5 กฎเหล็ก ที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อทะเลาะกัน

ความรัก

          กฎเหล็กที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อทะเลาะกัน เพื่อที่ว่าเป็นการป้องกันไม่ให้ปัญหาบานปลายและสายเกินที่จะแก้ไข มีกฎเหล็กอะไรบ้าง มาเช็กลิสต์กันดู

          คู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟันที่ต้องมีทะเลาะและกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเอาเข้าจริง ๆ คงไม่มีคู่รักคู่ไหนที่จะรักกันราบรื่นโดยไม่มีเคยทะเลาะกันแน่ ๆ แต่ของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับว่า คุณทั้งสองมีกฎเหล็กอย่างไรเพื่อไม่ให้การทะเลาะแต่ละครั้งต้องแย่ลงไปกว่าเดิม นั่นต่างหากเป็นสิ่งที่คู่รักทุกคู่ควรที่จะคำนึงมากกว่า

1. ไม่ทะเลาะในที่สาธารณะ

          เรื่องนี้ถือเป็นกฎเหล็กลำดับต้น ๆ ที่คู่รักทุกคู่ควรปฏิบัติเมื่อทะเลาะกัน แน่นอนว่าคุณทั้งคู่อาจเผลอเสียงดังใส่กัน ยิ่งในพื้นที่สาธารณะด้วยแล้ว นอกจากจะทำให้คนอื่นรู้สึกรำคาญ คุณยังจะทำให้ตัวเองและแฟนต้องอายด้วยเช่นกัน เราแนะนำว่าให้คุณทั้งสองมาทะเลาะกันในพื้นที่ส่วนตัวจะดีกว่า อย่างน้อย ๆ คุณก็จะได้ทะเลาะกันแบบไม่ต้องอายสายตาคนอื่น

2. ห้ามบอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะกัน

          เราเชื่อว่ากรณีแบบนี้มักเกิดขึ้นกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ทะเลาะกันทีไรท้าเลิกกันทุกที บอกเลยนะคะว่าถ้าขืนเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน ยิ่งมีแต่จะส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ เพราะจะส่งผลให้เขารู้สึกเบื่อคุณโดยไม่รู้ตัว นอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหา ยังเป็นการเพิ่มปัญหาให้แย่ยิ่งกว่าเดิม ดีไม่ดี เกิดเขาขอเลิกจริง ๆ และไม่คิดง้อคุณอีกแล้ว เดี๋ยวจะมานั่งเสียใจเอาภายหลัง

3. เคลียร์ปัญหาให้จบก่อนเข้านอน

          เอาจริง ๆ แล้วคู่รักไม่ควรที่จะทะเลาะกันแบบข้ามคืน เป็นไปได้ควรเคลียร์กันให้จบ ๆ ยิ่งจบเร็วเท่าไรยิ่งดี ไม่ควรปล่อยทิ้งข้ามคืน เพราะการที่คุณและเขาเอาปัญหาขึ้นมาบนเตียงด้วย มีแต่จะทำให้ความรักของคุณทั้งสองต้องสั่นคลอน เตียงนอนควรเป็นที่ที่คุณและเขาเข้านอนด้วยกันอย่างมีความสุขมากกว่าความทุกข์ใจถึงจะถูก จริงไหมคะ

4. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์

          การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ถูกจุด นอกจากจะเคลียร์ไม่ได้แล้วยังทำให้คุณขาดสติในการคิดไตร่ตรองสิ่งต่าง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าในขณะที่คุณทะเลาะแล้วคุณตกอยู่ในอาการมึนเมา แน่นอนเลยว่าเรื่องมีแต่จะแย่ลง ๆ ดังนั้นเป็นไปได้ ไม่ว่าจะขณะที่ทะเลาะหรือหลังจากทะเลาะ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด

5. อย่าโพสต์ปัญหาลงโซเชียล

          ถือเป็นกฎเหล็กอีกหนึ่งข้อที่ห้ามมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโลกโซเชียล หลายคนคิดว่าการโพสต์ปัญหาลงโซเชียลเป็นการระบาย แต่นั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา ซ้ำยังเป็นการประจานตัวเองอีกต่างหาก จำไว้ว่า "ไม่มีความเป็นส่วนตัว" บนโลกโซเซียล แล้วคุณจะรู้เลยว่าผลที่ตามมาหลังจากคุณโพสต์ไปแล้วนั้น มันเลวร้ายกว่าที่คุณคิดเป็นไหน ๆ

          ทั้งหมดนี้เป็นกฎเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคู่รักยามเมื่อต้องทะเลาะหรือผิดใจกัน แต่สิ่งที่ดีที่สุดหนีไม่พ้นการหันหน้าคุยกัน ถึงในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา และหาทางร่วมกันแก้ไขเราเชื่อว่าทุกปัญหาของคู่รักที่เผชิญจะต้องมีทางออกเสมอค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
beating50percent.com และ yourvibrantfamily.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 กฎเหล็ก ที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อทะเลาะกัน โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 17:39:30 9,879 อ่าน
TOP