women > ผู้หญิงน่ารู้

เปิดใจ 3 สาวมั่น แม้มีหนวดเคราไม่เหมือนใคร แต่ก็ภูมิใจในแบบที่เป็น

| 3,601 อ่าน

เปิดใจ 3 สาวมั่น ผู้หญิงมีหนวด ที่ต้องอดทนต่อการถูกล้อเลียน เสียดสี แต่พวกเธอกลับรู้สึกภูมิใจ ทั้งยังสามารถใช้ชีวิตแบบที่ตนเองต้องการได้ โดยไม่ต้องสนคำพูดของใคร

 

  หากพูดถึงหนวดหรือขนบนใบหน้าแล้ว สาว ๆ หลายคนคงเกิดความกังวลว่าจะหาวิธีกำจัดขน หรือวิธีโกนหนวดอย่างไรให้หน้ากลับมาใสเกลี้ยงเกลา ไม่ต้องโดนล้อว่าสาวหน้าหนวดอีกต่อไป ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีวิธีกำจัดขนบนใบหน้าหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ แต่กับผู้หญิงมีหนวด 3 คนนี้ ขอบอกเลยว่า พวกเธอจะไม่มีวันโกนหนวดเด็ดขาด เพราะว่าหนวดเคราที่ขึ้นบนใบหน้ากลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเธอไปแล้ว ที่สำคัญเธอยังภูมิใจกับมันด้วยนะ...

  แอนนาลิซ่า แฮคเกิลแมน (Annalisa Hackleman), เจ.ดี. แซมซัน (J.D. Samson) และ อัลมา ทอร์เรส (Alma Torres) ดูภายนอก พวกเธอก็คล้ายกับผู้หญิงทั่ว ๆ ไป แต่ว่าเมื่อมองไปที่ใบหน้าแล้วจะพบว่าพวกเธอมีหนวดเคราที่ขึ้นเฟิ้มราวกับหนวดเคราของผู้ชายยังไงอย่างงั้น ซึ่งเกิดจากภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (Polycystic ovary syndrome) ที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ ส่งผลให้มีขนดก ผิดแปลกไปจากผู้หญิงคนอื่น ๆ
 

  โดย เจ.ดี. แซมซัน ศิลปินและนักดนตรีหนุ่มข้ามเพศ ได้กล่าวว่าหนวดเป็นเหมือนตัวกำหนดมาตรฐานความงามของผู้หญิง ถ้าผู้หญิงคนนี้มีหนวดแล้วจะดูไม่สวย ดูแปลก ผิดปกติ ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องถูกเพื่อนที่โรงเรียนล้อเป็นประจำ ในขณะที่ แอนนาลิซ่า  กล่าวว่า แม้แม่ของเธอจะพาไปกำจัดขนโดยเลเซอร์ แต่ก็ได้ผลอยู่ไม่นาน และมันก็กลับขึ้นมายาวใหม่อีกครั้ง ซึ่งทำให้เธอรู้สึกอายและไม่กล้าจะออกจากบ้านไปไหนมาไหนเลยด้วยซ้ำ เช่นเดียวกับ อัลมา ทอร์เรส วัย 24 ปี เธอต้องคอยโกนหนวดออกทุกวัน วันละ 4-5 ครั้ง เป็นเวลา 8 ปี เพื่อทำให้ใบหน้าของตัวเองดูเกลี้ยงเกลา จะได้ดูสวยและดูดีตามแบบค่านิยมของสังคม

  แต่หลังจากที่ต้องคอยกำจัดหนวดเคราออกเป็นประจำทุกวัน พวกเธอก็ตัดสินใจได้ว่าควรโยนมีดโกนหนวดออกไป และปล่อยให้หนวดเครายาวเป็นปกติเหมือนเดิมจะดีกว่า โดยแอนนาลิซ่าได้รับกำลังใจที่ดีจากสามีของเธอ ซึ่งไม่เคยรังเกียจเธอเลย กลับคอยบอกให้เธอเลิกโกนหนวดเสียด้วยซ้ำ พร้อมกับบอกว่าสิ่งที่เธอเป็นอยู่ตอนนี้เป็นสิ่งที่มีเสน่ห์และไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับ เจ.ดี แซมซัน ที่เพื่อนของเขาเอ่ยปากชมว่าไว้หนวดแบบนี้ก็ดูเท่ดี นั่นจึงทำให้เธอไว้หนวดมาเรื่อย ๆ ส่วนอัลมา ทอร์เรส ได้รับแรงบันดาลใจจาก ฮาร์นาม คอร์ (Harnaam Kaur) สาวหน้าหนวดผู้ส่งพลังบวกให้เธอกล้าเปิดเผยความเป็นตัวเองออกมา โดยไม่สนใจว่าจะโดนคนอื่นมองว่าอย่างไร
 

  ซึ่งกว่าที่ทั้ง 3 สาวจะกล้ายอมรับและเปิดเผยตัวตนออกมาให้สังคมภายนอกได้เห็น ต้องใช้ทั้งเวลาและกำลังใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าในอดีตพวกเธอจะผ่านความเจ็บปวดจากการถูกล้อเลียนมากขนาดไหน แต่นั่นก็ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้พวกเธอสามารถก้าวพ้นวันเวลาอันแสนเจ็บปวดไปได้ แค่เพียงเปิดใจและยอมรับในสิ่งที่เป็น รวมไปถึงมีคนรอบข้างคอยให้กำลังใจ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกับความผิดปกติบนร่างกายได้อย่างมีความสุขแล้วค่ะ


ข้อมูลจาก : marieclaire.com, byrdie.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจ 3 สาวมั่น แม้มีหนวดเคราไม่เหมือนใคร แต่ก็ภูมิใจในแบบที่เป็น โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 14:53 3601 อ่าน
TOP