บอกเล่า 7 เหตุผลที่แท้จริง ทำไมแฟนไม่สนใจความรัก

         ไขข้อข้องใจ 7 เหตุผลที่ทำไมฝ่ายชายถึงไม่สนใจ เพิกเฉย หรือหายไปจากชีวิตของคุณ มีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย

          คุณสาว ๆ เคยเป็นกันบ้างไหมคะ รู้สึกว่าแฟนไม่ค่อยสนใจเราเลย ทำตัวเพิกเฉยไปเสียอย่างนั้น โทร. ไปก็ไม่อยากพูดด้วย ถามคำตอบคำ เป็นอารมณ์ที่อึดอัดน่าดูเลยเชียว ซึ่งบางครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่า เอ๊ะ...หรือฝ่ายชายจะแอบไปมีใจให้สาวคนอื่น ๆ กลายเป็นความเครียดสะสมจนเป็นต้นเหตุให้ต้องทะเลาะกันไม่เว้นวัน เพื่อรักษาความรักให้อยู่ตลอดไปและไม่ให้ความสัมพันธ์ต้องจบเห่ เราต้องมาหาเหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้เขาเพิกเฉยต่อเรา จะมีอะไรบ้าง...ไปดูกันเลยค่ะ1. ฝ่ายชายกำลังคิดอะไรบางอย่าง

          อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้ชายมักจะพูดไม่เป็น เวลามีปัญหาอะไรก็มักจะเก็บไว้ในใจ ไม่ค่อยพูดให้ใครฟัง ซึ่งบางเรื่องก็ทำให้เขาต้องครุ่นคริดอย่างหนัก อาจทำให้เขาเงียบเวลาที่อยู่กับคุณ ซึ่งปัญหาเหล่านั้นก็อาจเป็นเรื่องงานที่ทำงาน เรื่องเพื่อน เรื่องครอบครัว หรืออะไรก็แล้วแต่ คุณไม่สามารถที่จะรู้ได้ เพราะฝ่ายชายจะไม่พูดมันออกมา จนทำให้คุณรู้สึกอึดอัดไปด้วย ทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดไม่ใช่ตะคอกใส่เขาเพื่อให้พูดถึงปัญหาภายในใจ แต่คุณต้องทำให้เขารู้สึกสบายใจที่อยู่กับคุณ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายในใจเขาก็จะถูกเผยออกมาทีละน้อยเอง หรือมาลองนั่งจับเข่าคุยกันด้วยเหตุผลก็จะทำให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไปได้อย่างไม่สะดุด

2. เป็นนิสัยส่วนตัว

          คนทุกคนย่อมมีความแตกต่าง จะให้ผู้ชายทุกคนเป็นเหมือนกันมันก็คงไม่ใช่ ผู้ชายบางคนเก่งเรื่องการดูแล เอาใจใส่ แต่บางคนก็ดูแลใครไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร วางตัวแบบไหน ผู้หญิงก็มักจะชอบให้ผู้ชายสนใจ ตอบข้อความตลอด 2 ชั่วโมง หรือคุยด้วยทั้งวัน ในขณะที่ฝ่ายชายก็อาจจะมีช่วงเวลาที่กำจัด แบ่งไว้อย่างชัดเจนว่าช่วงนี้ทำงาน คุยกับครอบครัว เพื่อน หรือคุณ บางครั้งจึงไม่ได้ตอบคำถามหรือคุยด้วย ซึ่งเขาก็ไม่คิดว่านี่คือปัญหาเสียด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นถ้าคุณคิดว่าสิ่งนี้เป็นปัญหา ก็ต้องคุยกับฝ่ายชายให้เข้าใจ ว่าแต่ละคนมีความรู้สึกอย่างไรต่อปัญหานี้ ควรจะวางตัว แก้ไขกันอย่างไร หาทางที่ลงตัวที่สุด เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน

3. งานยุ่ง

          เหตุผลข้อนี้อาจจะทำให้เกิดข้อขัดแย้งภายในใจของผู้หญิง เพราะผู้หญิงมักจะทุ่มเทในความรัก แบ่งเวลาให้กับแฟนได้อย่างดีเยี่ยม จนทำให้เกิดมุมมองที่ว่า ถึงงานยุ่งมากแค่ไหน ก็สามารถที่จะจัดการกับตัวเองให้คุยกับแฟนได้เสมอ แต่คุณเคยเป็นไหม เวลาที่คุณงานยุ่งมาก ๆ แล้วแฟนโทรมา คุณรับสาย แต่ใจก็ยังกังวลเกี่ยวกับเรื่องงาน ซึ่งคุณก็อยากที่จะคุยกับแฟนได้อย่างสบายใจมากกว่า ฝ่ายชายเขาก็คิดแบบนี้เช่นกัน เขาอยากคุยกับคุณด้วยอารมณ์ที่สดใส ไม่อยากให้คุณต้องมารับอารมณ์ในช่วงเวลาที่เขาเครียดมาก ๆ จึงทำให้เขาต้องเพิกเฉยต่อคุณในบางครั้ง

4. คุณเคยทำให้เขาขุ่นเคืองใจ

          ไม่ว่าใครก็คงไม่สบอารมณ์สักเท่าไร หากแฟนทำให้เรารู้สึกโกรธหรือไม่สบาย เมื่อเกิดอารมณ์นี้แล้วก็จะทำให้เราเฉยชาต่ออีกฝ่าย ซึ่งบางทีฝ่ายชายเขาอาจจะรู้สึกแบบนี้ก็ได้ ลองคิดดูดี ๆ สิว่าคุณทำอะไรให้แฟนไม่พอใจหรือไม่ บางสิ่งบางอย่างคุณอาจจะไม่รู้ตัว การพูดคุยกันจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ หากฝ่ายชายไม่ต้องการที่ตอบคำถาม คุณก็ต้องเงียบและใจเย็นลง พยายามเอาใจเขาให้มากขึ้น แล้วเดี๋ยวเขาก็จะบอกเราเองว่าอะไรที่ทำให้เขาไม่พอใจความรัก

5. ฝ่ายชายต้องการพื้นที่ส่วนตัว

          การคบกันของคนสองคน จำเป็นที่ต้องใส่ใจซึ่งกันและกัน ต้องเรียนรู้กันให้มากที่สุด ในช่วงแรกบางคู่รักอาจจะแทบตัวติดกัน อยู่ห่างกันไม่ได้เลย ซึ่งวันหนึ่งคุณก็จะพบว่าพื้นที่ส่วนตัวทั้งของคุณและของฝ่ายชายเริ่มหดหายหรือโดนล้ำเส้นมากเกินไป โดยเฉพาะฝ่ายชายที่บางคนนั้นไม่ชอบให้ใครเข้าไปในโลกส่วนตัวของพวกเขามากนัก จึงทำให้เขาต้องปกป้องพื้นที่ส่วนตัวเอาไว้บ้าง บางทีเขาอยากจะอยู่เงียบ ๆ อ่านหนังสือที่ชอบ ดูหนังเรื่องโปรด ทำกิจกรรมงานอดิเรกที่ชอบทำ ซึ่งคุณก็จะรู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไป ลองมองดูดี ๆ ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น พยายามคิดอีกแง่มุมหนึ่ง ถ้าเขาเข้ามาในชีวิตของคุณ จนคุณไม่สามารถดูรายการแฟชั่นที่ชอบได้ ไม่มีเวลาอ่านหนังสือเล่มโปรด คุณก็คงจะรู้สึกอึดอัดเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเว้นช่องว่างให้กันและกันน่าจะดีที่สุด

6. แฟนนอกใจ

          เมื่อมันไม่ใช่เหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมา เราก็คงปฏิเสธข้อนี้ไปไม่ได้ เป็นเหตุผลที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากได้ยิน ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นในความรักของคุณ ซึ่งผู้มีประสบการณ์ทางด้านความรักหลายคนก็มักจะเสนอแนะต่อคู่รักทุกคู่ว่า ไม่ว่าจะรักกันมากมายขนาดไหนก็ต้องงเผื่อใจไว้บ้าง เพราะฉะนั้นเมื่อคิดที่จะมีความรัก ก็ต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็นเสียก่อน แล้วค่อยแบ่งปันความรักนั้นไปสู่คนอื่น ๆ เมื่อเราโดนทำร้ายเราจะได้หลงเหลือความรักที่มีต่อตัวเองไว้หายใจต่อไป หากใครที่ประสบกับปัญหานี้ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ ตั้งสติ เพราะผู้ชายไม่ได้เป็นทุกสิ่งของชีวิต ต้องคิดถึงพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนฝูง ให้มาก ๆ เขาเหล่านั้นรักคุณด้วยความจริงใจ และพร้อมเป็นที่พักพิงให้กับคุณเสมอ

7. ความรักมาถึงทางตัน

          มีหลายคู่รักที่ต้องแยกทางกัน เพราะความรักมาถึงจุดที่เดินต่อไปไม่ได้ มันเป็นเรื่องของคนสองคนล้วน ๆ ไม่มีปัจจัยอื่นใดเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อฝ่ายชายรู้สึกว่าการดำเนินความสัมพันธ์กับคุณมันไม่มีทางไปต่อ อาการที่จะแสดงออกมาก่อนก็คือ การเพิกเฉย ไม่สนใจ หรือหายไปดื้อ ๆ คุณคงไม่อยากคาใจว่าทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้น ก็ต้องคุยกันอย่างจริงจัง เพื่อให้ยังคงหลงเหลือความรู้สึกดี ๆ ต่อกันไว้ และไม่เป็นการสร้างศัตรูเพิ่มขึ้นอีกด้วย

          เมื่อคุณผู้หญิงสัมผัสได้ถึงการเพิกเฉย เฉื่อยชา จากฝ่ายชาย ขอให้มองเหตุผลในข้อแรก ๆ ก่อนเสมอ เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่สามารถพูดคุยกันได้ ปรับตัวเข้าหากันใหม่ได้ อย่าเพิ่งมองในแง่ร้าย เพราะคุณอาจจะทำให้ความรักที่ดีพังทลายไปอย่างน่าเสียดาย ขอเป็นกำลังใจให้กับคู่รักทุกคู่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
sofeminine.co.uk และ lovelearnings.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บอกเล่า 7 เหตุผลที่แท้จริง ทำไมแฟนไม่สนใจ โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 15:40:52 3,435 อ่าน
TOP