิลาเดลเฟีย สหรัฐฯ ก็ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่า สาวที่ร่างใหญ่อย่างเธอก็เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสาวเพรียวได้เช่นกัน ด้วยวิธีการไม่ยุ่งยาก แต่ขอแค่มีแรงบันดาลใจอยู่เสมอ

สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี

          โดยเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2560 เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ เปิดเผยว่า รีเบกก้าเองก็เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกสาวเจ้าเนื้อมาก่อน แต่น้ำหนักของเธอเริ่มพุ่งขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่ ก็ตอนที่เธอเรียนจบจากมหาวิทยาลัยแล้วต้องออกจากบ้านมาใช้ชีวิตด้วยตัวเอง จากการทำอาหารเองที่ทำให้เธอปรุงได้ตามใจปาก ประกอบกับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มันทำให้เนื้อตัวของเธอเริ่มใหญ่และขยายออกเรื่อย ๆ กระทั่งเธอเองจำตัวเองที่อยู่ในรูปไม่ได้

          ในช่วงจุดพีคที่สุดนั้น รีเบกก้ามีน้ำหนักมากถึง 108 กิโลกรัม กระทั่งในที่สุดเธอก็ตัดสินใจได้ว่า...พอกันที ! เธอจะไม่ทนให้ตัวเองเป็นแบบนี้อีกแล้ว และหันมาเริ่มลดน้ำหนักจริงจัง โดยเดินตามเส้นทางทำ 3 สิ่งง่าย ๆ คือ คำนวณแคลอรี กินคลีน และออกกำลังกาย กระทั่งอีก 2 ปีต่อมา ความพยายามของเธอก็เห็นผล น้ำหนักของเธอหายไปถึง 44 กิโลกรัม

สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี

          โดยสิ่งที่รีเบกก้าเริ่มทำเป็นอย่างแรก ก็คือการคำนวณแคลอรี ปัจจุบันมันเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ แค่หาแอปฯ มาช่วยก็ทำได้แล้ว พร้อมกันนี้เธอยังควบคุมอาหารอย่างจริงจัง กินคลีนเพื่อสุขภาพ จนถึงวันสุดสัปดาห์ก็ค่อยถึงเวลาทำตามใจปาก ทำตามกฎ 80/20 ที่ให้เวลาตัวเองกินคลีน 80% และอีก 20% ที่เหลือคือการกินตามที่ต้องการ แต่ก็ไม่ลืมคำนวณแคลอรีไปด้วย เพื่อให้รู้ตัวว่ากำลังป้อนพลังงานให้ตัวเองมากขนาดไหน

          และอีกสิ่งที่สำคัญก็คือ การออกกำลังกายในทุก ๆ วัน รีเบกก้าให้เวลากับสิ่งนี้วันละประมาณ 1 ชั่วโมง โดยสิ่งที่เธอทำก็มีทั้งการเล่นเวทแบบใช้บาร์เบล เข้าคลาสปั่นจักรยาน อาจจะวิ่งสัก 5-10 กิโลเมตร หรือไม่ก็แค่กายบริการตามดีวีดีซึ่งเปิดดูได้ที่บ้าน

สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี

          อย่างไรก็ตามรีเบกก้าย้ำว่า การค้นหาสิ่งที่เหมาะกับตัวเองคือเรื่องสำคัญที่สุด นอกจากนี้เธอยังแนะนำให้สาว ๆ มองหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่ตลอดเวลา มีเป้าหมายให้มุ่งไปข้างหน้า อย่าท้อหรือยอมแพ้ไปก่อนกลางทาง เพราะทุกคนล้วนเปลี่ยนแปลงตัวเองได้เช่นเดียวกับเธอ

          ทั้งนี้รีเบกก้ายังเผยว่า มวลไขมันที่หายไปจากร่างกายนั้นทำให้รูปร่างหน้าตาของเธอเปลี่ยนไปมากเช่นกัน ถึงขนาดที่ว่าตอนที่เดินอยู่ตามถนน แม่ของเธอก็ยังจำลูกสาวคนนี้ไม่ได้ด้วยซ้ำ แน่นอนสิ่งที่เกิดขึ้นนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว มันยังทำให้เธอมั่นใจในตัวเอง มั่นใจในรูปร่างพอที่จะสวมบิกินี่ได้

          เพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น รีเบกก้ายังแชร์เรื่องราวและเคล็ดลับต่าง ๆ ไว้ในอินสตาแกรมของเธอ ให้คนอื่น ๆ ได้ร่วมติดตามกันด้วย และนอกจากนี้เธอเองก็ยังได้รับข้อความจากคนมากมาย ที่ยอมรับว่าตัวเองเพิ่งจะกล้าเดินเข้ายิมเป็นครั้งแรก เมื่อได้อ่านเรื่องราวของเธอ ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่น่ายินดีอย่างมาก

สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี


ภาพจาก Instagram mygirlishwhims


สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี หน้าเปลี่ยนจนแม่ตัวเองยังจำไม่ได้ โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 16:30:58 23,469 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวเปิดประสบการณ์ สลายพุง 44 กก. ใน 2 ปี หน้าเปลี่ยนจนแม่ตัวเองยังจำไม่ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP